Hệ thống báo cháy địa chỉ có nguyên lý hoạt động như thế nào?


Hệ Thống Báo Cháy địa Chỉ Có Nguyên Lý Hoạt động Như Thế Nào1

Báo cháy địa chỉ là một trong những hệ thống được nhiều người lựa chọn và sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Hệ thống báo cháy mang đến độ chính xác cao mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng. Bạn có nhu cầu lắp đặt hệ thống báo cháy địa chỉ không nên bỏ qua những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết này.

Hệ thống báo cháy địa chỉ là gì, nguyên lý hoạt động như thế nào?

Hệ thống báo cháy địa chỉ là hệ thống được điều khiển mạng, với dữ liệu và tốc độ truyền không cao để hạn chế những sai xót giúp người dùng tin cậy. Hệ thống báo cháy có nhiều loại đến từ các thương hiệu khác nhau: báo cháy Horing, báo cháy Hochiki… tuy khác nhau về chất lượng, thương hiệu nhưng nguyên lý hoạt động của hệ thống báo cháy tương đối giống nhau.

Hệ thống báo cháy tự động sử dụng giao thức truyền tải với thông số kỹ thuật tiên tiến. Với tốc độ nhanh, độ chính xác cao giữa các thiết bị với trung tâm báo cháy, giảm thiểu được những tín hiệu tối đa trên đường truyền.

Sử dụng công nghệ tiên tiến có khả năng chống nhiễu cao nên hệ thống cho phép sử dụng dây dẫn thông thường không cần vỏ bọc chống nhiễu hay những loại dây khác. Đây là điều giúp người dùng tiết kiệm được chi phí tối đa, hoạt động ổn định, mang lại hiệu quả cao so với những hệ thống báo cháy tự động khác.

Có loại đầu báo không dây nhưng bản phải dùng một module giám sát tùy vào từng hãng. Mỗi module có nhiều đầu báo, bạn có thể sử dụng module này để giám sát các thiết bị phòng cháy chữa cháy khác.

Khi phát hiện ra đám cháy hệ thống nhanh chóng thông báo để mọi người sinh sống trong khu vực được biết kịp thời phòng cháy chữa cháy và thoát hiểm một cách an toàn.

Những ưu điểm của hệ thống báo cháy

Hệ thống báo cháy tự động theo địa chỉ như đầu báo khói được đặt ở những vị trí dễ có nguy cơ sảy ra cháy nổ. Khi xuất hiện cháy nổ, hệ thống phát hiện ra đầu tiên với chuông báo cháy lớn để thông báo cho mọi người.

Nhiệt độ tăng cao là nguyên nhân phát ra nguồn cháy, bộ phẩn cảm ứng nhiệt của đầu báo khói được kích hoạt, các tín hiệu báo động, truyền tải của hệ thống báo cháy địa chỉ.

Người dùng có thể lựa chọn đầu báo nhiệt cố định hoặc đầu báo nhiệt gia tăng. Đầu báo nhiệt cố định kích hoạt tín hiệu báo động khi nhiệt độ tăng lên vượt mức cho phép là trên 50 độ C. Đầu báo nhiệt gia tăng kích hoạt tín hiệu báo động khi nhiệt độ gia tăng bất thường trong một khoảng thời gian ngắn, nhiệt độ tăng lên đột ngột từ 8-10 độ.

Đó là những đặc điểm khi người dùng lựa chọn hệ thống báo cháy địa chỉ và chức năng hoạt động của thiết bị này. Bạn có nhu cầu lắp đặt hệ thống báo cháy chất lượng tốt mang đến hiệu quả cao cho không gian của mình hãy tìm cho mình địa chỉ cung cấp uy tín. Công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy chất lượng hàng đầu hiện nay. Công ty là đơn vị hoạt động trên thị trường nhiều năm được khách hàng tin tưởng lựa chọn và đánh giá cao về các sản phẩm. Mọi ý kiến thắc mắc quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.