Lắp đặt ổn áp lioa như thế nào đúng chuẩn?Nhu cầu sử dụng điện và các thiết bị điện tăng mạnh, đặc biệt với các thiết bị công suất lớn. Đường điện ở nhiều khu vực không đáp ứng được yêu cầu điện áp, ảnh hưởng đến công suất, hiệu quả hoạt động. Mua lioa cũ để bảo vệ các thiết bị điện trong gia đình là điều cần thiết mà gia chủ cần trang bị.

Lioa được thiết kế để ổn định điện áp đầu ra đạt tiêu chuẩn. Đồng thời, thương hiệu lioa mang đến thiết bị ổn áp có tính an toàn cao, độ bền lớn. Tuy nhiên, để thiết bị ổn áp lioa hoạt động hiệu quả, cần tiến hành lắp đặt đúng cách. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp người dùng lắp đặt lioa hiệu quả, đúng chuẩn.

Hướng dẫn lắp đặt lioa trong hệ thống điện đúng chuẩn

Lắp đặt lioa cho hệ thống điện cần có kinh nghiệm và hiểu biết về hệ thống điện. Với người mới lần đầu tiên lắp đặt lioa cần lưu ý tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất. Lắp đặt cần đảm bảo:

  • Lioa có công suất lớn hơn công suất tổng của các thiết bị hoặc công suất của thiết bị điện. Đồng thời lioa có dải điện áp phù hợp với đặc trưng điện áp của khu vực, nhà ở gia đình gặp phải. 
  • Kiểm tra dây kết nối, phụ kiện lioa đồng bộ đi kèm. Mua dây dẫn lõi đồng có đường kính đủ lớn phù hợp với công suất lioa.

Lắp đặt lioa gia đình cần tuân thủ các bước:

  • Lựa chọn vị trí phù hợp để lắp đặt ổn áp lioa. Với loại lioa có công suất nhỏ, kích thước bé có thể treo tường hoặc gắn tường. Tuy nhiên, lioa 7.5kva trở lên sẽ có khối lượng nặng, cần chọn vị trí bằng phẳng, góc tường, tủ, hoặc cầu thang… nơi cân bằng, an toàn, tránh tiếp xúc trực tiếp. Vị trí lắp đặt lioa cần khô ráo, không gần nguồn nước hay hóa chất, không gần các thiết bị điện.
  • Trước khi lắp đặt lioa cần tiến hành đóng và tắt hết tất cả các thiết bị điện, aptomat tổng, cầu dao, cầu chì. Tiến hành đầu dây từ công tơ tổng vào đầu input, dây từ đầu output ra aptomat tổng. Vặn chặt các cọc đấu và quấn băng dính đen để đảm bảo an toàn.
  • Tiến hành nối đất, để triệt tiêu dòng điện dư, trường hợp dông sét làm hỏng thiết bị. Sau khi hoàn thành tất cả đóng cầu dao tổng.

Lioa bảo vệ hệ thống thiết bị điện như thế nào?

Sử dụng lioa cho hệ thống lưới điện gia đình, văn phòng, không chỉ ổn định điện áp, giúp các thiết bị vận hành hiệu quả. Lioa tồn kho chính hãng còn có tác dụng bảo vệ thiết bị điện khỏi sự cố chập cháy, hư hỏng do đường điện bất ổn.

  • Lioa ổn định điện áp đầu ra đạt chuẩn 220v hoặc 110v, giúp thiết bị hoạt động ở đúng định mức. Điện áp quá cao hoặc quá thấp sẽ gây chập chờn, hư hỏng động cơ điện. 
  • Lioa với các tính năng ngắt dòng chống quá tải, giảm hiệu tượng cháy nổ, hư hỏng thiết bị điện đắt đỏ. 
  • Tính năng trễ dòng hay auto reset giúp đóng ngắt dòng sau khi điện áp ổn định. Thiết bị điện hoạt động ổn định, ít bị gián đoạn.

Lioa là ổn áp có độ bền cao, phù hợp với hệ thống điện lưới tại Việt Nam. các tính năng an toàn được trang bị, hỗ trợ ổn định điện áp hiệu quả. Lắp đặt lioa đúng cách để thiết bị vận hành ổn định, giảm sự cố trong quá trình hoạt động.

Người dùng cần chú ý chọn lioa có công suất phù hợp, dải điện áp tương ứng với đặc trưng đường điện để đảm bảo hiệu suất hoạt động. Các sản phẩm lioa 7.5kva, 10kva với công suất lớn sẽ bảo vệ toàn bộ hệ thống điện gia đình hiệu quả.