Những yếu tố ảnh hưởng đến giá đèn đường phố


57.những Yếu Tố ảnh Hưởng đến Giá đèn đường Phố.ảnh 1

Bạn đã bao giờ tìm mua đèn đường phố chưa? Nếu đã từng tìm hiểu về thị trường này bạn sẽ thấy có rất nhiều loại đèn với mức giá khác nhau. Đôi khi cùng một chủng loại và mục đích chiếu sáng nhưng vẫn có sự khác biệt về giá. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá đèn đường phố? Chúng ta hãy tìm hiểu nhé.

 

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá đèn led đường phố

Thứ nhất, cấu tạo của đèn

Đèn led được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau. Nếu các bộ phận này có chất lượng tốt, đến từ những quốc gia nổi tiếng thì đèn sẽ có giá cao hơn bình thường.

  • Chip led: những thương hiệu chip led lớn như Cree, Bridgelux … hoặc nhiều tên tuổi khác thường có giá cao. Nó đem lại hiệu suất ánh sáng lên đến 250lm/w. Với quang thông lớn, đèn cho ánh sáng đều và tập trung, không mất thời gian chờ. Nếu là các loại chip rẻ tiền chất lượng kém thì bộ đèn của bạn sẽ cho ánh sáng yếu, không đều màu và công suất làm việc thấp.
  • Vỏ đèn đạt chuẩn làm từ nhôm nguyên chất có trọng lượng nhẹ thì giá thành sẽ cao hơn so với làm từ các chất liệu khác. Ngoài ra là bộ phận tản nhiệt sẽ giúp cho đèn đường phố tỏa nhiệt tốt hơn và không bị nóng nhiều trong khi hoạt động.
  • Bộ nguồn của đèn: thường đứng riêng biệt so với các bộ phận khác. Nếu bộ nguồn đến từ những nước tiên tiến như Hàn Quốc, Nhật Bản thì thường có giá cao hơn. Bộ nguồn phải đáp ứng một số tiêu chuẩn về chịu nước, chịu nhiệt, chịu áp lực. Bộ nguồn đáp ứng tiêu chuẩn thì không cần chờ đợi, chỉ cần bật sáng là đèn sẽ hoạt động ngay lập tức.

Thứ hai: công suất chiếu sáng của đèn

Thông thường, đèn đường phố có công suất lớn thì giá sẽ cao và ngược lại. Mỗi dòng đèn đều được phân loại theo nhiều công suất khác nhau. Từ những đèn đường phố có công suất nhỏ vài chục W đến những chiếc đèn có công suất lên đến vài trăm, hàng ngàn W. Nếu đèn có công suất cao thì số lượng chíp led lắp đặt cũng lớn hơn bình thường. Bộ tản nhiệt cũng phải được điều chỉnh để giúp đèn hoạt động tốt không bị nóng khi chiếu sáng. Chính vì thế, giá của sản phẩm cũng bị thay đổi theo chiều hướng cao hơn.

Thứ ba, giá đèn đường phố phụ thuộc đơn vị cung cấp và lắp đặt.

Mỗi nhà cung cấp và phân phối đèn đường led sẽ có kế hoạch lắp đặt, vận chuyển sản phẩm khác nhau. Họ sẽ phải tính toán làm sao vừa vận chuyển nhanh, lắp đặt chất lượng vừa an toàn hiệu quả. Một địa chỉ sản xuất và kinh doanh uy tín sẽ tính toán kỹ lưỡng các vấn đề này. Bạn chỉ cần mua với giá vừa phải mà vẫn có một chiếc đèn đường phố chất lượng tốt. Tham khảo https://denchieusangled.vn/ để mua được những chiếc đèn led tốt nhất.

Zalaa là một trong những đơn vị sản xuất và kinh doanh đèn đường phố uy tín

Thứ tư, khả năng tiết kiệm điện của đèn.

Đèn led chiếu sáng bằng các diode phát quang, tiết kiệm điện năng gấp đôi, gấp ba lần các bóng đèn truyền thống. Lượng điện tiêu thụ hoàn toàn phục vụ cho mục đích phát sáng, tỏa rất ít nhiệt nên nó không gây hại cho môi trường và các thiết bị xung quanh. Đồng thời cũng không  làm cho không khí trở nên oi nóng khó chịu. Đèn nào càng tiết kiệm điện thì chi phí sẽ đắt hơn so với đèn tiêu thụ nhiều năng lượng.

Cuối cùng, các yếu tố về chỉ số hoàn màu, quang thông, chất lượng nguồn sáng.

Đèn đường phố dùng để thắp sáng về đêm, giúp người đi đường dễ dàng quan sát lộ trình, giảm thiểu tai nạn giao thông. Đèn cũng dùng để chiếu sáng các hoạt động buôn bán, sản xuất hoặc vui chơi giải trí… Vì thế, nếu đèn có chỉ số hoàn màu cao, quang thông phù hợp với chất lượng nguồn sáng tốt sẽ được người tiêu dùng tin tưởng, sử dụng. Giá của sản phẩm cũng sẽ cao hơn so với đèn có chỉ số Ra thấp.

Như vậy, giá của đèn đường phố phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Khi mua hàng, hãy chú ý những đặc điểm trên để có một sản phẩm tương đương với mức tiền bỏ ra. Đồng thời cần cân nhắc khả năng tài chính và gu thẩm mỹ để chọn ra những chiếc đèn đường phố phù hợp nhất cho mình