Cách lựa chọn tranh phong thủy theo mệnh


123. Cách Lựa Chọn Tranh Phong Thủy Theo Mệnh

Tranh phong thủy mang nhiều ý nghĩa khác nhau, đều có ý nghĩa tốt đẹp cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu lựa chọn tranh phong thủy không phù hợp với mệnh sẽ gây nên những tác dụng ngược, ảnh hưởng không tốt đến gia chủ. Vậy lựa chọn tranh phong thủy theo mệnh như thế nào để phù hợp nhất?

Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm phần nào đó về cách lựa chọn tranh phong thủy theo mệnh nhé!

 1. Lựa chọn tranh phong thủy theo mệnh Kim

– Lựa chọn tranh phong thủy theo mệnh Kim:

 • Trong phong thủy, thì thổ sinh kim nên những người mệnh kim nên lựa chọn tranh phong thủy có màu xanh lá, phong cảnh thiên nhiên liên quan đến cây cối, đất trời.
 • Ngoài ra, những người mệnh kim nên lựa chọn tranh phong thủy có gam màu nâu, vàng, cam trắng liên quan đến đất giúp mang lại cho gia chủ sự may mắn, an khang thịnh vượng.

– Mệnh kim cần tránh chọn những tranh phong thủy có gam màu nóng như: đỏ, hồng, vàng,…

 1. Lựa chọn tranh phong thủy theo mệnh Mộc

– Lựa chọn tranh phong thủy theo mệnh Mộc: Người mệnh Mộc nên lựa chọn những tranh phong thủy có liên quan đến nước,với hàm ý có nước cây sẽ sinh sôi, phát triển. giúp gia chủ giúp cho tiền tài phát triển, thăng quan tiến chức trong sự nghiệp và ngoài ra,  những tranh phong thủy có chủ đề cây cỏ hoa lá cũng hỗ trợ cho những người mệnh Mộc giúp gia đình no đủ và sung túc.

– Lưu ý khi chọn tranh phong thủy cho mệnh Mộc

 • Vì mộc khắc hỏa nên tránh những gam màu nóng (như: hồng, đỏ, cam, vàng,…) ở tranh phong thủy nếu không tiền tài không cánh mà bay, vận hạn xui xẻo
 • Kim khắc mộc, tuyệt đối không treo tranh bằng những khung kim loại trong phòng khách nếu không muốn gia đình lụi bại, bật tật, đau ốm thường xuyên.
 1. Lựa chọn tranh phong thủy theo mệnh Thủy

– Lựa chọn tranh phong thủy theo mệnh Thủy:

 • Kim sinh thủy nên những người có mệnh Thủy nên chọn tranh có màu gam màu trắng để giúp mang lại may mắn, phát tài an khang thịnh vượng.
 • Do thủy hợp thủy nên cũng có thể lựa chọn tranh phong thủy có gam màu màu xanh, có chủ đề nước, như vậy sẽ mang lại nhiều may mắn cho những người mệnh thủy.

– Lưu ý chọn tranh phong thủy theo mệnh thủy:

 • Tuy khắc chế được hỏa nhưng cũng không nên chọn những tranh có gam màu liên quan đến hỏa như: đỏ, tím, vàng,…
 • Không nên Tranh phong thủy có gam màu liên quan đến mệnh Thổ bởi nó sẽ ảnh hưởng xấu đến tài lộc và ngăn thịnh vượng đến với gia chủ.
 • Ngoài ra, vì thủy sinh mộc nên bạn hạn chế lựa chọn tranh liên quan đến mệnh mộc, vì nếu lựa chọn tranh này sẽ làm cho tiền tài của bạn bị kìm hãm, thậm chí còn thụt lùi.
 1. Lựa chọn tranh phong thủy theo mệnh Hỏa

– Lựa chọn tranh phong thủy theo mệnh Hỏa:

 • Hỏa sinh hỏa nên tranh phong thủy nên chọn những gam hồng, cam tím, đỏ, có độ nóng giúp mang lại cho gia chủ nhiều may mắn.
 • Mộc sinh Hỏa do đó tranh phong thủy nên chọn những tranh có màu sắc cây cỏ, hoa lá cành sẽ mang đến may mắn, tài lộc và sự nghiệp cho gia chủ.

– Lưu ý khi chọn tranh: Mệnh hỏa tuyệt đối tránh bức tranh phong thủy có gam màu liên quan đến nước, sẽ ảnh hưởng đến công danh, tài lộc hay sự nghiệp cho gia chủ

 1. Lựa chọn tranh phong thủy theo mệnh Thổ

– Lựa chọn tranh phong thủy theo mệnh Thổ:

 • Tranh phong thủy hợp mệnh thổ nên chọn tranh có màu nâu, vàng đất cvà những chủ đề liên quan đến đất đai giúp bạn phát tài công danh , sự nghiệp làm ăn buôn bán hơn đó
 • Hỏa sinh thổ nên bạn có thể lựa chọn tranh phong thủy liên quan đến nhưng chủ đề mùa hè, và những gam màu nóng sẽ phù trợ bạn buôn bán, làm ăn công danh sự nghiệp sáng lạn

– Lưu ý khi chọn tranh:

 • Mộc khắc thổ nên khi lựa chọn tranh phong thủy cần tránh những bức tranh phong thủy có màu xanh cây lá sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, công việc và tài lộc.
 • Ngoài ra, bạn cũng cần tránh những bức tranh có liên quan đến hàng kim vì không mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ

Bài viết trên đây nêu một số lưu ý khi lựa chọn tranh phong thủy theo mệnh quà tặng cao cấp, mong rằng có thể giúp ích cho bạn lựa chọn được 1 bức tranh phong thủy phù hợp nhất.