Switch wifi là gì và ứng dụng thực tế


Switch-wifi-là-gì-và-ứng-dụng-thực-tế.

Thiết bị mạng được phát triển đa dạng, nhiều loại khác nhau với cải tiến công nghệ, nâng cấp khả năng quản lý sử dụng. Để sử dụng thiết bị hiệu quả, người dùng cần tìm hiểu về thiết bị và đặc tính để lựa chọn phù hợp. Switch wifi là thiết bị mạng có tính ứng dụng cao? Tuy nhiên không nhiều người nắm rõ đặc trưng sản phẩm. Thông tin dưới đây sẽ giúp người dùng công nghệ hiểu rõ về switch wifi và ứng dụng, đồng thời lựa chọn switch cisco chính hãng phù hợp.

Tìm hiểu switch wifi là gì?

Switch wifi là thiết bị 2 trong 1 thực hiện chức năng phát wifi và quản lý hệ thống máy tính như một switch thông thường. Thiết kế cấu hình switch với nhiều cổng kết nối máy tính và trang bị bộ chuyển đổi mạng có dây thành sóng wifi với râu phát wifi.

  • Switch wifi thực hiện chức năng của một bộ phát wifi. Switch nhận dữ liệu mạng thông qua cổng mạng LAN, chuyển đổi dữ liệu mạng thành wifi, đồng thời mở rộng kết nối các phân đoạn LAN khác nhau, tăng phạm vi kết nối.
  • Switch wifi thực hiện chức năng của một switch thông thường – hoạt động như một bridge nhiều cổng, nhận tín hiệu vật lý, kiểm tra và xử lý, xác định địa chỉ đích, chuyển đổi đến cổng tương ứng.
  • Switch wifi với số cổng đa dạng từ 8 – 12 – 16 cổng… đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình, cửa hàng, chi nhánh, đáp ứng nhu cầu chia mạng và quản lý dữ liệu hệ thống máy tính doanh nghiệp hiệu quả.

Tư vấn chọn switch cisco phù hợp cho nhu cầu sử dụng

Switch cisco là thương hiệu thiết bị mạng uy tín cho nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Cisco cung cấp nhiều phân khúc sản phẩm khác nhau cho khách hàng nhiều lựa chọn. Các dòng sản phẩm WS-C2960X-24PS-L, WS-C2960X… là giải pháp tối ưu quản trị mạng doanh nghiệp, với hiệu năng hoạt động cao. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần xác định trên nhu cầu thực tế và khả năng mở rộng để lựa chọn switch cisco phù hợp, giá thành phải chăng.

  • Xác định quy mô hệ thống, số thiết bị máy tính văn phòng, chi nhánh, tòa nhà… lựa chọn số cổng kết nối phù hợp. switch cisco với số cổng lên đến 48 ports, tốc độ băng thông 10/100 hay 10/100/1000 Mbps mang đến khả năng truyền tải dữ liệu tốc độ cao, nhanh chóng.
  • Tìm hiểu các thông số kỹ thuật: dải băng thông, tốc độ chuyển đổi băng thông, chuyển mạch băng thông, bộ nhớ trong, RAM, giao thức bảo mật… cho nhu cầu quản lý sử dụng và khả năng mở rộng vận hành thiết bị.
  • Giá thành cũng là một đặc điểm cần chú ý khi chọn mua switch đầu tư quản trị mạng doanh nghiệp.

Switch wifi sẽ là thiết bị 2 trong 1 tối ưu hiệu quả sử dụng mạng doanh nghiệp, quản trị mạng hiệu quả với tính ứng dụng cao. switch cisco cung cấp nhiều sản phẩm với đặc tính kỹ thuật khác nhau cho khách hàng lựa chọn phù hợp. Tìm hiểu thêm thông tin trên website chính thức của cisco hoặc các đại lý chính hãng để tìm hiểu về cấu hình máy, đặc tính và giá thành. Khách hàng quan tâm và có nhu cầu có thể để lại phản hồi tại siêu thị mạng uni system để được tư vấn hỗ trợ chi tiết.