Phân biệt nhung hươu Hương Sơn và nhung hươu Nga


Phân Biệt Nhung Hươu Hương Sơn Và Nhung Hươu Nga 1

Dù xuất hiện nhiều sản phẩm nhung hươu trên thị trường Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên 2 loại được ưa chuộng hơn cả phải kể đến nhung hươu Nga và nhung hươu Hương Sơn. Hai loại lộc nhung này có gì đặc biệt? Tại sao được đông đảo người sử dụng chọn lựa đến vậy? Hãy cùng chúng tôi điểm qua những kiến thức cần ghi nhớ ngay dưới đây để có thêm cho mình thông tin bổ ích.

Cách phân biệt nhung hươu Nga và Hương Sơn

Dù cùng là sừng non của hươu tuy nhiên nhung hươu Hương Sơn và Nga đều mang trong mình những đặc điểm khác biệt. Điều đó bạn dễ dàng nhận thấy ngay dưới đây.

Nhung hươu Hương Sơn thường có kích thước nhỉ hơn nhung hươu Nga. Tuy nhiên nó có hình dáng tròn, lớp lông bao phủ ngắn, thưa hơn nhiều so với sản phẩm nhập khẩu. Màu lông tương tự nhau đều thường có màu xám lông chuột. Khi sờ vào có cảm giác mịn màng hơn nhiều so với lông nhung hươu tại Nga.

Xét về gạc hươu, sản phẩm tại Nga tường có kích thước to cùng hình dáng đẹp mắt, tính thẩm mỹ cao hơn nhiều so với gạc hươu Hương Sơn.

Xét về giá nhung hươu hiện nay, những sản phẩm đến từ Nga do có giá vận chuyển về Việt Nam nên nó đắt hơn nhiều so với nhung hươu Hương Sơn Hà Tĩnh. Ngoài ra, sản phẩm nhung hươu Nga thuộc hàng nhập khẩu do đó đánh trúng tâm lý khách hàng Việt sính ngoại.

Nên sử dụng nhung hươu Nga hay nhung hươu Hương Sơn?

Dù đều chung nhung hươu, tuy nhiên mỗi sản phẩm mang trong mình giá trị dinh dưỡng khác nhau. Thông thường nó phụ thuộc vào điều kiện khí hậu, nguồn thực phẩm cung cấp cho hươu.

Nga là đất nước có khí hậu lạnh quanh năm. Nguồn thực phẩm ở đây thực sự trù phú nhưng chỉ thiên về cỏ và thảo mộc. Nó rất tốt cho hươu khi được chăn thả trên những cánh đồng cỏ rộng hay trên triền núi. Những nguồn thực phẩm này tốt cho sự phát triển của hươu. Đồng thời, chất dinh dưỡng trong nhung hươu Nga được đánh giá cao. Nó chứa đến 53% protid, lipit 25%, ngoài ra bao gồm một số thành phần dinh dưỡng khác như đạm, sắt, magie, canxi, amoni…

Hà Tĩnh là vùng đất chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa trên địa hình đồi núi cao. Thức ăn chính của hươu tại Hương Sơn phải kể đến cỏ cây hoa lá hay các loại rau củ được lấy từ tự nhiên. Nguồn thức ăn này khiến nhung hươu tại đây luôn đảm bảo tốt sự an toàn cho người sử dụng. Bên cạnh đó, hình thức chăn nuôi của hươu Hương Sơn chủ yếu thả rông tự nhiên so đó chất dinh dưỡng của sản phẩm rất cao.

Nhung hươu Hương Sơn được chọn làm một trong những vị thuốc quý tại Việt Nam hiện nay. Gía trị dinh dưỡng của hươu Hương Sơn và nhung hươu Nga tương đương nhau. Tuy nhiên lộc nhung Nga có giá cao hơn nên chúng tôi khuyên bạn nên chọn nhung hươu Hương Sơn sử dụng.

Những kiến thức chúng tôi chia sẻ kể trên đã giúp bạn nắm bắt cho mình những thông tin chi tiết về cách phân biệt lộc nhung Hương Sơn và Nga. Trước khi quyết định mua sản phẩm nào cần trả lời được nhung hươu giá bao nhiêu để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Nếu có thắc mắc gì cần được giải đáp liên quan đến nhung hươu, đừng ngần ngại liên hệ với Nhật Thuận chúng tôi để được giải đáp.