Tranh tứ quý ý nghĩa phong thủy rất lớn


This Is The Image Description

Tranh tứ quý là một trong những đồ vật được rất nhiều người ưa chuộng. Mang ý nghĩa phong thủy rất lớn, vừa nhằm trang trí vừa mang lại giá trị phong thủy, nên tranh được rất nhiều người lựa chọn treo trong phòng khách. Tranh thể hiện sự kết hợp hài hòa giữa 4 loại cây đặc trưng là Tùng Cúc Trúc Mai. Tương ứng biểu tượng cho các mùa và khí chất quân tử. Cụ thể như thế nào hãy xem chi tiết ở những chia sẻ dưới đây!

Ý nghĩa của tranh tứ quý

Tranh tứ quý kết hợp hài hòa giữa 4 loại cây đặc trưng nên nó mang ý nghĩa của từng biểu tượng các cây đó mang lại.

  • Cây tùng:

Cây tùng đại diện cho mùa đông với thời tiết lạnh giá, khắc nghiệt. Cây Tùng hiện lên như một biểu tượng sáng giá của lòng kiên cường, khí chất bất khuất, không khuất phục khó khăn. Là loại cây mọc trên núi, điều kiện khí hậu và địa thế không tốt nhưng vẫn tươi xanh, phát triển tốt và đứng vững. Cây Tùng là biểu trưng cho ý chí kiên cường, mạnh mẽ.

  • Cây cúc:

Cây cúc đại diện cho mùa thu. Là loài thực vật từ lúc sinh ra đến lớn lên, đến tận lúc cây đã tàn héo vẫn đứng thẳng. Dù vòng đời tuổi thọ ngắn ngủi đến đâu, dù sống hay đã chết, thân cây vẫn thẳng đứng. Có thể thấy cúc tượng trưng cho sự kiên định, khí chất quân tử, luôn giữ được phẩm chất thanh cao. Ngoài ra, cây cúc còn là biểu tượng cho sự may mắn, trường thọ và khí chất dồi dào.

  • Cây trúc:

Cây trúc là đại diện cho mùa hạ. Trúc thân tuy cứng nhưng mà lại mềm mại, uyển chuyển. Tuy có thể đổ nhưng thân không gãy. Ruột rỗng nhưng vẫn an nhiên đứng thẳng giữa rừng. Cây trúc là sự biểu trưng cho tinh thần người quân tử, trí tuệ uyên bác, tinh thần thanh khiết giữa đời bụi bặm. Ngoài ra cây mang đến ý nghĩa tài lộc và may mắn.

  • Cây mai:

Cây mai đại diện cho mùa xuân tươi mới. Thường chỉ đâm bông, nở hoa vào mùa xuân nên mỗi khi thấy mai nở là như thấy xuân về. Mai là biểu trưng cho sức sống, cho không khí tươi mới, sự sống tràn đầy. Vì vậy, tranh phong thủy cây mai mang ý nghĩa rước sinh khí, sức sống, tài lộc cũng như vận may và sự mới mẻ vào nhà.

Tranh tứ quý kết hợp đầy đủ và hài hòa ý nghĩa của 4 loại cây quý trên. Hơn nữa, sự phối hợp hoàn hảo của 4 loại cây trên còn mang ý nghĩa cho sự luân hồi, luân chuyển trong cuộc sống. Trong cuộc sống chắc chắn sẽ gặp khó khăn, chông gai, sẽ có những mất mát từ nhỏ đến lớn. Bạn cũng sẽ gặp những đau thương xen lần niềm vui và hạnh phúc. Bạn sẽ phải trải qua khổ đau, khó khăn cuộc sống những cũng sẽ có lúc được an nhiên, tự tại. Dù trong hoàn cảnh nào cũng nên giữ trong mình khí chất và bản lĩnh quân tử để không thẹn với bản thân, không thẹn với đời. Hiểu được tuy dễ, làm được mới khó. Những đã làm được như vậy, chắc chắn mọi thứ sẽ tốt đẹp và suôn sẻ.

Một vài lưu ý khi treo Tranh tứ quý

Là đồ vật phong thủy nên bạn cần phải treo Tranh tứ quý đúng phong thủy để phát huy ý nghĩa mà nó mang đến. Ví dụ:

  • Kích thước tranh bằng 2/3 diện tích tường treo tranh.
  • Vị trí treo cách 1.4 đến 1.5m so với mặt đất.
  • Thứ tự Tranh tứ quý: Xuân – Hạ – Thu – Đông
  • Chất liệu gỗ: gỗ hương, gỗ mun, gỗ pơ, gỗ trắc…
  • Hợp mệnh: Tranh không kị, không tương khắc với mệnh nào. Sẽ chỉ mang đến tốt lành, may mắn cho gia chủ.

Với những thông tin về Tranh tứ quý chia sẻ trên đây quatangvang247.vn, hy vọng có thể giúp ích được cho các bạn!