Thông bồn cầu bằng nước rửa chén có thật sự hiệu quảViệc tắc bồn cầu luôn là vấn đề là đau đầu của mọi bà nội trợ, nhất là tại những gia đình ở thành phố. Khi gặp phải tình huống rắc rối này chúng ta thường sẽ gọi điện đến các trung tâm cung cấp dịch vụ sửa chữa bồn cầu. Hoặc sẽ có một số gia đình lựa chọn các phương pháp tự thông bồn cầu tại nhà.

Hiện nay nếu bạn sử dụng mạng internet để tham khảo về các cách thông bồn cầu tại nhà, chúng sẽ trả về cho bạn hàng ngàn kết quả về các phương pháp này, giúp bạn có thể giải quyết vấn đề nhanh chóng và đơn giản. Ví dụ như sử dụng hỗn hợp baking soda với muối theo tỉ lệ 1:2, sử dụng các loại bột thông cống chuyên dụng mua tại tạp hóa hoặc siêu thị,… Hay thậm chí còn có một số bài viết đề cập đến việc sử dụng nước rửa chén để thông bồn cầu. Tuy nhiên thông bồn cầu bằng nước rửa chén hiệu quả, nhanh chóng hay không? Chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết này.

Thông bồn cầu bằng nước rửa chén có thật sự hiệu quả
Thông bồn cầu bằng nước rửa chén có thật sự hiệu quả

Tại sao lại sử dụng nước rửa chén để thông bồn cầu

Việc các trang mạng internet đưa ra thông tin về việc sử dụng nước rửa chén để thông bồn cầu là hoàn toán có cơ sở. Như chúng ta đã biết thì trong nước rửa chén có chứa một thành phần chất tẩy rửa nhất định chúng có tác dụng làm tan các vết dầu mỡ một cách nhanh chóng. Vì thế chúng sẽ có tác dụng thúc đẩy nhanh quá trình phân rã của các loại chất thải tuy nhiên hiệu quả không cao.

Người ta cho rằng có thể sử dụng nước rửa chén để thông bồn cầu là nhờ nước rửa chén có tác dụng bôi trơn làm cho các chất thải dễ dàng trôi xuống không gây tắc nghẽn.

Trường hợp nào nên sử dụng nước rửa chén

Không phải bất kì trường hợp nào bạn cũng có thể sử dụng nước rửa chén để thông bồn cầu. Vì những tác dụng của nước rửa chén mà Công ty Thông Cống Nghẹt Quận 4 đã nêu ở trên thì bạn chỉ nên sử dụng nước rửa chén trong tường hợp bồn cầu của gia đình bị tắc do sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh.

Nước rửa chén sẽ gúp cho giấy vệ sinh dễ dàng trôi đi hơn cải thiện tình trạng tắc nghẽn của bồn cầu.

Có nên sử dụng nước rửa chén thường xuyên

Đây là một hành động hoàn toàn không được ủng hộ. Bạn có thể sử dụng nước rửa chén để cứu nguy cho tình trạng tắc bồn cầu nhưng đừng quá lạm dụng nó. Bạn không nên sử dụng nước rửa chén để tẩy rửa bông cầu vì các chất tẩy rửa có trong nước rửa chén sẽ khiến cho lớp men trên bồn cầu biến mất tạo điều kiện thuận lợi cho lũ vi khuẩn gây hại.

Có nên sử dụng nước rửa chén thường xuyên
Có nên sử dụng nước rửa chén thường xuyên

Hãy sử dụng các sản phẩm chuyên dụng để chà rử bồn cầu vừa đảm bảo vấn đề vệ sinh lại không cần lo lắng bồn cầu sẽ bị hư hỏng.

Nếu bạn có vấn đề gì cần hỗ trợ hãy liên hệ với công ty thông cống nghẹt quận 4 Đại Phát tại địa chỉ: 109/8A Bến Vân Đồn, phường 9, Quận 4, Hồ Chí Minh hoặc qua Hotline: 0977.957.610 – 934757462