Vụ trưởng xúc phạm báo chí: Hội Nhà báo chưa nhận được trả lời

Posted by
Vụ trưởng xúc phạm báo chí: Hội Nhà báo chưa nhận được trả lời - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Minh Mẫn luận bàn với Tuổi Trẻ ngày 8-9 về việc không đồng ý với kết luận đánh giá của Thanh tra CP – Ảnh: THÂN HOÀNG

Ông Nguyễn Minh Mẫn là quyền vụ trưởng Vụ Thanh tra khối văn hóa xã hội, Thanh tra Chính phủ.

Trước đó, Thanh tra chính phủ đã có kết luận về việc ông Mẫn có những phát ngôn không chuẩn mực về hoạt động báo chí và đề xuất ông Mẫn phải xin lỗi công khai.

Tuy nhiên, giải đáp Tuổi Trẻ, ông Mẫn lại cho biết ông sẽ không thực hành việc xin lỗi theo đề xuất của Thanh tra Chính phủ.

Từ đầu bốn tuần 12 năm ngoái, sau khi có thông báo trong buổi ban bố quyết định thanh tra tại Đại học Quốc gia TP.HCM, ông Nguyễn Minh Mẫn đã có những lời lẽ xúc phạm những người làm báo, Hội Nhà báo vietnam đã có công văn gửi chỉ huy Thanh tra Chính phủ yêu cầu phê chuẩn và có quan điểm về việc này.

Sau đó, Thanh tra Chính phủ có văn bản cho biết đang chỉ huy đánh giá làm rõ tính đúng mực nội dung thu thanh, người phát ngôn mà báo mạng đề đạt, nếu đúng sẽ kiểm điểm xử lý theo quy định, từ đó rút kinh nghiệm bình thường cho công chức Thanh tra Chính phủ nói riêng và toàn ngành Thanh tra tổng thể.

Tuy nhiên, tới nay, dù Thanh tra Chính phủ đã có kết luận nhưng Hội Nhà báo vietnam vẫn chưa nhận được văn bản rút cục về kết quả xử lý vụ việc, trong khi người có thúc đẩy là ông Nguyễn Minh Mẫn thì khẳng định không thực hành theo đề xuất của cơ quan chủ công.