Tìm hiểu những thông tin về thiết bị báo khói giúp cảnh báo cháy sớm


Tìm Hiểu Những Thông Tin Về Thiết Bị Báo Khói Giúp Cảnh Báo Cháy Sớm1

Thiết bị báo cháy rất quan trọng để cảnh báo cháy sớm cho mọi người, những thiết bị đảm bảo an toàn có chi phí hợp lý phù hợp cho mọi không gian. Để lựa chọn cho mình thiết bị phòng cháy báo cháy chất lượng tốt bạn nên tìm hiểu những thông tin, kiến thức để có được cái nhìn chính xác hơn về thiết bị mình chọn.

Thiết bị báo cháy được chạy bằng điện và pin

Thiết bị báo cháy có các loại cảm biến khác nhau, chuông báo khói có hai loại với cách kết nối nguồn khác nhau đó là hệ thống hoạt động bằng pin hoặc hệ thống được kết nối với nguồn điện trong nhà. Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người để chọn loại thiết bị phù hợp nhất. Hệ thống kết nối với nguồn điện được nhiều người lựa chọn, chúng được kết nối với nhau để truyền tín hiệu báo động đến cho tất cả mọi người được biết.

Nhiều người lại chọn cho mình hệ thống dây kết nối báo khói, thiết bị hoạt động bằng pin chiếm ưu thế. Sử dụng thiết bị báo cháy hoạt động bằng pin dễ lắp đặt hơn, bạn không phải mất thời gian xử lý hệ thống dây điện kết nối.

Bạn cần biết rằng hệ thống báo khó của căn nhà là loại nào, tránh tình trạng khi sử dụng mất nhiều thời gian, chi phí thay thế và nâng cấp hệ thống. Sử dụng thiết bị báo cháy tự động giúp cảnh báo cháy sớm cho mọi người được biết để phòng chống và khắc phục kịp thời.

Thiết bị báo cháy cũng giống như nhiều thiết bị khác, có thời hạn sử dụng. Sau một thời gian dài sử dụng thiết bị sẽ trở nên kém hiệu quả nếu bạn không biết bảo trì, bảo dưỡng định kì. Các chuyên gia về phòng cháy chữa cháy khuyên bạn nên thay thế thiết bị phòng cháy báo cháy sau thời gian khoảng 10 năm sử dụng. Vì sau khoảng thời gian này hiệu quả của các thiết bị cũng giảm đi rõ rệt. Điều này sảy ra cả, bạn nên thực hiện theo đúng thời gian quy định của nhà cung cấp để mang lại hiệu quả cao nhất.

Thiết bị báo khói được lắp đặt ở vị trí thích hợp

Nếu bạn là người lần đầu tiên lắp đặt thiết bị phòng cháy báo cháy bạn không nắm được vị trí lắp đặt phù hợp. Đa số đều lắp đặt theo cảm tính, những nơi họ cảm thấy bắt mắt. Tuy nhiên vị trí lắp đặt thiết bị phòng cháy báo cháy là điều rất quan trọng, vị trí phù hợp mang đến hiệu quả cao cho người dùng.

Theo những quy định chung khi lắp đặt thiết bị phòng cháy báo cháy, vị trí phù hợp nhất để lắp đặt đó là cửa phòng bếp, phòng ngủ, hành lang, hoặc những nơi kết nối với nhiều căn phòng khác nhau. Thiết bị phòng cháy báo cháy được lắp đặt bên trong hoặc bên ngoài của mỗi phòng, tầng.

Thiết bị báo khói đặt không quá cao, cũng không quá thấp, vì đám khói thường bốc lên, thiết bị đầu vào sẽ nhận thông tin và thông báo đến cho người dùng được biết và đưa ra biện pháp khắc phục kịp thời.

Hiện nay các gia đình, tòa nhà chung cư, nhà xưởng, trung tâm thương mại… đều được trang bị thiết bị phòng cháy báo cháy. Bạn có nhu cầu lắp đặt thiết bị phòng cháy báo cháy hãy tìm cho mình địa chỉ uy tín để yên tâm về chất lượng sản phẩm, thời gian bảo hành dài hạn, giá cả phù hợp, đặc biệt bạn sẽ được tư vấn lắp đặt tốt nhất.

Công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long là địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Mọi ý kiến thắc mắc của khách hàng về những sản phẩm phòng cháy báo cháy hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Chúc quý khách có được sự lựa chọn ưng ý nhất.