Quy trình thi công bê tông mài chuyên nghiệp và đúng kỹ thuậtBê tông mài là biện pháp thi công giúp tối ưu hóa không gian công trình. Nên được các hộ gia đình và doanh nghiệp lựa chọn cho không gian khác nhau như sảnh khách sạn, phòng bếp, tầng hầm… Tuy vậy, mọi người đã nắm rõ quy trình thi công bê tông mài sao cho chuyên nghiệp và đạt chuẩn chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở dưới đây nhé!

Bật mí các bước thi công bê tông mài đúng kỹ thuật

Kiểm tra bề mặt sàn 

Các bạn nên kiểm tra bề mặt sàn và đánh giá mức độ gồ ghề của nó để ra phương án thi công tối ưu. Đối với sàn không quá gồ ghề thì việc xử lý sẽ tiến hành đơn giản và nhanh chóng hơn. 

Còn bề mặt sàn ít bằng phẳng thì bạn hãy điều chỉnh kỹ lưỡng và cẩn thận. Đối với sàn được phủ lớp sơn epoxy thì bạn hãy loại bỏ chúng trước khi đánh bóng. 

Tiến hành mài bề mặt sàn

Sau khi đã kiểm tra và chuẩn bị bề mặt sàn, việc tiếp theo bạn cần làm là tiến hành mài bề mặt với máy mài chuyên dụng Power float machine. Khi mài, bạn hãy dùng các loại đĩa mài có độ nhám từ thấp đến cao. Đối với mỗi đĩa mài, bạn chỉ cần sử dụng tối thiểu 2 lần qua lại để giúp bề mặt sàn nhẵn và phẳng. 

Sử dụng hóa chất tăng cường 

Sau khi bề mặt sàn đã phẳng, tiếp theo, bạn hãy dùng hóa chất tăng cường để giúp bê tông tăng độ bền và khả năng chịu lực. Đồng thời hóa chất tăng cường này còn giúp sàn tăng khả năng chống thấm nước và chống bay màu. 

Bạn hãy dùng hóa chất tăng cường để giúp bê tông tăng khả năng chịu lực

Tiến hành đánh bóng bề mặt sàn 

Đây là một trong những bước quan trọng của quy trình thi công bê tông mài. Tại bước này, bạn hãy sử dụng đĩa mài đặc biệt để mài nhẵn và giúp bề mặt sàn sáng bóng hơn. 

Khi mài, bạn hãy thay đổi đĩa mài với độ nhám tăng dần để giúp sàn được đánh bóng tốt. Từ đó giúp không gian công trình trở nên đẹp mắt và sang trọng hơn. 

Phủ bề mặt sàn bằng nước hoặc dung môi 

Sau khi bề mặt sàn đã đạt độ sáng bóng theo yêu cầu, bạn hãy phủ bề mặt bằng nước hoặc dung môi. Lớp phủ này sẽ giúp bề mặt sàn tăng khả năng chống bụi bẩn và trầy xước. Đồng thời giúp bề mặt sàn trở nên bóng loáng và sang trọng hơn. 

Vĩnh Thái – Đơn vị thi công bê tông mài chuyên nghiệp và uy tín tại Hà Nội 

Vĩnh Thái tự hào là đơn vị thi công bê tông mài chuyên nghiệp tại Hà Nội. Trải qua 10 năm hoạt động cùng sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật tận tâm, tài năng đã giúp đơn vị Vĩnh Thái ngày càng được nhiều chủ đầu tư tin tưởng. 

Dịch vụ thi công sàn bê tông mài tại Vĩnh Thái được mọi người đánh giá rất cao. Bởi dịch vụ được thực  hiện theo quy trình chuyên nghiệp và đúng kỹ thuật, từ khâu kiểm tra bề mặt sàn, mài cho tới đánh bằng và phủ bề mặt. 

Vĩnh Thái sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật tận tâm và chuyên nghiệp

Nên đảm bảo sẽ cung cấp cho quý khách hàng những bề mặt sàn sáng bóng và đạt chuẩn chất lượng nhất. Một điểm ấn tượng nữa khi bạn đến với Vĩnh Thái là chúng tôi cung cấp giá dịch vụ thi công sàn bê tông vô cùng phải chăng nên sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp đa dạng vật tư, vật liệu xây dựng như đá granito, gạch terrazzo, đá rửa… nên sẽ đáp ứng các yêu cầu của bạn hơn. 

Trên đây đã chia sẻ quy trình thi công bê tông mài chuyên nghiệp và đúng kỹ thuật. Qua đó, quy trình thi công quyết định rất lớn tới chất lượng của công trình nên bạn cần tuân thủ. 

Để được tư vấn và hỗ trợ khi cần thi công sàn nhà bê tông mài thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo betongmaivinhthai.com nhé! Những nhân viên chuyên nghiệp tại đơn vị Vĩnh Thái sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn thi công đúng kỹ thuật hơn.