Non Bộ & Phong Thuỷ sự phối kết hợp tuyệt vời

định hướng Lúc bấy giờ ai cũng có nhu cầu được thân mật và gần gũi với thiên nhiên, Các muốn tìm cho chính bản thân mình sự nhẹ nhõm, thanh thoát sau Các áp lực nặng nề của môi trường sống thường nhật. Ðiều này tạo nên trào lưu tạo dựng sân vườn trong công viên xanh ngôi nhà mình. Các khu vườn nước ngày càng rất được quan tâm trong những căn nhà văn minh. Một góc vườn, cầu thang hay ngóc ngách nhà cửa… có khả năng mang về greed color, tạo khoảng trống thư giãn giải trí tinh tế.

tìm hiểu thêm Tieu canh non bo

Việc này không hề bị gò bó dù gia chủ có 1 căn nhà rộng cho cả một khu thủy tạ, hay ta chỉ có một góc sân. Trong khung cảnh nào cũng có thể tạo một dòng suối nhỏ hay một am nước xinh xinh. Nơi đó có những loài cây thủy cảnh rất dễ trồng & chăm sóc. Ngoài cây cối, còn có khả năng đặt vào am Các vòi phun nước, Những bức tượng, các cái tháp trang trí. Trong am Những chú cá cảnh nhởn nhơ bơi lặn.

Hồ nước hay bể cá, non bộ trước nhà còn là vấn đề tụ thủy & tiểu cảnh rất được ưa dùng ở nhà ờ sân vườn. Khi sắp xếp cây bon sai – non bộ thường tuân hành theo một số thế truyền thống (Tam Ða, Tứ linh, tử vi ngũ hành, Phụ Tử) vì đây là biểu tượng vũ trụ quan thu nhỏ của triết học Ðông phương chứ không đơn thuần là trang trí. Nước trong non bộ nên là nước động để kích hoạt nguồn khí, rất có khả năng chảy róc rách, thác đổ hay bể tràn tùy từng đặc tính, chủ đề non bộ hoặc tính cách chủ nhân.

Ðối với Nhà mặt phố hay nhà ở, diện tích và khoảng không thường còn thiếu để triển khai am nước và trồng cây lớn mà việc đặt non bộ trong nhà còn gây ẩm mốc. do đó chỉ nên dùng bể cá có cây tiểu cảnh loại nhỏ.

xem thêm Hon non bo

Còn am nước trong sân vườn cần phải có khu đất kha khá rộng, ít đặc biệt là 2m x 1m, sâu 0,8 – 1,2 m. phương vị bạn chọn nên ở nơi dễ dàng và đơn giản ngắm nhìn cảnh vật từ cửa sổ, ban công, phòng tiếp khách… Những trận mưa sẽ làm giúp bạn nhiệm vụ thay nước, nhưng mỗi năm ít nhất 2 – 3 lần bạn cũng nên rút hết nước cũ, làm sạch lòng ao và xả nước mới. Các loại cây phù hợp trồng chung quanh ao: thủy trúc, chuối cảnh, cẩm tú mai, dừa cảnh… Trong am nên trồng hoa súng là loài cây dễ sống, có hoa & các cái lá xoè rộng trên mặt nước.

trong nhà rộng chúng ta cũng có thể thu xếp ở 1 góc phòng khách, chân cầu thang… "tổ hợp" sơn – thủy trong nhà như một ít đá cuội, một máng gỗ chứa nước và mấy nhành thảo mộc tạo ra dòng suối tự tạo để bạn nhìn ngắm suy tư.

Những điều trên, tất cả chúng ta đã có lúc từng có dịp nói đến, nhưng ở đây còn chuyện muốn nói thêm, mặc dầu đây là một đề tài mà chúng ta cũng có thể tin hoặc không. Ðó là Các câu chuyên mà từ thời thời trước các cụ đã bàn thảo, đã đúc kết truyền miệng lại. Ðó là phong thuỷ, mà ở đây chính là sự phối kết hợp cây lá, mặt nước, dự án công trình.

Dân gian có nói: Thủy sinh Mộc, cây không có khả năng sống & nâng tầm phát triển tốt nếu thiếu nước. Trong thu xếp cây lá cho Dương trạch, cần được xem cây lá và mặt nước là hai yếu tố không có khả năng tách rời, bổ sung, hỗ trợ cho nhau. Cây là Dương, đảm nhận ánh nắng gọi là Dương quang & hút nước từ đất (Âm thủy) cho nên nhìn cây xem mạch đất đó là nhờ sự liên hệ Thủy Mộc tương sinh. trong nhà ở bản sắc bố cục cây lá – mặt nước – công trình xây dựng theo phong thủy là từ cổng vào sân trước có hồ nước (hoặc ao sen) nằm về hướng phía nam khu đất nền, tức là đầu hướng gió mát để lấy hơi nước tỏa khắp trong sân nhà. cây xanh kề cận mặt nước thường là cây thấp (vườn rau, vườn hoa) hoặc cây thân cao không rụng lá (cau, dừa)