Xây dựng giếng trời cho nhà phố 4 tầng đẹp


Xây Dựng Giếng Trời Cho Nhà Phố 4 Tầng đẹp.

Mẫu nhà phố 4 tầng đẹp với diện tích mặt bằng lớn, đáp ứng nhu cầu không gian sống của các gia đình. Tuy nhiên, với nhà quá cao tầng, việc liên kết không gian sẽ là yếu tố quan trọng cần quan tâm. Yếu tố ánh sáng sẽ bị hạn chế, đặc biệt với các mẫu nhà phố đô thị. Giếng trời là giải pháp được nhiều người lựa chọn cho không gian 4 tầng được lưu thông khí và ánh sáng tốt nhất. Việc xây dựng giếng trời cho nhà phố 4 tầng có những nguyên tắc gì? những lưu ý gì cần quan tâm? Thông tin dưới đây sẽ giúp gia chủ làm rõ vấn đề này.

Vai trò của giếng trời trong thiết kế nhà phố cao tầng

Giếng trời là một chi tiết phụ trong thiết kế nhà phố nhưng lại đặc biệt hữu ích và có vai trò lớn để tạo không gian sống lý tưởng cho các gia đình. Chi tiết giếng trời được đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà ở, thường ở vị trí trung tâm để đảm bảo khả năng lưu thông không khí, tận dụng và bổ sung ánh sáng cho các tầng nhà ở. Đặc biệt thiết kế nhà phố 4 tầng đẹp thì giếng trời sẽ là yếu tố cần thiết cần xây dựng để tạo sự thông thoáng cho căn nhà, các tầng đang bị hạn chế.

Giếng trời là 1 đường thông lớn từ mái xuống tầng một. Tạo cơ hội cho ánh sáng chiếu vào không gian nhỏ hẹp của gia đình, tăng nguồn ánh sáng tự nhiên. Tạo hiện tượng đối lưu và lưu thông gió hiệu quả, làm mát nhà ở, giải cứu không gian sống bí bách, chật trội

Giếng trời còn là đảm nhiệm vai trò phong thủy, dẫn luồng khí tốt lành vào nhà ở cho gia chủ. Lựa chọn vị trí đặt giếng trời phù hợp để giải các vấn đề phong thủy không tốt lành.

Nguyên tắc khi xây dựng giếng trời cho nhà phố

Xây dựng giếng trời cho nhà phố 4 tầng sẽ là giải pháp tuyệt vời để làm mát, thông thoáng không gian sống chật hẹp. Tuy nhiên, quá trình xây dựng cần lưu ý các điểm sau:

  • Vị trí đặt giếng trời: nên đặt vị trí trung tâm nhà ở giúp không khí lưu thông đều, kết hợp với cầu thang tăng hiệu quả lưu thông không khí giữa các tầng, đặt phòng bếp, phòng ăn giúp làm thoáng các không gian sâu bí bách… tuy nhiên không đặt giếng trời gần cửa vì không gian này đã đủ thoáng mát rồi.
  • Thiết kế xây dựng giếng trời tuân thủ nguyên tắc ngũ hành, nghiên cứu địa thế căn nhà, vị trí sinh khí, hay giải thế không tốt cho nhà ở.
  • Sử dụng vật dụng làm mái che giếng trời thông minh, vừa tận dụng được ánh sáng, không khí thiên nhiên dẫn từ bên ngoài vào nhưng vẫn đảm bảo được sự an toàn cũng như không bị mưa nắng hắt. nên sử dụng vật liệu kính, lưới bảo vệ an toàn để che chắn thiết kế.
  • Có thể bổ sung khoảng không gian thiên nhiên vào giếng trời: chậu cây, tiểu cảnh mang đến tính thẩm mỹ cao, không gian sống tươi mát.

Giếng trời sẽ là giải pháp hiệu quả giúp không gian sống của gia đình trở nên thông thoáng, bổ sung thêm ánh sáng cho những không gian thiếu sáng, hạn chế diện tích. Kiến trúc giếng trời đa dạng, được xây dựng dựa trên những nguyên tắc vàng cần được tuân thủ. Gia chủ cần tìm hiểu kỹ về đặc điểm giếng trời những yêu cầu và mẫu thiết kế đẹp để tạo không gian nhà ở lý tưởng cho nhà ở gia đình. Mọi thắc mắc, khách hàng có thể để lại phản hồi để được chuyên viên thiết kế Xuân thành tư vấn hỗ trợ chi tiết.