Tìm hiểu từ A đến Z các loại van bướm ARV hiện nay


Tìm Hiểu Từ A đến Z Các Loại Van Bướm Arv Hiện Nay (2)

Nổi bật trong dòng sản phẩm của thương hiệu van ARV không thể không nhắc đến van bướm ARV. Đây là dòng van được ứng dụng rộng rãi khắp các công trình bởi kích thước đa dạng. Tính tiện dụng luôn khiến cho van bướm được đánh giá cao và được lắp đặt khắp mọi nơi. Để giúp bạn phân biệt được từng loại vam bướm arv. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu từ A đến Z các loại van bướm ARV hiện nay. Mong rằng bạn sẽ có sự lựa chọn tốt nhất sau khi đọc những chia sẻ nhỏ này.

Van arv – van bướm Malaysia hoạt động như thế nào?

Van arv – van bướm Malaysia được biết đến với chức năng là loại van dùng để điều tiết dòng chảy trong đường kính ống có kích thước lớn bằng cách cánh bướm xoay theo các góc độ khác nhau. Khi tác động lực lên tay gạt, tay quay hoặc vô lăng, thì chúng ta sẽ tác động lên trục của van bướm. Lúc này cánh bướm sẽ xoay theo các góc mở khác nhau. Khi đó, dòng tiết lưu chảy qua ống sẽ có lưu lượng khác nhau. Thông thường, ở trạng thái đóng hoàn toàn thì góc mở bằng 0 độ. Còn khi mở hoàn toàn thì cánh xoay một góc 90 độ so với trục chính giữa của nó.

Van Malaysia Arv có phổ biến trên thị trường Việt?

Tại sao lại là van bướm arv mà không phải các thương hiệu khác? Câu trả lời có được từ sự kiểm chứng của chính người dùng Việt. Sản phẩm được người dùng đánh giá là có chất lượng tốt, hình thức đẹp. Đặc biệt là nó không quá đắt đỏ như những hãng van công nghiệp khác trên thị trường. Van arv phù hợp với môi trường và khí hậu Việt Nam. Chúng có thể được ứng dụng trong nhiều môi trường: Phòng cháy chữa cháy, hệ thống nước sạch, nước thải, hệ thống xử lý nước thải, nước sinh hoạt, các đường ống của nhà máy hay các khu công nghiệp…Van arv có kích thước từ DN50 – DN1200, được đánh giá là dòng van bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam.

Các loại van bướm ARV phổ biến hiện nay

Van arv – van bướm tay gạt

  • Van Malaysia arv van bướm tay gạt là loại van bướm được vận hành đóng/ mở bằng tay gạt. Người dùng chỉ cần gạt sang 90 độ là đã có thể đóng/ mở van dễ dàng để điều chỉnh dòng chảy qua đương ống. Thông thường, van bướm này được sản xuất từ DN50 – DN200 bởi nếu làm kích thước lớn thì cần phải có momen xoắn lớn để đóng và mở van.
  • Chất liệu van arv được làm bằng gang xám. Cả bên trong và bên ngoài đều được sơn phủ Eboxy màu xanh. Cho độ bền cao nhất trong quá trình sử dụng.
  • Ưu điểm của van bướm tay gạt arv là có thiết kế nhỏ gọn, do đó nó sẽ giúp tiết kiệm không gian đáng kể so với các loại van khác. Cần rất ít không gian để lắp đặt và bảo trì. Thao tác sử dụng rất đơn giản, chỉ cần gạt là đóng hay mở van một cách dễ dàng. Sản phẩm dễ dàng bảo trì và lắp mới. Giúp giảm chi phí vận hành trực tiếp và cắt giảm thời gian cần thiết để bảo trì van.

Van arv – van bướm tay quay vô lăng

  • Dòng van ARV Malaysia này được đánh giá là dòng van 2 chiều khá lạ với cách sử dụng rất đơn giản. Người sử dụng đều rất thuận lợi cho thao tác đóng/ mở bằng tay quay vô lăng. Và việc này thực hiện một cách rất nhanh chóng. Vòng xoay của tay cầm van tạo ra sự đóng kín hay mở van hoàn toàn, dễ dàng điều chỉnh góc độ một cách hợp lý nhất.
  • Chất liệu để sản xuất van bướm ARV tay quay thông thường cũng rẻ hơn rất nhiều. Van được làm bằng gang xám. Cả bên trong và bên ngoài đều được sơn phủ Eboxy màu xanh.Van có thiết kế nhỏ gọn, do đó nó sẽ giúp tiết kiệm không gian đáng kể so với các loại van khác. Kích cỡ van từ DN 150 – DN 300.

Van arv – van bướm tay quay vô lăng tín hiệu điện

Dòng van ARV van bướm tay quay vô lăng tín hiệu điện cũng thuộc dòng van bướm tay quay vô lăng. Tuy nhiên loại này có chức năng cao cấp hơn khi được gắn công tắc giám sát. Mục đích là để báo hiệu trạng thái đóng mở của van đến tủ trung tâm. Đây là dòng arv van được sử dụng nhiều trong các hệ thống phòng cháy chữa cháy.