Vai trò của đèn led nhà xưởng trong sản xuất


60. Vai Trò Của đèn Led Nhà Xưởng Trong Sản Xuất ảnh 1

Đèn led nhà xưởng đóng một vai trò rất quan trọng trong sản xuất và trong cả đời sống thường ngày. Bất kỳ một công trình nào có không gian rộng thì đèn led nhà xưởng là lựa chọn tối ưu nhất để chiếu sáng. Những nơi có diện tích rộng đòi hỏi lượng ánh sáng đủ mạnh, đủ lớn để chiếu sáng đầy đủ mọi không gian, phục vụ cho quá trình sản xuất diễn ra chính xác và nhanh chóng.

Chất lượng ánh sáng của đèn led nhà xưởng được cải thiện

Đèn led chuyên dụng cho nhà xưởng đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện chất lượng ánh sáng cho không gian ở đây. Độ hoàn màu và nhiệt độ màu của loại đèn này tốt hơn các loại đèn công nghiệp khác.

Độ hoàn màu là khả năng ánh sáng có thể hiển thị màu sắc thực sự các vật được chiếu sáng. Còn nhiệt độ màu là ánh sáng được tạo ra từ một bóng đèn, có thể là màu ấm hoặc lạnh. Cả 2 yếu tố này của đèn led nhà xưởng đều rất tốt. Ánh sáng được tạo ra từ đèn nhà xưởng có màu trắng lạnh, khá gần với màu của nguồn sáng tự nhiên nên hình ảnh sẽ được phản chiếu màu sắc chân thực nhất. Điều này rất quan trọng đối với sản xuất khi phải nhận biết nhiều màu sắc với nhau.

Chất lượng ánh sáng của đèn led nhà xưởng

Hiệu quả năng lượng cao

Ngoài việc tạo ra ánh sáng chân thực hơn, loại đèn led chuyên dụng cho nhà xưởng còn có khả năng phân phối ánh sáng tốt hơn các phương pháp chiếu sáng truyền thống đã từng sử dụng trước đây. Điều đáng nói là năng lượng cần cho sự chiếu sáng này là rất ít, ít hơn nhiều so với các loại đèn khác.

Rất nhiều loại đèn công nghiệp truyền thống sử dụng khá nhiều năng lượng để phát ra ánh sáng vì lượng điện năng chuyển hóa thành quang năng không nhiều. Ngược lại, nhiệt năng được biến đổi từ năng lượng điện vô tình làm cho các loại đèn này phát nhiệt khá nhiều khi hoạt động. Góc chiếu sáng của một số loại đèn truyền thống thường là 360 độ và có tính đa hướng. Những ánh sáng được tạo ra bị lãng phí chỉ vào một trần nhà hoặc bị pha loãng bới nhiều đồ vật khác nhau.

Với những vấn đề đặt ra cho phương pháp chiếu sáng truyền thống đó thì đèn nhà xưởng ra đời như là một cách giải quyết hữu hiệu, giúp loại bỏ những tình trạng khó khắc phục. Năng lượng tiêu thụ điện ít hơn, nhiệt năng tỏa ra ít hơn và đảm bảo an toàn cho môi trường sản xuất.

Hạn chế tối đa giai đoạn bảo trì, bảo dưỡng

Đèn led nhà xưởng có tuổi thọ khá cao, lên đến 7 năm nếu hoạt động liên tục gấp 4 đến 5 lần so với các loại bóng đèn khác. Điều này chứng tỏ trong quá trình sử dụng, mọi người không phải mất nhiều thời gian để thay bóng, bảo trì, bảo dưỡng đèn.

Tuổi thọ của đèn led rất cao

Việc sử dụng đi ốt phát quang thay vì sợi đốt hay bột huỳnh quang như các loại đèn truyền thống cùng công nghệ chip LED tiên tiến đã giúp cho đèn led bền hơn. Không dùng thủy tinh, không dùng dây tóc, lắp đặt cố định và chắc chắn, đèn led nhà xưởng rất ít khi phải sửa chữa hay thay thế trong quá trình sử dụng.

Chưa kể, đèn chuyên dụng nhà xưởng thường được lắp cố định trên vị trí cao, mỗi một lần thay bóng hay sửa chữa lại phải huy động khá nhiều thiết bị và lực lượng. Một lần sửa chữa là lại một lần tốn kém chi phí, chưa kể tuổi thọ của đèn cũng bị giảm sút khá nhiều. Do vậy, sử dụng đèn led nhà xưởng có thể tiết kiệm được rất nhiều ngân sách cho công ty, xí nghiệp.

Với những vai trò trên đây thì phần nào chúng ta cũng đã hiểu được tầm quan trọng của đèn led trong việc chiếu sáng những nơi có không gian rộng. Denchieusangled.vn hy vọng bạn có thể tìm được cho mình loại đèn led nhà xưởng phù hợp nhất.