Phân loại khoản vay ngân hàng chi tiết tại các ngân hàngKhoản vay ngân hàng là khái niệm quá quen thuộc đối với người dùng hiện nay. Tuy nhiên với những người mới thì có lẽ chưa thể hiểu hết được các loại khoản vay cơ bản và phổ biến trên thị trường. Để giúp bạn có thể dễ dàng tìm hiểu https://vayonline.com/ xin chia sẻ với bạn những thông tin vô cùng hữu ích dưới đây.

Khoản vay ngân hàng là gì?

Khoản vay ngân hàng tiếng Anh là Bank loans. Đây là một trong những hình thức hỗ trợ tài chính rất cơ bản và phổ biến nhất dành cho các đa số các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME). Đây cũng là cách nhanh chóng và đơn giản nhất để giúp doanh nghiệp có thể đảm bảo kinh phí cần thiết để hoạt động và thường được cung cấp trong một khoảng thời gian nhất định. 

Khoản vay ngân hàng rất phổ biến hiện nay
Khoản vay ngân hàng rất phổ biến hiện nay

Các khoản vay của ngân hàng có thể sẽ được yêu cầu thanh toán cả vốn và nợ gốc hoặc là có thể được cấu trúc để giúp đáp ứng tối đa nhu cầu kinh doanh của bạn. Đối với một số doanh nghiệp đang muốn mua mặt bằng kinh doanh thì họ có thể lựa chọn phương thức thế chấp thương mại với để linh hoạt hơn trong điều khoản.

Theo các thông tin từ ngân hàng hoặc https://vayonline.com/ cung cấp thì các khoản vay ngân hàng có thể ngắn hạn hoặc cũng có thể là dài hạn. Chúng sẽ tùy thuộc vào mục đích của khoản vay mà doanh nghiệp lựa chọn.

Các loại khoản vay ngân hàng phổ biến nhất hiện nay

Dưới đây là các khoản vay ngân hàng phổ biến nhất mà khách hàng thường lựa chọn sử dụng:

  • Vay tín chấp: Là hình thức vay không cần phải có tài sản để đảm bảo. Chúng được thực hiện dựa hoàn toàn trên uy tín của người vay. Hình thức vay này sẽ phù hợp với cá nhân với những nhu cầu nhỏ như hoạt động mua sắm, vui chơi giải trí… Tuy nhiên chúng lại có lãi suất khá cao và thời gian vay tối đa bị giới hạn trong khoảng 60 tháng.
  • Vay thấu chi: Đây là khoản vay ngân hàng dành cho khách hàng cá nhân khi có nhu cầu sử dụng vượt so với số tiền hiện có trong tài khoản thanh toán của cá nhân. Hạn mức được cấp sẽ chỉ được gấp 5 lần lương. Hồ sơ yêu cầu cần có chứng thực về khoản thu nhập cố định mỗi tháng.
  • Vay trả góp: hình thức cho vay này là kiểu mà tiền lãi và gốc mỗi tháng bằng nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng cũng như khả năng trả nợ mà khoản vay này sẽ có thời hạn cũng như hạn mức trả vay khác nhau.
  • Vay thế chấp: là hình thức vay truyền thống hiện nay. Đối với hình thức vay này người vay phải có tài sản đảm bảo mới được vay. Hạn mức vay cao tới 80% giá trị tài sản cầm cố, lãi suất phù hợp, thời hạn vay kéo dài.
Khoản vay được phân chia thành nhiều loại phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau
Khoản vay được phân chia thành nhiều loại phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau

Trên đây là phân loại chi tiết các khoản vay ngân hànghttps://vayonline.com/ muốn chia sẻ tới các bạn. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại khoản vay mà ngân hàng cung cấp từ đó lựa chọn cho mình hình thức vay phù hợp trong trường hợp cần thiết.