Giới thiệu sơ lược về cửa nhôm xingfaNhư mọi người đã biết, kim loại nhôm là một vật liệu được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. Trong đó, có các sản phẩm về cua nhomcua nhom xingfa được phổ biến rộng rãi trong đời sống của chúng ta.

Ngoài những sản phẩm được làm từ nhôm truyền thống thì những năm gần đây, có nhiều dòng sản phẩm xuất hiện với chất lượng rất cao và nhiều mẫu mã đó là dòng nhôm xingfa. Hãy cùng mình tìm hiểu thông tin chi tiết nhé!

Định nghĩa thế nào là cửa nhôm xingfa

Kim loại nhôm xingfa là một trong những loại vật liệu cao cấp, chúng có nguồn gốc tại Quảng Đồng của Trung Quốc. Là một trong những thanh nhôm đã được định hình và được sử dụng để làm ra những chiếc cua nhom xingfa, mặt dựng bằng nhôm kính cho những công trình dân dựng phổ biến như nhà phố, căn biệt thự hoặc chung cư, cao ốc.

Vì sao lại có tên là nhôm xingfa?

Những thanh nhôm xingfa định hình và có thương hiệu là xingfa. Hầu hết tất cả sản phẩm mà Thủ Đô Group cung cấp trên thị trường đều là sản phẩm được sản xuất bởi công ty sản xuất Nhôm ở Quảng Đông, Trung Quốc.

Định nghĩa cua nhom xingfa
Định nghĩa cua nhom xingfa

Những sản phẩm cua nhom đều được nhập khẩu vào thị trường nước ta vào những năm 1988 và được phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Nhầm đáp ứng nhu cầu sử dụng của thị trường trong nước, nên công ty Thủ Đô Group đã nâng cao chất lượng phục vụ với nhiều sản phẩm cua nhom khác nhau.

Những loại cửa nhôm xingfa có mặt trên thị trường nước ta hiện nay

Ở thị trường nước ta hiện nay thì sản pham cua nhom xingfa tồn tại với hai loại cơ bản là loại cua nhom nhập khẩu và loại được sản xuất trực tiếp tại các nhà máy trong nước.

Sự khác biệt của hai dòng này là:
+ Cua nhom nhập khẩu: Gồm có Xingfa Quảng Đông, Xingfa Pinglu, Xingfa Zhongkai… Tại nước ta thì dòng sản phẩm của Quảng Đông được sử dụng rộng rãi hơn. Chất lượng loại Xingfa Quảng Đông rất tốt từ gốc (nước sơn) đến ngọn (chất lượng), đến chất liệu sử dụng đùn thanh nhôm Xingfa Quảng Đông cũng được đảm bảo.

+ Cua nhom Xingfa trong nước: Được rất nhiều đơn vị nhà máy trong nước sản xuất như: Mitadoor, Tân Mỹ,  Đông Anh,… Về cấu tạo và mẫu mã ở bên ngoài thì  không khác gì so với dòng sản phẩm nhập khẩu từ bên ngoài. Một số công ty cho ra sản phẩm cua nhom mỏng hơn rất nhiều so với độ dày vốn có của Xingfa.

Những loại cửa nhôm
Những loại cửa nhôm

Các hệ nhôm thường sử dụng nhiều nhất ở nước ta hiện nay

+ Cua nhom Xingfa hệ 55: là hệ nhôm phổ biến rộng rãi trong dòng nhôm Xingfa, chúng còn được sử dụng để sản xuất cửa đi, cửa sổ mở ra vào và vách dựng kính, cửa lùa. Cấu tạo gồm hộp một khoang trống không có ngăn khoang và có rất  nhiều gân nhỏ tăng cứng. Độ dày cua nhom phụ thuộc từng đơn vị sản xuất.

+ Cua nhom Xingfa hệ 65: Là hệ chuyên sử dụng cho các mặt vách dựng cho các tòa nhà, chung cư, văn phòng hay vách kính lớn. Được sử dụng rộng rãi tại các nhà máy, trung tâm thương mại.