Van điều khiển tuyến tính bằng điện 2 ngã và 3 ngã


Van điều Khiển Tuyến Tính Bằng điện 2 Ngã Và 3 Ngã

Nở rộ với rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thị trường, van điều khiển tuyến tính bằng điện chinh phục người dùng bằng sự tự động hóa tối ưu nhất. Tồn tại trong số những loại van tuyến tính, Van tuyến tính điện nổi bật với 2 loại phổ biến, đó là van 2 ngã và 3 ngã. Hãy cùng chúng tôi phân biệt hai dòng sản phẩm này trước khi bạn có quyết định đặt hàng.

Chức năng của van điều khiển tuyến tính bằng điện nói chung

  • Đối với chức năng điều khiển nhiệt độ, van dieu khien tuyen tinh bang dien hoạt động khi cảm biến nhiệt độ nhận tín hiệu, nhiệt độ sẽ báo về cho bộ hiển thị và điều khiển. Bộ điều khiển sẽ phân tích, so sánh giá trị này với giá trị setpoint do người dùng cài đặt. Nếu giá trị PV nhỏ hơn giá trị sản phẩm thì controller sẽ xem xét tốc độ tăng của giá trị PV để điều chỉnh van đóng bớt lại sao cho giá trị PV không vượt quá giá trị sản phẩm quá nhiều. Nếu giá trị PV lớn hơn SP và có xu hướng tăng hoặc giảm thì bộ controller tiếp tục điều chỉnh để cho hai giá trị PV và SP gần sát nhau nhất.
  • Đối với chức năng điều khiển áp suất, tín hiệu đầu vào được thay bằng cảm biến áp suất. Lúc này giá trị PV và SP sẽ là giá trị áp suất và hệ thống điều khiển giống với ứng dụng nhiệt độ. Tuy nhiên, giá trị PV sẽ thay đổi rất nhanh nên cần đến van khí nén để giải quyết hiệu quả hơn.

Phân biệt van điều khiển tuyến tính bằng điện 2 ngã và 3 ngã

Loại van tuyến tính điều khiển điện 2 ngã

  • Loại van tuyến tính điều khiển bằng điện 2 ngã là loại van điều khiển được dùng nhiều nhất trong các ngành công nghiệp. Bởi chức năng của van có thể phù hợp với rất nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau.
  • Van tuyến tính 2 ngã bằng điện có tính năng nổi bật, sử dụng bộ phận truyền động và kích động cho van hoàn toàn bằng điện bởi một động cơ thông qua hệ thống bánh rang, hộp số. Trong bộ kích động lại được tích hợp một mạch điện tử có tính năng nhận diện tín hiệu và điều khiển động cơ chạy tuyến tính theo tín hiệu đầu vào. Giúp van 2 ngã chạy ổn định và chính xác hơn.
  • Van điều khiển tuyến tính bằng điện 2 ngã ứng dụng đa phần trong các ngành công nghiệp như nồi hơi, thực phẩm, gió, nước thải, hóa chất, nước giải khát, các nhà máy bia rượu…

Van điều khiển tuyến tính bằng điện 3 ngã

  • So với van 2 ngã thì van điều khiển tuyến tính điện 3 ngã là loại van tương đối đặc biệt. Bởi nó được dùng cho dầu nóng rất nhiều và đòi hỏi nhiều về vấn đề kĩ thuật và chuyên môn cao. Van tuyến tính bằng điện 3 ngã cũng có tính năng và ứng dụng khá rộng rãi giống như van 2 ngã.
  • Đây là sản phẩm có độ mịt cao nhờ vào tính năng chuyển động chậm của động cơ. Giúp điều khiển chính xác hơn và cực kì đơn giản.
  • Van sử dụng điện áp cấp là 24 VDC, 110 VAC, 230 VAC…
  • Nhận tín hiệu điều khiển tuyến tính 4 – 20mA, 0 – 20 mA, 0 – 10V, 2 – 10 VDC…
  • Van điều khiển tuyến tính bằng điện 3 ngã được ứng dụng đa phần trong các lò dầu truyền nhiệt. Mục đích để điều khiển lưu lượng dầu nóng. Giúp cho hệ thống duy trì nhiệt độ ổn định và không xê dịch nhiều. Đây là sản phẩm không thể thiếu trong các ngành công nghiệp sấy mì, sấy nông sản, nước thải…

Hãy đến với Tuấn Hưng Phát để nhận được sự hỗ trợ tư vấn tốt nhất khi có nhu cầu mua van điều khiển tuyến tính bằng điện 2 ngã và 3 ngã nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm nhé tham khảo sản phẩm tại  https://vanphukien.com. Đảm bảo bạn sẽ có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất.