Trong kế hoạch phát triển nhà giá rẻ VinCity, ngoài Hà Nội và TP. HCM, Vingroup còn lựa chọn 5 địa phương khác

Posted by

Trong kế hoạch phát triển nhà giá rẻ VinCity, ngoài Hà Nội và TP. HCM, Vingroup còn chọn lọc 5 địa phương khác là Hưng im, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nha Trang. Đâu là lý do để Dự án vincity quận 9 chọn lựa cái địa bàn này? Có thể thấy, xét về mặt địa lý, 5 địa phương trên (cùng với Hà Nội và TP. HCM) hợp thành một danh sách địa bàn trải dài và phân bố tương đối đều đặn trên cả nước. Xét về mặt chiến lược phát triển, có thể xem đây là chính sách “tăng cường sự hiện diện” và “lấp chỗ trống” tại các nơi tổ chức khác chưa đặt chân đến của Vigroup. Có thể thấy điều này rất rõ tại Hà Tĩnh chi tiết . Đây là địa phương có tốc độ phát triển kinh tế khá ấn tượng trong cái năm qua và có lợi thế về tài nguyên đất. Nhưng điều quan yếu là tại Hà Tĩnh hiện chưa có đơn vị cỡ lớn nào đầu tư vào các dự án nhà ở. Trong khi đó, đây lại là địa bàn trọng tâm mà Vingroup đã và đang hướng tới. thực tế cũng cho thấy, từ năm 2015, Vingroup đã cho khởi công xây dựng khu phức hợp Vincom Hà Tĩnh với quy mô lên tới 57.000 m2 ngay tại trọng tâm tỉnh thành Hà Tĩnh. Dự án là khu phức hợp cao cấp trước tiên tại tỉnh này với khu khách sạn 5 sao cao 36 tầng, trọng tâm thương mại Vincom và hệ thống biệt thự, liền kề, nhà phố hiện đại. Tổng cộng có 39 căn biệt thự đơn lập, 48 căn liền kề và 28 căn nhà phố. những nhà đất này có diện tích từ 152m2 – 460,7m2/căn, tọa lạc tại những tuyến phố đẹp và sầm uất nhất. Đây là những khu nhà ở mang thương hiệu Vinhomes đầu tiên được Vingroup phát triển ngoài Hà Nội và TP. HCM. 

Dự án Vincom Hà Tĩnh của Vingroup

 tuy nhiên, trong năm 2016, Vingroup còn đầu tư xây dựng dự án tổ hợp biệt thư nghỉ dưỡng cao cấp 5 sao – Vinpearl Cửa Sót tại xã thịnh Lộc, huyện Lộc Hà. Khu nghỉ dưỡng tọa lạc trên nền diện tích 16 ha, trong đó diện tích đất xây dựng biệt thự nghỉ dưỡng là 25.200 m2, diện tích đất xây dựng khu Clubhouse là 1.200 m2, tổng vốn đầu tư hơn 300 tỷ đồng.

Hà Tĩnh cũng là quê hương của ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup. bởi vậy, việc phát triển thương hiệu VinCity tại đây không chỉ đơn thuần là một chiến lược đầu tư kinh doanh mà còn mang ý nghĩa như là sự đóng góp của ông Vượng đối với quê nhà. 

Biển Lộc Hà, nơi Vingroup xây dựng Vinpearl Cửa Sót

 Ngoài Hà Tĩnh thì Thanh Hóa cũng là địa bàn được Vingroup “ưu ái” bởi đây là thức giấc có diện tích lớn, dân số đông, kinh tế phát triển và nhu cầu nhà ở đang lên. Từ giữa năm 2016, Vingroup đã khởi đầu tấn công vào thị trường này bằng việc cho xây dựng hai dự án lớn gồm Dự án trụ sở làm việc của Thành ủy – HĐND – UBND và các đoàn thể tỉnh thành Thanh Hóa với tổng vốn đầu tư 665 tỷ đồng, theo hình thức BT và Dự án Khách sạn 5 sao Vinpearl & trọng điểm thương mại Vincom Plaza Thanh Hóa. Cả hai dự án này đều nằm tại các vị trí đắc địa tại thành thị Thanh Hóa và đang được thi công với tốc độ nhanh chóng. Điều này đã tạo hiệu ứng khá tốt và là bước đệm vững chắc cho sự xuất hiện cho thương hiệu VinCity. 

