Hướng dẫn chi tiết cách làm máy lọc nước hồ cá koi siêu đơn giản


Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Máy Lọc Nước Hồ Cá Koi Siêu đơn Giản 1

Một hồ cá koi thiết kế ngay trong sân vườn, hay bất kỳ vị trí nào trong nhà đều mang lại điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn. Đồng thời, nó còn giúp bạn thư giãn đầu óc sau một ngày làm việc căng thẳng. Để cá koi có thể sống khỏe mạnh trong môi trường nuôi, thì bạn cần lắp đặt máy lọc hồ cá koi. Thiết bị này không những giúp lọc sạch nước mà còn cung cấp đầy đủ nguồn dưỡng khí. Tuy nhiên, nếu bạn là người rất kỹ trong khâu chăm sóc, cũng có có thể tự tay mình tạo ra một máy lọc nước ngay tại nhà cho hồ cá của mình.

Chuẩn bị vật liệu để làm máy lọc hồ cá koi

  • 1 Két nhựa
  • Máy khoan
  • Tấm Jmat
  • 1 bao nham thạch
  • 1 Thùng sứ
  • Thanh sứ
  • Bông lọc
  • Ống nước

Cách làm bộ lọc nước hồ cá koi ngay tại nhà đơn giản

Tùy vào kích thước của hồ cá bạn xây dựng mà chúng ta sẽ đo đạc và chọn lựa các vật liệu như két nhựa, thùng sứ, ống nước…có chiều dài thích hợp. Sau đó bắt tay vào công việc cho step 3 tầng của bộ lọc bao gồm.

Setup tầng 1 của máy lọc hồ cá koi

Hãy lấy chiếc két nhựa mà bạn đã chuẩn bị sẵn, sau đó sử dụng máy khoan sắt khoan ở phía dưới đáy của nó. Tùy vào sở thích của bạn là muốn nước chảy nhỏ hay lớn mà chúng ta sẽ chọn mũi khoan có kích cỡ phù hợp, nhưng đa số mũi khoan sắt 8mm vẫn được đa số nhiều người lựa chọn.

Khi khoan két nhựa, bạn cần tính toán số lượng lỗ để chắc chắn rằng lưu lượng nước về hồ cá không bị tràn ra quá nhiều ở bên ngoài. Sau đó, chúng ta lấy 2 tấm Jmat hay còn được gọi là bùi nhùi, nham thạch và sắp xếp chúng xen kẽ vào nhau. Kết thúc trên cùng sẽ là tấm Jmat, mục đích là nó sẽ giúp giảm tiếng ồn của nước khi được bơm lên.

Setup tầng 2 của máy lọc hồ cá koi

Tầng 2 của bộ lọc nước chúng ta sẽ tiến hành như sau, lấy thùng sứ lọc lau chùi sạch sẽ. Sau đó sắp xếp xen kẽ Jmat với 48 thanh sứ theo các chiều ngang – dọc với nhau. Kết thúc là một tấm Jmat ở trên cùng của tầng lọc.

Setup tầng 3 của máy lọc hồ cá koi

Ở tầng lọc cuối cùng này, chúng ta chỉ việc sử dụng 2 tấm bông lọc cùng với  1 tấm Jmat. Tuy nhiên, chúng ta hãy nhớ không sắp xếp chúng xen kẽ lẫn nhau mà phải đặt tấm Jmat ở dưới cùng của tầng lọc, phía trên là 2 lớp bông lọc. Vậy bạn có biết mục đích chúng ta làm vậy là gì không? Đó chính là giúp cho các cặn bẩn và chất thải nhỏ li ti được giữ lại ở mặt bông lọc.

Những lưu ý khi lắp đặt máy lọc hồ cá koi

Để có được hệ thống lọc nước vô cùng đảm bảo cho “ quốc ngư Nhật Bản” ngay tại nhà đơn giản, thì bạn cần đảm bảo có đầy đủ tất cả các nguyên liệu trên. Như vậy, nước sau khi lên bể lọc sẽ được xử lý chất bẩn, cặn thừa…một cách hiệu quả.

Nếu bạn không có kinh nghiệm và muốn máy lọc hồ cá koi đạt tiêu chuẩn thì hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các đơn vị, cửa hàng thiết kế như Bombeca.com. Bởi chỉ cần bạn làm thiếu hoặc không đảm bảo một chi tiết nào trong máy lọc bể cá, hồ cá sẽ dẫn đến nước có thể bị bẩn, ô nhiễm…làm cho cá koi trong hồ của bạn bị chết.

Trên đây là những chia sẻ vô cùng hữu ích mà Bombeca.com mang lại cho bạn đúng không nào? Hy vọng, đã giúp bạn đơn giản hơn trong việc thiết kế cho mình một máy lọc hồ cá koi ngay tại nhà siêu tiết kiệm.