Nữ bác sĩ gác chân lên ghế ‘đôi co’ với người nhà bệnh nhi

Posted by

Nữ bác sĩ gác chân lên ghế đôi co với người nhà bệnh nhi - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ clip

Ông Nguyễn Xuân Hiệp, giám đốc Bệnh viện Mắt T.Ư cho biết chiều tối 11-9, sau khinh mạng xã hội lan truyền clip TS.BS Nguyễn Thị Minh, Khoa Mắt trẻ em, ngồi gác chân lên ghế chuyện trò với người nhà bệnh nhi, Bệnh viện Mắt T.Ư đã thành lập một tổ công việc sau khi xem clip lan truyền trên mạng.

Theo đó, bệnh việnxác định thầy thuốc Minh đã có phong độ ngồi hội thoại với người nhà bệnh nhi không đúng quy định của Bộ Y tế cũng như của Bệnh viện Mắt T.Ư, gây phản cảm cho người bệnh cũng như hình ảnh của viên chức y tế khi tiếp xúc với người bệnh.

“Bệnh viện cũng đã đề xuất thầy thuốc Minh trợ thì dừng làm chuyên môn để viết tường trình, tiếp tục làm rõ thái độ chưa chính xác của thầy thuốc trong khi khám bệnh.

Chúng tôi xin tiếp thụ phản ảnh của người nhà bệnh nhân, nghiêm chỉnh rút kinh nghiệm và thành tâm xin lỗi người bệnh và người nhà.

Sau khi có kết quả công bố từ Tổ công việc, Bệnh viện sẽ nghiêm chỉnh xử lý thầy thuốc Minh tùy theo chừng độ sai phạm”, ông Hiệp cho biết.

clip

Trước đó, ngày 11-9, mạng xã hội hiện ra clip dài hơn 7 phút ghi lại hình ảnh nữ thầy thuốc (sau này xác định là thầy thuốc Minh như kể trên) ngồi gác chân lên ghế “đôi co” với người nhà bệnh nhân.

Người được cho là cha cháu bé liên tục chất vấn vị thầy thuốc này đã khám qua quýt cho con mình. “Chị chỉ vạch mắt cháu ra rồi bảo con bị cận nặng và cho đi ra, trong khi nhiều máy móc xung quanh quéo lại không khám gì. Đề nghị chị khám lại tử tế cho cháu!”- người bố đề xuất.

Vị thầy thuốc lúc này vẫn ngồi vắt chân lên ghế, giải đáp: “Chị có quở, sỉ nhục bệnh nhân đâu mà em nói là khám không tử tế. Chị khám như vậy là đủ rồi. Chị ký tên ở bên dưới là chị chịu nghĩa vụ. Nếu không tin thầy thuốc thì mời hội chẩn cấp cao hơn”- thầy thuốc nói.

Theo lời người đại trượng phu trong clip thì trước đó do phải bế con nhỏ nên anh này đã để vợ đưa người con khác vào khám mắt.

Do người vợ kể thầy thuốc chỉ vạch mắt con xem và không khám bằng máy nên cho rằng thầy thuốc khám qua quýt. Người đại trượng phu này sau đó đã vào chất vấn thầy thuốc và đề xuất được khám lại cho con.