Dự án Vincom shophouse Thanh Hóa của Vingroup

 Đối với Nha Trang và Hải Phòng, Vingroup từ lâu đã là một cái tên quen thuộc. Tại Nha Trang, tập đoàn này đang sở hữu loạt dự án đình đám như Vinpearl Empire Condotel Nha Trang, Vinpearl Long Beach Villas và đặc biệt là quần thể Vinpearl Nha Trang được xây dựng trên đảo Hòn Tre với hệ thống 4 khách sạn – resort quy mô 1.400 phòng khách sạn và hơn 670 villas gồm: Vinpearl Nha Trang Resort, Vinpearl Golf Land Resort & Villas, Vinpearl Nha Trang Bay Resort & Villas và Vinpearl Luxury Nha Trang. Còn tại Hải Phòng, Vingroup đang hiện diện với siêu dự án Vinhomes Riva City mà động thái đáng chú ý nhất gần đây là khởi công tòa tháp 45 tầng – cao nhất vùng duyên hải Bắc Bộ vào hồi tháng 9. 

Dự án Vinpearl Condotel Nha Trang của Vingroup

 Cả Nha Trang và Hải Phòng đều là các địa phương có tốc độ phát triển kinh tế ấn tượng, lợi thế tài nguyên đất, biển to lớn và tiềm năng bds dồi dào. dù rằng là nơi “quần long tranh châu” nhưng cả ở hai nơi đều thiếu những dự án nhà ở giá rẻ có thương hiệu lớn và chất lượng cao. Do đó, phát triển VinCity xem bói 2017 không những “lấp được chỗ trống” mà Vingroup còn có thể tạo ra thế ỷ giốc, gắn liên kết hoàn giữa các dự án với nhau. ngoại giả, sự xuất hiện từ trước đó của những dự án với cái sản phẩm đã được bán ra, đã được đo đếm, được kiểm tra bằng nhu cầu thực của thị trường là “vốn liếng” cho Vingroup khi khai triển VinCity. Điều này cũng được áp dụng với trường hợp Hưng yên ổn khi Vingroup đang dự tính triển khai dự án Dream City Hưng lặng tại huyện Văn Giang với quy mô 400 ha. Lợi thế gần gũi với Hà Nội qua các ngả Long Biên, Gia Lâm – nơi Vingroup đang sở hữu siêu dự án Vinhomes Riverside và dự tính một dự án sân golf khác với quy mô 300 ha – cho phép VinCity có được cái lợi thế khăng khăng khi đứng trên đất Hưng im. Như vậy có thể thấy, việc lựa chọn 5 địa phương trên là một tính liệu rất kỹ của Vingroup về thị trường. suy tính ấy bao gồm các phân tích về thế mạnh (thương hiệu lớn, đã có cái dự án đầu tư trước đó, nắm bắt được nhu cầu thị trường), cơ hội (không có các đối thủ lớn về nhà giá rẻ), điểm yếu (gần như chơi có) và rủi ro (rất thấp – do thị trường luôn có cầu lớn về nhà ở). Đã và đang áp dụng khá thành công trong mảng bán lẻ với chiến thuật “lấy nông thôn vây thành thị”, Vingroup một lần nữa áp chiến thuật này vào bds – xây nhà giá rẻ nơi thức giấc lẻ, chiếm lấy nguồn khách ở địa phương và thay vì đong vàng thỏi thì đi nhặt bạc cắc mà hiệu quả cũng tương đương. Nói theo cách nói của binh pháp, đó là sách lược đánh nơi không thành, công nơi không lũy và tranh đấu nơi không có chiến trường. Đó cũng là bí quyết làm nên thành công của tỷ phú Lý Gia Thành, người được mệnh danh là ông vua bất động sản Hong Kong, một gã đồ sộ cũng lớn lên từ phân khúc nhà giá rẻ.