Những điều đại kỵ khi mua và sử dụng lư hương đỉnh đồng


Những điều đại Kỵ Khi Mua Và Sử Dụng Lư Hương đỉnh đồng (2)

Đồ thờ cúng liên quan khá nhiều đến tâm linh và phong thủy. Mua phạm các đồ đồng thờ cúng không đúng sẽ là điều tối kỵ. Vậy khi mua lư hương đỉnh đồng cần chú trọng điều gì? Bạn đã am hiểu về những sản phẩm này chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi nhé. Tất cả sẽ được cung cấp chi tiết ở nội dung bên dưới.

Mua lư hương được đánh cắp từ các nơi thờ cúng

Đây là một trong những điều tối kỵ mà quý vị nên cẩn trọng. Đỉnh đồng có giá rất cao, chúng được chạm trỗ công phu. Rất nhiều lư đồng có giá lên đến vài chục triệu. Được nhiều người ăn trộm rồi bán với mức giá 50% so với thực tế. Tuy nhiên nếu mua phải các lư hương này bạn sẽ ăn không ngon ngủ không yên. Nên mua mới hoàn toàn nhé. Chọn các đơn vị uy tín như đơn vị chuyên đúc đồng và đồ đồng mỹ nghệ Quang Hà quý vị và các bạn sẽ đảm bảo mua được đồ đồng đúc mới hoàn toàn nhé.

Chọn các linh vật phù hợp

Rồng, thất Lân không phải nơi nào cũng thờ cúng được. Do vậy để an toàn, tránh tối kỵ, nếu mua lư đồng thờ cúng cho gia đình bạn nên chọn các hình như 1 con lân, song long chầu nguyệt thôi nhé. Những linh vật này quá lớn khảm làm chủ đạo thì không nên dùng. Tốt nhất là nên tìm hiểu các sản phẩm như khảm Dơi, khảm Nghê cho an toàn nhé. Hoặc muốn đặc biệt thì nên tìm đến các đơn vị chuyên nghiệp có các nghệ nhân đúc đồng am hiểu về văn hóa thờ cúng tại Việt Nam để nhận tư vấn chuyên nghiệp và đảm bảo đúng với các vị trí thờ cúng.

Không xông trầm tẩy uế

Dù có mua đồ đồng gia công mới hoàn toàn thì cũng đừng bỏ qua các công đoạn này nhé. Một số người còn nghiên cứu cả thời gian thích hợp, ngày tốt để thỉnh những vật dụng này lên bàn thờ. Có kiêng có lành, hãy đảm bảo bạn có thể cẩn thận các vấn đề này. Đảm bảo gia đạo an yên, thờ cúng phù hợp và thể hiện thành ý nhé.

Mua đồ đồng quá to hoặc quá nhỏ

Âm dương nên cân bằng, vạn vật đều nên có sự hài hòa. To hơn bàn thờ thể hiện ý nghĩa âm thịnh dương suy. Đồ đồng thờ cúng mà nhỏ hơn bàn thờ thì lại thể hiện sự thiếu tôn trọng ông cha. Đặc biệt là thể hiện dương quá mạnh, âm thì vô hình. Tất cả hai trường hợp trên đều không mang lại điều tốt lành. Bạn nên chú ý kích thước nơi thờ cúng để chọn được những sản phẩm phù hợp nhất nhé.

Không lấy lư đồng làm tâm

Bạn phải chọn một vị trí làm tâm cố định. Từ vị trí này chúng ta mới tiến hành chọn các đồ vật khác tỷ lệ thuận với đỉnh đồng. Hạc chầu, chân nến, bát nhang mà không cân đối với đỉnh đồng vừa không thẩm mỹ lại không tốt trong phong thủy. Điều này cho thấy rằng gia đạo không an yên, con cái và cha mẹ không phân biệt được trên dưới. Tuy là trường hợp này hiếm khi xảy ra khi mua bộ tam sự ngũ sự. Nhưng không thiếu trường hợp mua không cùng thời điểm nên khác nhau.

Tạm kết

Với những điều trên, hy vọng quý vị sẽ tránh được những điều đại kỵ tốt nhất. Nếu chưa có kinh nghiệm hãy liên hệ với chúng tôi để nhận sự trợ giúp hoàn hảo nhất nhé. Đặc biệt, hiện chúng tôi đang hỗ trợ giảm 50% để nhà nhà đều có cơ hội tân trang bàn thờ vào dịp Tết truyền thống. Đây cũng là cách mà chúng tôi giữ lửa với nghề và duy trì truyền thống tốt đẹp. Chúc quý vị sớm mua được những đồ thờ cúng tại xưởng gia công đúc đồng Quang Hà trong thời gian sắp tới.