Sai lầm khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng cần tránhKhá nhiều vấn đề về thanh toán, mua sắm online, offline nhưng không có trong tài khoản. Thẻ tín dụng sẽ là giải pháp tài chính hiệu quả, linh hoạt cho người dùng có nhu cầu chi tiêu mua sắm tiện lợi. Bên cạnh các tính năng hỗ trợ tiêu dùng trước trả sau, ngân hàng còn cho phép người dùng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng để thanh toán trực tiếp.

Mỗi ngân hàng sẽ có ưu đãi, mức phí, quy định khác nhau khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Tuy nhiên, người dùng lạm dụng dùng thẻ tín dụng rút tiền mặt sẽ là sai lầm lớn. Chia sẻ dưới đây của Tindung360.com sẽ giúp bạn hiểu rõ những sai lầm thường gặp khi dùng tính năng rút tiền thẻ tín dụng.

Cần tránh khi sử dụng tính năng rút tiền mặt thẻ tín dụng 

Tính năng rút tiền mặt hỗ trợ người dùng khi cần tiền mặt thanh toán, khi chưa có tiền trong thẻ, lương chưa về. Có thể nói, chức năng này là con dao 2 lưỡi sẽ gây nhiều phiền toái cho người dùng nếu không sử dụng hiệu quả.

Bạn sẽ có 1 khoản tiền lớn tương đương với 50-70% giá trị hạn mức cho phép từ thẻ tín dụng. Tuy nhiên, đồng thời người dùng sẽ phải trả 1 khoản phí cho mỗi lần rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, dao động từ 1-4% cho mỗi lần rút. Bên cạnh đó, bạn sẽ phải chi trả khoản lãi suất quá hạn nếu quên mất thời gian thanh toán hoặc đến ngày thanh toán cuối cùng chưa có tiền để hoàn trả ngân hàng. Khoản tiền phí rút này được tính với lãi suất khá cao, khiến nhiều người dùng thẻ thâm hụt 1 khoản không hề nhỏ, có thể xuất hiện nợ xấu.

Lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng và tính năng rút tiền mặt, tránh nợ xấu:

  • Cân nhắc nhu cầu sử dụng tiền mặt có thực sự cần thiết, quan trọng, cấp bách hay không. Bạn nên chọn những đơn vị chọn thanh toán trực tuyến bằng thẻ tín dụng sẽ tốt hơn, thay thế việc rút tiền mặt và được hưởng nhiều ưu đãi.
  • Không nên lạm dụng rút tiền mặt thẻ tín dụng quá nhiều lần, tránh phí cộng dồn từ các lần rút vượt quá khả năng thanh toán, tổn thất lớn về tài chính.
  • Chú ý thời gian thanh toán tính lãi suất quá hạn, cân nhắc khả năng thanh toán của bạn có đáp ứng được hay không. Hạn chế tối đa việc sử dụng tính năng rút tiền mặt thẻ tín dụng là ưu tiên hàng đầu khi dùng thẻ này.

Sử dụng dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng công ty tài chính uy tín

Với các nhu cầu tiền mặt thực sự cần, quan trọng, người dùng có thể rút tiền từ thẻ tín dụng ngân hàng. Hiện nay, có nhiều cách để rút tiền mặt từ cây ATM hoặc gọi điện cho tổng đài, nhưng mức phí khá cao.

Người dùng thẻ có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thông qua dịch vụ tại các công ty tài chính uy tín. Lưu ý những điểm sau khi sử dụng dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng trên thị trường:

  • Chọn công ty tài chính uy tín lớn, có đăng ký giấy phép kinh doanh trong lĩnh vực, được khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ.
  • Xem xét biểu phí khi sử dụng dịch vụ, các điều khoản đi kèm, phí ẩn có hay không… Hạn mức cho phép rút tiền từ thẻ tín dụng như thế nào?
  • Chuyên viên chuyên nghiệp sẽ tư vấn rõ quy trình rút tiền, các vấn đề liên quan, ngày thanh toán đáo hạn cho khách hàng.

Giải pháp rút tiền mặt từ thẻ tín dụng sẽ giúp người dùng giải quyết các vấn đề tài chính tức thời, nhanh chóng khi không có nguồn xoay. Tuy nhiên, hoạt động này có rất nhiều hạn chế cần được cân nhắc, tránh lạm dụng rút tiền mặt thẻ tín dụng quá nhiều lần, không cần thiết. Người dùng cần hiểu về chức năng thẻ tín dụng, sử dụng đúng cách, hiệu quả để tránh gặp phải các vấn đề tài chính phát sinh khó kiểm soát.