Tranh đồng treo phòng khách và những sai lầm thường gặp


Tranh đồng Treo Phòng Khách Và Những Sai Lầm Thường Gặp.

Tranh đồng là xu hướng chơi tranh nội thất được nhiều người lựa chọn cho không gian phòng khách cổ điển hay hiện đại, trang trí phòng làm việc, phòng ngủ đẹp. Tính nghệ thuật và văn hóa đậm chất lịch sử Việt nam được nhiều người đánh giá cao, yêu thích, biến không gian phòng khách thành căn phòng nghệ thuật ấn tượng. Tranh đồng treo phòng khách không quá khó để lựa chọn, tuy nhiên không ít người treo tranh và chơi tranh vẫn gặp sai lầm khiến không gian mất đi sự sang trọng cần thiết. Dưới đây là những sai lầm trong việc chơi và treo tranh đồng trong phòng khách mà gia chủ thường gặp.

Giá trị nghệ thuật của tranh đồng mang lại

Tranh đồng là nghệ thuật truyền thống, kết tinh của tinh hoa văn hóa Việt nam, giữa dòng tranh nghệ thuật và tay nghề chạm khắc tinh tế của người thợ mang đến sản phẩm đầy tinh tế và đặc biệt. Tranh đồng được sử dụng nhiều đẻ bài trí các không gian quan trọng, quyền quý sang trọng của nhà vua chúa, quan lại và giàu có thời xưa.

Tranh đồng mỹ nghệ mang đậm nét văn hóa thể hiện cuộc sống lao động và tinh thần của con người việt xưa nay. Nội dung bức tranh mô tả hoạt động lao động thường nhật, phong tục, nét văn hóa của người việt, phong cảnh, nhiều dòng tranh kinh điển đầy ngụ ý được xây dựng dựa trên điển tích…

Tranh nghệ thuật được chế tác với chất liệu đồng cao cấp, đặc biệt, được chạm khắc tinh tế, uyển chuyển thể hiện tay nghề và cái hồn dân tộc Việt. Chất liệu tranh đồng độc đáo biến không gian trở nên ấn tượng, sang trọng nhưng cũng mộc mạc gần gũi. Dòng tranh cũng thể hiện sự tinh tế và cá tính nghệ thuật riêng của người chơi.

Những lỗi thường gặp khi treo tranh đồng phòng khách

Tranh đồng trang trí phòng khách thường lựa chọn các vị trí trung tâm, nơi với khoảng tường lớn để làm nổi bật không gian nội thất. Tuy nhiên, người chơi vẫn gặp không ít vấn đề lỗi thường gặp như:

  • Chọn khố tranh quá lớn cho diện tích căn phòng – mất đi sự cân đối cho không gian, gây ngợp cho người nhìn khi ngắm nhìn bức tranh. Lựa chọn khổ tranh vừa phải, cân đối với tỉ lệ diện tích tường, phối hợp thêm các vật dụng nội thất khác. Người dùng có thể linh hoạt chọn tranh đồng khổ nhỏ, để trang trí cho các khu vực tường trống nhỏ.
  • Treo tranh quá cao hoặc quá thấp gây bất tiện cho việc quan sát. Treo tranh quá thấp khiến không gian trở nên chật hẹp, hay quá cao gây mỏi cổ khi ngắm nhìn. Với vị trí trên ghế sofa hay tivi chỉ cần cách khoảng 1 cánh tay. Chiều cao bức tranh với sàn nhà khoảng 2m là phù hợp.
  • Treo tranh không chú ý đến hướng và ánh sáng khiến bức tranh bị trói lóa. Không chú ý đến tuổi và mệnh gia chủ để mang lại vận khí tốt lành cho gia đình và chủ nhân bức tranh.

Tranh đồng đẹp treo phòng khách cần được lựa chọn cẩn thận, phù hợp với không gian nội thất, đồng thời treo tranh đúng cách để phát huy công năng thẩm mỹ, ý nghĩa dòng tranh đồng cao cấp mang lại. Người chơi tranh nội thất cần lựa chọn địa chỉ mua hàng uy tín để được đảm bảo chất lượng và được tư vấn treo tranh đẹp cho phòng khách ấn tượng.