Tầm quan trọng của thực phẩm chức năng đối với sức khỏe


Tầm quan trọng của thực phẩm chức năng đối với sức khỏe (2)

Với cuộc sống hiện đại cần sự năng động và nguồn năng lượng lớn. Thức ăn hàng ngày nghèo dinh dưỡng, người Việt chưa chú trọng đến năng lượng trong từng bữa ăn, thực phẩm biến đổi gen, thuốc tồn dư nhiều như hiện nay dấy lên những mối lo ngại về sức khỏe. Thực phẩm chức năng ra đời chính là một bước ngoặt cải tiến và bảo vệ sức khỏe tốt nhất. Chúng tôi chia sẻ một số thông tin về sức khỏe và thực phẩm chức năng để các bạn hiểu thêm về nguồn dinh dưỡng quý giá này.

Những thói quen làm cạn kiệt năng lượng sống

Năng lượng sống của chúng ta được phát triển bởi các loại vitamin, dưỡng chất và khoáng chất thiết yếu. Một số hoạt động trong cuộc sống khiến nguồn năng lượng này bị cạn kiệt. Chúng tôi liệt kê ra một số hành động ảnh hưởng đến sức khỏe của các bạn:

  • Uống rượu làm tổn hại đến tế bào thần kinh, hại gan. Đặc biệt là cạn kiệt vitamin B, vitamin C, hầu hết các khoáng chất. Từ những tác hại này dẫn đến cơ thể thiếu chất chống oxy hóa làm bệnh tật phát triển, lão hóa nhanh hơn.
  • Dị ứng và nhiễm trùng do sức đề kháng yếu. Khi sức đề kháng yếu thì các vitamin trong cơ thể như vitamin A, C và kẽm phải được trích xuất để kháng cự lại bệnh tật. Điều này cũng khiến các vitamin này thiếu hụt trầm trọng. Nếu kéo dài ngày có thể dẫn đến suy kiệt cơ thể.
  • Môi trường ô nhiễm cùng với nhiều chất độc khác trong môi trường và thức ăn cũng làm cạn kiệt chất chống oxy hóa. Con người sẽ dễ dàng bị bệnh tật tấn công nhiều hơn.
  • Hút thuốc cũng làm cạn kiệt chất chống oxy hóa và dẫn đến nhiều căn bệnh ung thư
  • Căng thẳng thời gian dài, lao lực, không có thời gian nghỉ ngơi làm cạn kiệt tất cả các chất dinh dưỡng. Hiện tượng này kéo dài vitamin B và vitamin C trong cơ thể sẽ cạn dần.

Vậy làm thế nào để cải thiện sức khỏe, nguồn năng lượng của cơ thể? Ngành gia công thực phẩm chức năng đã ra đời. Bước tiến của nhân loại, đột phá của công nghệ sinh học đã giúp con người cải thiện sức khỏe tốt hơn.

Cái giá của việc cơ thể thiếu dinh dưỡng

Hụt chất dinh dưỡng là điều đầu tiên có thể xảy ra nếu ăn uống không khoa học và không trân trọng cơ thể. Hiện tượng này sẽ dẫn đến mệt mỏi, mất ngủ, không tập trung. Nếu cơ thể có sẵn bệnh lý sẽ tạo điều kiện cho bệnh phát triển nhanh hơn.

Các căn bệnh ung thư cũng dễ phát triển khi các chất chống ô xy hóa trong cơ thể cạn kiệt. Tăng cường sức khỏe với các chất bổ sung từ thực phẩm chức năng lúc này là rất quan trọng. Hoặc các bạn cũng nên cân nhắc ăn nhiều các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng.

Cá từ các vùng nước lạnh, các loại hạt, ngũ cốc nguyên hạt, các loại quả mọng… Những thực phẩm này cung cấp rất nhiều dưỡng chất. Tiến bộ của khoa học, công nghệ sinh học đã giúp gia công bảo vệ sức khỏe từ những thực phẩm này tốt nhất. Bổ sung bằng hình thức nào mà các bạn thấy tiện nhất nhé. Thực phẩm chức năng từ các thực phẩm mà chúng tôi nói thường được tuyển chọn từ nguồn nguyên liệu hữu cơ, sản xuất theo dây chuyền công nghệ khép kín nên đảm bảo chất lượng rất cao.

Tạm kết

Bạn muốn một sức khỏe tốt, một nguồn năng lượng dồi dào và đẩy lùi mọi nguy cơ bệnh tật thì không nên bỏ qua thực phẩm chức năng. Hoặc cần gia công thực phẩm chức năng để hỗ trợ sức khỏe người Việt hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé.