Những lý do vải bố Canvas được ưa chuộng sử dụng hiện nayVải bố Canvas là một trong những mẫu vải được lựa chọn phổ biến hiện nay trong lĩnh vực may mặc. Chúng đem đến cho người dùng rất nhiều trải nghiệm tuyệt vời và thú vị nhất. Song, vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ về chất liệu loại vải này. Vậy hãy tham khảo những chia sẻ hữu ích dưới đây của chúng tôi.

Tìm hiểu về vải bố canvas là gì?

Vải bố canvas được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay
Vải bố canvas được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay

Vải canvas hay còn được gọi là vải bố. Chúng là loại vải được dệt từ cây gai dầu. Những sợi vải sẽ được dệt thủ công bằng máy ở dạng lưới nên đảm bảo độ bền rất cao và chắc chắn. Đặc biệt, đây là dòng vải có một khả năng chống nước cực tốt nên chúng được ưa chuộng sử dụng để làm túi vải, giày, hay balo…

Canvas là tên được bắt nguồn từ tiếng Ả Rập với tên gọi là Cannabis. Chúng được hiểu theo tiếng La Tinh đó chính là cây gai dầu. Trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm của ngành dệt vải, loại cây gai dầu vẫn luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Chúng giữ được vị thế của nó  trong đời  sống hiện nay. Hiện vỉ có nhiều màu sắc khác nhau và được sử dụng rộng rãi trên thị trường.

Những đặc điểm của loại vải bố canvas

Sở dĩ loại vải này được sử dụng  nhiều trên thị trường hiện nay là do chúng  có  nhiều ưu điểm nổi bật vượt trội. Cụ thể như:

Độ bền của vải bố Canvas là rất cao

Đặc điểm nổi bật đầu tiên phải nhắc đến đó chính là vải có độ bền rất cao. Chúng không chỉ có khả năng chịu được trọng lượng lớn mà hơn hết chất vải này còn có khả năng chống tĩnh điện. Đồng thời, chúng cũng có một khả năng chống cháy vô cùng tuyệt vời. Hơn hết, chúng không bị ảnh hưởng bởi nấm mốc hay những vi sinh vật có hại. Chính vì những ưu điểm nổi bật của mình mà rất nhiều người tiêu dùng luôn tin yêu lựa chọn sản phẩm.

Vải với khả năng chống nước tốt

Vải có một khả năng chống nước cực tốt
Vải có một khả năng chống nước cực tốt

Một trong những ưu điểm tiếp theo đó chính là một khả năng chống nước vô cùng tốt. Song, trong quá trình sản xuất chúng còn có thể gia tăng về khả năng chống thấm. Chính vì vậy, mọi người có thể dễ dàng giặt sạch chúng khi bị bẩn mà không hề làm hỏng đến kết cấu của vải.

Vải Canvas rất thân thiện với môi trường

Sở dĩ loại vải này luôn rất thân thiện và được ưa chuộng sử dụng bởi chúng rất thân thiện với môi trường. Bởi, nguồn gốc của loại vải này là từ cây gai dầu tự nhiên. Do đó, loại vải này có tuổi thọ lâu dài lên tới 5 năm. Không chỉ vậy, chúng còn có khả năng tái sử dụng nhiều lần và cũng có khả năng tự phân hủy. Từ  đó giúp bảo vệ môi trường một cách tốt nhất mà không tốn quá nhiều các chi phí khác nhau để phân hủy rác.

Tóm lại, vải bố Canvas là dòng sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Các sản phẩm làm từ loại vải này luôn có nét đẹp và độ bền vững theo thời gian. Nếu bạn muốn tìm kiếm đơn vị chuyên phân phối túi vải bố này thì hãy đến ngay với Minh Gia Huy. Đơn vị uy tín thị trường và là xưởng in áo thun có cổ và chuyên nhận in đồng phục tốt nhất hiện nay.