Các vấn đề của dây đai SKF: Nguyên nhân và cách khắc phụcKhông cần bàn cãi nhiều về vai trò của các loại dây đai SKF trong các hệ thống máy móc. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng và vận hành, không tránh khỏi những lúc dây curoa skf gặp “vấn đề”. Để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả nhất, chúng ta cần biết nguyên nhân gây ra “vấn đề” và các cách khắc phục nhanh chóng.

1. Sự cố đứt dây curoa khi dùng chưa lâu

Dây curoa bị đứt chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng là tình trạng xảy ra khá phổ biến. Nguyên nhân dẫn đến “sự cố” này có thể là do người dùng sử dụng dây căng quá mức do tính toán không đúng chiều dài đoạn dây cần sử dụng. Trong quá trình hoạt động, dây đai skf chính hãng cũng có thể bị kẹt trong các thiết bị khác của hệ truyền động như vòng bi, trục quay hay ròng rọc.

Nguyên nhân khác cũng có thể làm đứt dây curoa như khi dây bị tác động ngoại lực; người dùng sử dụng không đủ số lượng dây cần thiết; sử dụng loại dây không phù hợp với quy định của hệ thống máy móc. Vì dụ như loại dây curoa bạn sử dụng không thể chịu được áp lực tải trọng của hệ thống, dây cũng rất dễ dàng bị đứt.

Để khắc phục tình trạng này, người dùng cần loại bỏ hoàn toàn các nguyên nhân khách quan như tác động ngoại lực; dùng không đủ số lượng; chọn không đúng chủng loại. Khi lắp đặt, bạn nên tính toán chính xác chiều dài cần thiết, không lắp dây quá căng và cần kiểm tra hệ thống thường xuyên để đảm bảo dây đai SKF được căng chỉnh hợp lý.

Dây curoa dù bền đến đâu cũng khó tránh khỏi hư hỏng

2. Dây curoa bị bào mòn, bong tróc lớp ngoài hoặc bên mép

Hiện tượng này được gây ra bởi các nguyên nhân như dây không đủ căng do lắp đặt không đúng kỹ thuật hoặc do tính toán sai chiều dài dây. Ngoài ra, các nguyên nhân như mô men xoắn đứng cao; rãnh puli bị mài mòn; mặt rãnh không phẳng; kích thước dây không phù hợp đều có thể dẫn đến tình trạng trên.

Muốn khắc phục vấn đề trên, người vận hành hệ truyền động sử dụng dây curoa skf cần biết các để kiểm tra lực căng của dây một cách chính xác. Việc kiểm tra toàn bộ hệ thống máy móc và hệ truyền động cũng như điều kiện, môi trường hoạt động cũng là việc cần thiết. Nếu phát hiện các vấn đề từ rảnh puli, cần khắc phục ngay lập tức.

Một trong số những nguyên nhân chủ quan từ phía người mua và sử dụng dây curoa khiến dây hay gặp sự cố chính là việc mua nhầm hàng kém chất lượng. Vì là thương hiệu được yêu thích trên thị trường, dây curoa của SKF rất dễ bị làm giả, làm nhái. Nhiều người dùng không có kinh nghiệm dễ mua nhầm những sản phẩm giả thương hiệu này.

Tốt nhất, khi có nhu cầu mua dây curoa skf, bạn nên tìm đến địa chỉ bán dây đai skf hoặc đại lý ủy quyền vòng bi skf. Là một trong số những đại lý ủy quyền chính hãng lâu năm của SKF, Ngọc Anh chắc chắn sẽ giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm chuẩn chính hãng.

Cần khắc phục sự cố về dây curoa ngay lập tức để hạn chế hư hỏng của các thiết bị khác trong hệ thống

Sản phẩm dây đai skf của chúng tôi đã được khách hàng đánh giá cao về cả độ bền và hiệu suất làm việc. Liên hệ 016 3999 5999 để được chúng tôi hướng dẫn mua dây curoa skf chất lượng tốt, giá hợp lý. Nếu bạn gặp bất cứ khó khăn gì trong quá trình sử dụng và khắc phục sự cố với dây đai SKF; đừng ngần ngại, gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí 24/7/