Thiết kế lâu đài tân cổ điển cần lưu ý gì?


8.-Thiết-kế-lâu-đài-cần-lưu-ý-gì-1

Thiết kế lâu đài mang đến cho các ngôi nhà một phong cách kiến trúc to lớn, vững chắc và không kém phần lộng lẫy, sang trọng. Vậy khi thiết kế biệt thự lâu đài cần lưu ý những điểm gì?

1.      Chú ý tới tỷ lệ vàng trong thiết kế lâu đài

Trong thiết kế, tỷ lệ là yếu tố quan trọng mang tới sự cân đối, hài hòa cho công trình kiến trúc. Dẫu biết rằng mỗi công trình kiến trúc có những thước đo khác nhau nhưng tỷ lệ vàng là tỷ lệ tượng trưng nói chung mang đến sự cân đối tự nhiên. Do đó khi thiết kế lâu đài chúng ta cần chú ý tới tỷ lệ vàng để đảm bảo tính thẩm mỹ, sự hoàn hảo cho ngôi nhà.

2.      Hệ thống mái biệt thự lâu đài

Ảnh 1. Hệ thống mái được thiết kế mái vòm đẹp mắt tạo nên nét đặc trưng của kiến trúc lâu đài

Hệ thống mái có vai trò hết sức quan trọng tạo nên nét đặc trưng của một mẫu thiết kế lâu đài. Hệ thống mái thiết kế lâu đài phải thể hiện được sự uốn lượn, mềm mại tinh tế. Các thiết kế hình vòm cung đồ sộ tạo nên nét đặc trưng của kiến trúc lâu đài cổ điển. Mặt khác thiết kế mái hình vòm cung còn mang tới không gian kiều diễm nguy nga và sự thông thoáng cho lâu đài.

3.      Chú ý tới chiều cao hợp lý của lâu đài

Chiều cao của trần nhà trong thiết kế lâu đài có vai trò quan trọng. Chiêu cao chuẩn trong xây dựng nói chung thường hơn 3m. Tuy nhiên chiều cao này có thể thay đổi theo nhu cầu của gia chủ, đặc điểm khí hậu của vùng miền. Chiều cao phải đảm bảo được tính thẩm mỹ và sự thông thoáng cho ngôi nhà và sự cân đối giữa các phần kiến trúc.

4.      Chú ý các chi tiết hoa văn trang trí

Nét ấn tượng nói chung của các thiết kế lâu đài là vẻ đẹp cổ điển, sang trọng lộng lẫy to lớn. Do đó hầu hết các thiết kế lâu đài đều được xây dựng trên những khu đất rộng, thoáng đãng tạo điều kiện cho các kiến trúc sư phát huy hết khả năng sáng tạo của mình.

Các chi tiết hoa văn trang trí được đánh giá cao khi thiết kế biệt thự tân cổ điển. Bởi các chi tiết hoa văn này sẽ tạo nên vẻ đẹp tinh tế, sang trọng cho ngôi nhà. Thông thường các chi tiết hoa văn lâu đài đều được trang trí theo tính đối xứng thể hiện sự mềm mại, uyển chuyển, tinh tế. Yếu tố này khiến cho các lâu đài cao to nhưng không hề thô mà trở nên lộng lẫy, lãng mạn.

5.      Chú ý tới độ dày của tường và các cạnh cửa

Thiết kế lâu đài cao to, do đó để đảm bảo tính vững chắc an toàn độ dày của tường và cạnh cửa cũng được chú ý. Tùy vào nền đất, kích thước lâu đài các kiến trúc sư sẽ có phương án về độ dày của tường phù hợp.

Với thiết kế lâu đài các mẫu thiết kế cửa hình vòm cung được lựa chọn tạo nên nét ấn tượng riêng của kiểu kiến trúc lâu đài. Hệ thống cửa hình vòm cung tôn lên vẻ sang trọng, cổ điển đồng thời tăng khả năng chiếu sáng mang tới không gian thông thoáng cho ngôi nhà.

6.      Chú ý tới thiết kế hệ thống lan can và ban công

Ảnh 2. Các thiết kế hoa văn tỉ mỉ tạo cho lâu đài vẻ đẹp lộng lẫy, nguy nga

Các thiết kế lâu đài hiện nay đều chủ yếu lựa chọn thiết kế lan can và ban công hình vòm cung với các chất liệu gốm sứ đẹp mắt. Sự tỉ mỉ trong trang trí hoa văn lan can tạo nên nét cổ điển, mỹ lệ cho lâu đài. Đây cũng chính là yếu tố khiến các kiến trúc lâu đài vừa to lớn nhưng cũng hết sức lãng mạn, lộng lẫy.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thiết kế lâu đài, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết. Thiết kế lâu đài mang tới không gian sống đẳng cấp, sang trọng.s