Phân loại camera IP hiện có trên thị trường


Phân Loại Camera Ip Hiện Có Trên Thị Trường.

Dòng camera IP hiện đại với những tính năng cải tiến dần thay thế camera analog truyền thống, được ưa chuộng sử dụng cho các gia đình. Lắp đặt camera ở hà nội sử dụng khá nhiều camera Ip chính hãng, đa dạng tính năng. Với thị trường camera lớn, đa dạng mẫu mã, người dùng sẽ khó khăn trong việc chọn mua và sử dụng. Dưới đây sẽ là phân loại camera IP cụ thể giúp người dùng chọn mua hiệu quả, phù hợp nhất với nhu cầu thực tế.

Vì sao camera IP được ưa chuộng?

Camera analog là nền tảng của hệ thống quan sát, ghi hình. Sự cải tiến không ngừng của công nghệ mang đến các sản phẩm camera hiện đại hơn, đa tính năng tiện lợi  – camera IP. Đặc điểm camera IP được ưa chuộng:

  • Chất lượng hình ảnh mắt camera với độ phân giải cao, video sắc nét, chi tiết với độ nhạy sáng cao. Camera ghi hình được trong những điều kiện môi trường thiếu sáng hiệu quả.
  • Camera Ip tích hợp micro ghi âm cho âm thanh và hình ảnh rõ nét. Đồng thời trang bị tính năng đàm thoại 2 chiều, giúp người trao đổi qua thiết bị dễ dàng.
  • Thiết kế mẫu mã đa dạng, kiểu dáng thời trang, mức độ linh hoạt cao giúp người dùng dễ lắp đặt và cài đặt thiết bị. Camera Ip phù hợp với nhà ở hiện đại đã có hệ thống cáp mạng, tiện lợi cho việc kết nối hoặc sử dụng wifi.
  • Người dùng dễ dàng quản lý thiết bị thông qua máy tính hoặc điện thoại để giám sát theo dõi từ xa. Camera IP được ứng dụng nhiều với nhiều tính năng tích hợp: cảnh báo chống trộm, zoom lấy nét, nhận diện khuôn mặt…

Tuy nhiên hệ thống camera Ip sẽ có mức giá đắt hơn nhiều so với camera analog truyền thống. yêu cầu kỹ năng quản lý và bảo trì hệ thống cần thợ chuyên môn. Với hệ thống camera lớn cần mở rộng băng thông để đáp ứng nhu cầu sử dụng mạng của các thiết bị camera, cho đường truyền ổn định, hiệu quả. Một nhược điểm khác là nguy cơ bị kiểm soát bởi các tấn công mạng, tuy nhiên người dùng có thể thiết lập cài đặt bảo mật hoặc tường lửa để bảo vệ dữ liệu.

Các loại camera Ip hiện có trên thị trường

Xu hướng sử dụng camera an ninh trên thị trường khá cao, phân loại camera Ip sẽ giúp người dùng có lựa chọn mua và sử dụng hiệu quả.

  • Camera IP có dây – sử dụng kết nối mạng LAN, tận dụng hệ thống cáp quang có sẵn tại nhà ở, sẽ hạn chế về vị trí lắp đặt hoặc kéo thêm dây cáp. Giá thành rẻ hơn camera Ip không dây.
  • Camera IP không dây – thiết lập kết nối không dây, wifi tiện lợi cho các kết nối mạng và camera, cho chất lượng hình ảnh video truyền dữ liệu hình ảnh hiệu quả. Dễ dàng thay đổi vị trí camera, vẫn đảm bảo hoạt động ghi hình ổn định.

Chọn camera IP người dùng cần lưu ý đến các tiêu chí: độ phân giải, góc quay camera, tính năng chống nước, thiết kế kiểu dáng, thương hiệu và giá thành phù hợp.

Lắp đặt camera Ip cho nhu cầu giám sát an ninh nhà ở, văn phòng, tòa nhà sẽ mang đến giải pháp ghi hình và theo dõi các khu vực hiệu quả. Người dùng cần nhận định rõ nhu cầu thực tế để chọn mua camera phù hợp, sử dụng lâu dài. Ưu tiên hàng đầu là các thương hiệu camera uy tín, xuất xứ rõ ràng. Khách hàng quan tâm đến camera IP chính hãng, liên hệ ngay với Công nghệ xanh để được tư vấn mua hàng và lắp đặt hệ thống tối ưu.