Nâng cấp lên máy chủ ảo riêng, tại sao?     Không ai trong chúng ta có thể phủ nhận được lợi ích của việc dùng vps (máy chủ ảo riêng tư. Nhưng lại chẳng ai có thể nói cạn kẽ từng lợi ích của việc sử dụng vps, bởi lẽ chúng ta chỉ từng nghe qua lợi ích chứ chưa từng sử dụng nó. Hay thậm chí chúng ta còn chua từng tìm hiểu về nó. Vậy ưu điểm và nhược điểm của máy chủ ảo riêng này là gì?

Ưu điểm, nhược điểm của máy chủ áo

     Ưu điểm

 • Nhanh đáng tin cậy hơn một loại máy chủ khác cùng là anh em với nó shared hosting.
 • Đảm bảo được những bộ thông số cực mạnh như bộ nhớ tốc độ xử lí nên không phải lo ngồn tài nguyên bị sử dụng hết. 
 • Các vấn đề như tăng đột biến không làm ảnh hưởng đến web của bạn.
 • Đảm bảo tính riêng tư khi tất cả thông tin đều được khóa bởi hệ thống và không phải liên quan đến các máy chủ khác.
 • Dễ dàng nâng cấp và phát triển khi lượng khách hàng tăng, hay ngay trong quá trình sử dụng mà không tốn công chuyển dữ liệu chuyển server.
Xây dựng web với vps
Xây dựng web với vps

Nhược điểm:

 • Giá thành đương nhiên sẽ cao hơn gói shared hosting bởi tính ưu việt mà nó mang lại.
 • Để có thể sử ụng thành thạo yêu cầu bạn phải có ít nhiều về kiến thức kĩ thuật để quản lí và vận hành.
 • Khi cấu hình server không đúng có thể sẽ mạng lại lỗ hổng bảo mật gây thiệt hại cho web của bạn

Khi nào cần nâng cấp vps? Bảo vệ vps như thế nào?

     Vps được sử dụng khi mà phạm vi khách hàng của bạn vượt quá shared hosting. Khi mà tất cả các gói của nó không còn đủ để giúp bạn vận hành một cách mượt mà web của bạn thì đó là lúc bạn cần phải nâng cấp lên vps và có thể truy cập vào https://vietnix.vn/ để lựa chọn các gói dịch vụ. Hay khi web bạn có lượng ruy cập tăng cao do có một vài sự kiện nào đó thì bạn cũng nên nên cấp bởi lượng truy cập tăng đột biến sẽ làm cho tắc nghẽn đường truyền cạn kiệt nguồn tài nguyên của máy chủ. Với các trang thanh toán giao dịch online chung tôi khuyên nên dùng vps ngay từ đầu bởi những trang này yêu cầu tốc độ nhanh khi làm việc và cũng sẽ hạn chế rủi do khi bạn dừng chung nguồn tài nguyên với các máy khác.

Nâng cấp máy chủ
Nâng cấp máy chủ

     Khi vận hành vps chắc chắn chung ta không thể không gặp trường hợp hệ thống máy bị treo đơ hay không truy cập vào được. Đó là khi vps bị tấn công bới ddos. Vậy làm cách nào để bảo vệ nó khói ddos? Câu trả lời cho câu hỏi này là không có một biện pháp cụ thể nào cả. Nhưng chúng ta cũng có thể hạn chế tối đa sự tấn công thông qua việc.

 • Chống thao tác tải lại trang web một cách liên tục 
 • Giới hạn truy cập tai một thời điểm vì web của bạn chỉ cho phép một lượng cụ thể người truy cập trong một thời gian nhất định. Nếu vượt quá số lượng này thì sẽ gây ra hiện tượng bị chậm do tắc nghẽn đường truyền. Lợi dụng lỗ hở này các tổ chức tin tặc thường tạo ra một lượng truy cập ảo cao vào một thời điểm để làm tê liệt trang web của bạn.
 • Sử dụng cloudflare, các dịch vụ chống ddos cho vps cũng là một trong những cách nhanh cgongs và hiểu quả.