Tiêu chí mua máy tính làm đồ họa mang lại hiệu quả cao


Tiêu Chí Mua Máy Tính Làm đồ Họa Mang Lại Hiệu Quả Cao1

Để chọn mua máy tính làm đồ họa phù hợp mang lại hiệu quả cao không phải là việc làm đơn giản. Trong xã hội phát triển như hiện nay nhu cầu sử dụng máy tính làm đồ họa ngày càng tăng cao. Hiểu được nhu cầu đó, trong bài viết này chúng tôi giới thiệu đến quý khách những tiêu chí lựa chọn máy tính làm đồ họa đơn giản. Quý khách quan tâm hãy tham khảo những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết này nhé.

Hệ điều hành máy tính làm đồ họa

Hiện nay có hai hệ điều hành máy tính được sử dụng phổ biến đó là MacOS và Windows. Tùy vào từng thiết bị máy tính để người dùng lựa chọn hệ điều hành thích hợp. Người dùng cần xác định được mình muốn và sư dụng hệ điều hành nào phù hợp vì mỗi hệ điều hành không chỉ khác nhau về phần mềm mà còn khả năng nâng cấp, các phím tắt cũng khác nhau.

Không nên để những vấn đề trên làm ảnh hưởng đến công việc của bạn. Đối với dòng Macbook được nhiều người đánh giá cao về màu sắc chính xác, các phần mềm chuyên dụng được tối ưu về hiệu năng, với những trải nghiệm ổn định, tuyệt vời mang đến cho người dùng. Vì vậy giá cả của Macbook này thường cao hơn so với những thiết bị khác.

Với những dòng máy tính sử dụng Windows, thường có giá rẻ hơn. Ngoài việc phục vụ cho nhu cầu sử dụng khác nhau của nhiều người, đây còn là những lợi thế để dòng máy Windows được nhiều người lựa chọn.

Vi xử lý core i5, i7 và card đồ họa rời

Tùy vào nhu cầu thiết kế đồ họa, chọn cấu hình máy tính đồ họa mạnh mẽ là mong muốn của nhiều người. Chính vì vậy dòng laptop có CPU i5, i7 chính là sự lựa chọn hàng đầu cho người dùng.

Hiện nay các dòng CPU mới đều được tích hợp card đồ họa, giúp hiệu năng xử lý được tốt nhất. Tùy vào nhu cầu thiết kế hay chơi game của mỗi người để lựa chọn một card đồ họa rời là việc làm cần thiết.

Sử dụng máy tính màn hình và cổng kết nối máy tínhs

Màn hình máy tính có màu sắc chuẩn, độ phân giải cao, đây là điều cần thiết và quan trọng trong ngành thiết kế đồ họa. Độ phân giải máy tính HD có màu sắc, độ phân giải cao.

Có nhiều kích thước màn hình khác nhau để người dùng lựa chọn, tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn nên chọn màn hình có kích thước khác nhau, màn hình có kích thước 15 inch trở lên phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng màn hình có kích thước lớn hơn bạn có thể kết nối với màn hình máy tính thông qua cổng kết nối  HDMI.

Lựa chọn bộ nhớ Ram và ổ cứng SSD

Tùy vào ứng dụng đang chạy khi thiết kế đồ họa để bạn lựa chọn Ram thích hợp từ 4-8GB nếu cần Ram lớn hơn người dùng có thể nâng cấp. Đây là việc giúp bạn tiết kiệm dung lượng Ram khi mua máy.

Thông thường Ram 4Gb thích hợp cho việc thiết kế đồ họa của nhiều người, tuy nhiên người dùng nên chọn ram 8GB để thoải mái khi làm việc.

Lựa chọn ổ cứng SSD giúp cho việc sử dụng ứng dụng đồ họa nhanh chóng hơn so với ổ cứng HDD. Sử dụng SSD còn giúp tiết kiệm pin hơn, dữ liệu được bảo vệ tốt do khả năng chống sốc cao.

Ổ cứng SSD thường có dung lượng128 hoặc 256Gb, nếu bạn cần lưu trữ nhiều hãy trang bị thêm ổ cứng cao hơn, tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người.

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên là những gợi ý giúp bạn lựa chọn mua máy tính làm đồ họa tốt mang lại hiệu quả cao trong công việc. Bạn có thắc mắc gì khi chọn mua máy tính làm đồ họa hãy liên hệ với chúng tôi công ty máy tính Nguyễn Công hoặc truy cập vào https://nguyencongpc.vn/ để tham khảo thông tin chi tiết các sản phẩm. Chúc quý khách lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.