Làm sao để học từ vựng tiếng Hàn nhanh nhất?


Làm Sao để Học Từ Vựng Tiếng Hàn Nhanh Nhất 2

Từ vựng tiếng Hàn không quá khó học như bạn nghĩ, nếu có cách học đúng, phù hợp. Bạn sẽ học từ vựng một cách nhanh chóng, dễ như trở bàn tay. Vậy cách học từ vựng tiếng Hàn nào nhanh nhất? Xin mời các bạn cùng tìm hiều trong bài viết này.

Học từ vựng theo chủ đề

  • Nên học từ vựng tiếng Hàn theo những chủ đề, sẽ dễ nhớ hơn ví dụ như chủ đề: màu sắc, nấu nướng, ăn uống, đồ vật, thể thao, cảm xúc… Những từ vựng cùng chủ đề sẽ có sự liên quan và đi cùng nhau giúp dễ ghi nhớ hơn.
  • Bắt đầu học từ vựng theo những chủ đề dễ, và chủ đề mình yêu thích trước. Học theo chủ đề yêu thích tạo ra tâm lý thích học. Và cảm thấy mình học tốt và nhanh hơn, tạo ra động lực trong quá trình học tập
  • Đặt ra mục tiêu một ngày phải học thuộc được 15-20 từ vựng tiếng Hàn trong chủ đề đang học. Thường xuyên viết, đọc ôn luyện lại những từ vựng trong chủ đề đã ghi nhớ.

Học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh

  • Dựa vào hình ảnh để học từ vựng là cách học nhanh và ghi nhớ từ lâu nhất. Mua các tài liệu, sách, báo tiếng Hàn có hình ảnh minh họa về đọc và học. Nhìn và dựa hình ảnh sẽ suy đoán ra được nghĩa của từ vựng. Sau đó hãy lấy giấy bút ghi lại từ bằng tiếng Hán và phiên âm tiếng Hàn dịch ra tiếng Việt
  • Nếu có những từ vựng khó, mới nên mở từ điển ra tra.  Muốn học tốt từ vựng tiếng Hàn ngay từ lúc mới bắt đầu học nên đầu tư mua 1 cuốn từ điển Hán – Hàn. Để tra từ vựng mới, từ điển là tài liệu không thể thiếu để học từ vựng.

Học từ vựng trên các bộ phim Hàn Quốc.

Xem phim Hàn quốc không có phiên dịch, chỉ có phụ đề tiếng Hàn là cách học từ vựng hiệu quả. Giúp bạn nhanh thuộc từ và dễ nhớ khi học, không mang lại cảm giác nhàm chán. Chắc chắn trong những tập phim, những từ vựng quen thuộc sẽ lặp lại nhiều lần. Xem 1 tập phim hãy tua chậm lại và đọc theo các lời thoại của diễn viên. Gặp những Từ vựng tiếng Hàn khó, mở tử điển ra tra, ghi lại nghĩa của từ vào cuốn sổ. Học từ vựng trên các bộ phin Hàn Quốc thường xuyên giúp bạn có được số lượng từ phong phú

Luyện viết từ vựng tiếng Hàn

  • Luyện viết thật nhiều, viết đi, viết lại nhiều lần từ vựng tiếng Hàn. Viết tất cả các đoạn hội thoại tiếng Hàn Quốc là cách học từ vựng nhanh nhớ mặt chữ nhất.
  • Sau mỗi bài học thường xuyên luyện viết lại từ vựng, một ngày bỏ ra 30-60 phút để luyện viết. Viết từ vựng tiếng Hàn trước khi bắt đầu bài học mới để tránh bị quên từ đã học. Luyện viết thật nhiều, thật nhanh sẽ nhớ từ vựng nhanh, không bị sai từ.

Làm bài tập nhiều để luyện từ vựng tiếng Hàn

Sau mỗi bài học có phần bài tập đây là phần để ôn luyện lại: cấu trúc ngữ pháp của bài học và từ mới trong bài. Làm bài tập giúp sử dụng vốn từ đã học ghi nhớ bài học cũ dể chuyển qua bài mới. Nếu không làm bài tập vứt đấy, bạn sẽ rất nhanh quên các từ đã học.

Luyện đọc từ vựng tiếng Hán

Đọc nhiều giúp nhớ từ vựng nhanh và rèn luyện kỹ năng giao tiếp. Vừa viết vừa đọc từ vựng tiếng Hán là cách ghi nhớ từ nhanh, giúp cho bạn có vốn từ phong phú. Vì vậy mỗi ngày hãy dành thời gian từ 15-20 phút để đọc lại những bài đã học. Đọc nhiều là cách bạnh học từ vựng tiếng Hàn nhanh và hiệu quả đấy.

Trên đây là 6 cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả, nhanh nhất. Đã có rất nhiều bạn áp dụng và học từ vựng thành công với những cách học này. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tiếng Hàn Quốc. Chúc các bạn học tiếng Hàn thành công.