Phụ nữ Việt ‘ham sắc’ không kém nam giới?

Posted by

Bảng khảo sát Nam – nữ quan tâm gì ở đối tượng hò hẹn của YouGov có 6 tiêu chí: tính cách, ngoại hình, thị hiếu, sáng ý, hí hước, thu nhập tốt.

Kết quả cho thấy, trong 20 nhà nước và vùng bờ cõi có người tham dự khảo sát, 54% nam nhi Việt tuyển lựa ngoại hình, trong khi chỉ có 21% đàn bà Việt xem vẻ đẹp của đối tượng là ưu tiên hàng đầu. Nam giới Việt là nhóm độc nhất xem trọng ngoài mặt hơn phẩm chất trong quan hệ yêu đương.

vn trở thành giang sơn trọng cách thức khi tổng phù hợp quan điểm của cả hai phái: cách thức chãn hữu giữ 34%, ở địa điểm hàng đầu, trong khi tư cách xếp thứ hai (với 33% đàn bà và 32% nam giới chọn lựa tính cách ở địa điểm thứ nhất).

Cuộc chiến giữa cách thức và tính cách vẫn luôn là một trong những tranh biện không hồi kết trong chuyện hèn hò. Vẫn có câu “Gái ham tài, trai ham sắc”, vậy đàn bà Việt tuyển lựa đối tượng hò hẹn qua những tiêu chí như thế nào?

Phụ nữ Việt ham sắc không kém nam giới? - Ảnh 1.

Việt hóa: VŨ HOÀNG

Nam giới vn ưu tiên cách thức bên ngoài của game thủ đời cao hơn đáng kể so với đàn bà. 64% nam giới xếp cách thức đẹp trong ba ưu tiên cao nhất của họ. Con số này chỉ là 36% đối với đàn bà.

Tỉ lệ coi trọng ngoại hình của đàn bà Việt chỉ bằng một nửa cánh mày râu, nhưng vẫn đứng đầu trong 20 nước và bờ cõi tham dự khảo sát.

Thành lập năm 2000 ở Anh, YouGov là một doanh nghiệp chuyên phân tách dữ liệu và nghiên cứu hoạt động mua bán qua mạng. Cuộc nghiên cứu lấy quan điểm từ cả nam giới và đàn bà từ châu Á tới châu Âu.

Khu vực châu Á chãn hữu giữ hữu tỉ lệ cao: vn 21%, Thái Lan 20%, Hong Kong 19%, Indonesia 18%. Các nước còn lại đều ở mức dưới 12%. Thậm chí chỉ có 5% đàn bà Đan Mạch coi vẻ ngoài là tiêu chí hàng đầu.

Như vậy, tuy không chãn hữu giữ tỉ lệ vượt trội như phái mạnh, đàn bà Việt vẫn coi trọng ngoại hình của đối tượng hơn so với đàn bà quả đât. Đây gần như là thiên hướng tầm thường tại khu vực Đông Nam Á.

Trong khi đó tại Anh, tính cách là nguyên tố được chú ý trong việc chọn lựa đối tượng hò hẹn. Tỉ lệ cả nam và đàn bà chọn lựa nguyên tố “tính cách” là nguyên tố quan yếu nhất là 52%. Tại Đan Mạch, con số này là 69%, Phần Lan là 59%, Đức là 56% và vn là 33%.

Có từ 18% tới 25% đàn bà Bắc Âu chọn lựa “tính cách” là nguyên tố quan yếu thứ 2. Chỉ từ 1-3% cho rằng “tính cách” là nguyên tố không quan yếu. Tại vn, tỉ lệ này lến tới 6%, cao nhất trong các nước được khảo sát. Phần trăm đàn bà Việt kiểm tra tính cách cao hơn vẻ ngoài cũng gần thấp nhất với 64%, chỉ hơn Thái Lan 61%.

Một số game thủ trẻ san sẻ với Tuổi Trẻ Online về tiêu chí chọn lựa đối tượng hò hẹn:

“Với những người ít quen biết, mình ưu tiên những người có ngoại hình hơn, vì mình chưa hiểu họ như thế nào. Nhưng nếu quen biết lâu dài mà người ấy không có tính tốt thì cũng khó tiếp tục. Nếu đủ lâu để biết tính cách, mình sẽ chọn lựa người tốt bụng, hơn là người đẹp mà không phù hợp tính” – Hương Thảo (22 tuổi, Hải Phòng) nói.

Dù tỉ lệ thấp hơn so với quả đât, tính cách vẫn là tiêu chí được nhiều chị em tuyển lựa nhất. Điều này thích phù hợp với tâm lý thiên cảm xúc của đàn bà. Thanh Huyền (21 tuổi, học sinh ĐH Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội) san sẻ: “Mình chọn lựa tính cách tốt, vì đó chính là nguyên tố giúp duy trì mối quan hệ lâu dài. Người nhân ái cách tốt sẽ biết cách làm cuộc sống tốt đẹp hơn, và không gây thương tổn cho người khác”

Nguyễn Huyền (21 tuổi, Q.3, TP.HCM) đồng quan điểm: “Con gái luôn cần một chỗ dựa chắc chắn và bình an. Mình nghĩ là ai cũng sẽ bị quyến rũ bởi ngoại hình, nhưng để có thể khởi đầu một mối quan hệ thì mình sẽ chọn lựa người có tính cách tốt. Họ mới là người có thể chạm tới nghĩ suy, cảm xúc của mình”.

Tiêu chí tuyển lựa bồ sáng ý xếp thứ 3 trong tuyển lựa của các chị em Việt với tỉ lệ 19%. Theo Thu Hương (27 tuổi, gia sư, Hải Phòng), sáng ý là nguyên tố thuyết phục cô. “Người nam nhi sáng ý sẽ có thể thấu hiếu và trau dồi được những tiêu chí còn lại”, cô nói.

Thăm dò quan điểm

Bạn ưu tiên tiêu chí nào nhất khi quyết định hò hẹn?

Bạn có thể chọn lựa nhiều mục. Bình chọn lựa của game thủ sẽ được công khai.

Đàn ông Việt chuộng phụ nữ Đàn ông Việt ưa thích đàn bà ‘tốt nước sơn hơn tốt gỗ’?

TTO – Đàn ông vn là nhóm tham dự khảo sát độc nhất có thiên hướng coi trọng sắc đẹp hơn tính cách của đối tượng hò hẹn, theo một nghiên cứu gần đây do YouGov thực hành ở 20 nhà nước và vùng bờ cõi.

Đàn ông coi trọng ngoại hình: người Bắc trọng hơn người Nam?Đàn ông coi trọng ngoại hình: người Bắc trọng hơn người Nam?

TTO – Không hãn hữu nam nhi miền Bắc thích lấy vợ Nam bởi sự quyến rũ bằng lời nói dễ nhìn, sự không lo nghĩ, nét đẹp duyên dáng, đáng yêu của con gái Nam bộ.