Cách khắc phục sự cố khi sử dụng van điều khiển khí nén


Cách Khắc Phục Sự Cố Khi Sử Dụng Van điều Khiển Khí Nén1

Van điều khiển khí nén dùng để điều tiết, bảo vệ lưu lượng của dòng chảy qua đường ống. Chính vì vậy van là thiết bị được lựa chọn sử dụng rộng rãi hiện nay. Với sự phát triển của xã hội các nhà máy sản xuất, xí nghiệp, nhà cao tầng mọc lên ngày càng nhiều, nhu cầu sử dụng của con người ngày càng tăng cao. Chính vì vậy van là thiết bị không thể thiếu trong xã hội hiện nay. Trong quá trình sử dụng van không thể tránh khỏi những sự cố, để biết được những ưu điểm cũng như cách khắc phục sự cố của van khách hàng hãy tìm hiểu những thông tin trong bài viết này nhé.

Ưu điểm khi sử dụng van bướm

  • Van bướm là thiết bị được lựa chọn và sử dụng rộng rãi hiện nay, nếu so sánh với những loại van khác van bướm thường có chi phí rẻ hơn rất nhiều so với những loại van khác.
  • Van bướm điều khiển khí nén có khả năng chống ăn mòn tốt
  • Giúp thay thế và lắp đặt dễ dàng
  • Van bướm điều khiển khí nén đảm bảo an toàn cho người sử dụng
  • Ron được thiết kế với độ kín cao, độ an toàn lớn.
  • Van được sử dụng cho nhiều môi trường khác nhau, bạn chỉ cần lựa chọn van bướm điều khiển phù hợp với môi chất đó.
  • Van bướm điều khiển khí nén được sử dụng cho nhiều công trình khác nhau, cho các đường ống như nhà máy sản xuất, các xí nghiệp, công ty cấp thoát nước…

Cách khắc phục sự cố khi sử dụng van điều khiển khí nén

Sau một thời gian sử dụng van điều khiển khí nén những sự cố hỏng hóc không thể tránh khỏi. Nếu gặp trường hợp này đầu tiên bạn cần xác định được nguyên nhân hư hỏng để biết được cách khắc phục. Để biết được điều đó đòi hỏi những người có kỹ năng, chuyên môn mới phát hiện ra được.

Nếu là van được vận hành bằng tay có rất nhiều sự cố như gãy tay quay, trật khớp ren. Nếu mọi thứ vẫn hoạt động tốt, bạn không thể đóng hoặc mở van được điều này cho thấy phần trong van đã hư hỏng. Van một chiều thường không có những hư hỏng ở bên ngoài.

Nếu van một chiều không ngăn được dòng chảy trở lại có nghĩa là van đã bị hỏng hóc ở trong. Nếu là van khí nén thường khó để phát hiện ra nguyên nhân. Việc đầu tiên bạn cần làm đó là kiểm tra tín hiệu điều khiển truyền tới cơ cấu dẫn động, nếu tín hiệu đúng nguyên nhân hư hỏng có thể là do thiết bị điều khiển. Điều đó có thể làm cho lưu lượng bị rối loạn, rò rỉ, tắc nghẽn. Hầu hết van điều khiển có gắn bộ xác định vị trí của van.

Van điều khiển khí nén có thể bị tắc hoặc do vòng làm kín đã bị mài mòi nhiều. Nhưng nếu bộ phận xác định vị trí chỉ van ở vị trí mở thì hư hỏng có thể ở những bộ phận khác nhau.

Nếu như màng ngăn trong cơ cấu dẫn động bằng khí nén bị rách hay bị thủng thì nó sẽ không hoạt động khi có sự thay đổi áp suất khí nén. Nếu dẫn động bằng điện hoặc mô tơ dây bị cháy cũng là nguyên nhân làm hư hỏng cơ cấu dẫn động. Những sự cố sảy ra thường dẫn đến sự rò rỉ chất lỏng, pit tông bị kẹt trong xi lanh hoặc bị thủng của van điều khiển khí nén.

Nếu van có cơ cấu định vị trợ giúp cho sự di chuyển của cần van thì ta phải kiểm tra cả thiết bị này. Bạn cần kiểm tra tín hiệu đầu vào và đầu ra của cơ cấu định vị. nếu van điều khiển bị hư hỏng ta thường kiểm tra thiết bị điều khiển sau đó mới xuống phần dưới của van.

Qua bài viết này quý khách đã biết được những ưu điểm và cách khắc phục những sự cố khi sử dụng van điều khiển khí nén. Giúp khách hàng có được thiết bị đảm bảo an toàn có độ chính xác cao.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng bất kì loại van nào hãy đến với công ty TNHH Tuấn Hưng Phát, chúng tôi là đơn vị hoạt động nhiều năm trên thị trường, với nhiều năm kinh nghiệm công ty cam kết mang đến sự hài lòng đến cho khách hàng.