Những Công Dụng Của Thi Công Sơn Epoxy Hiện Đại


Thi Cong Son Giao Thong Add

Epoxy là một chất mạnh mẽ mà một khi liên kết hầu như không thể phá hủy. Nó được làm từ chất làm cứng và nhựa, mặc dù nó được sử dụng phổ biến như keo. Nó có thể được sử dụng trong sửa chữa nhà, sửa chữa tự động, và thậm chí để sửa giày của bạn.

Epoxies dính là một trong những chất kết dính mạnh nhất hiện có, và chúng được sử dụng trong việc chế tạo ô tô, thuyền, ván trượt tuyết, và thậm chí cả máy bay.

Xem ngay: Đại lý sơn Epoxy

Cấu trúc hóa học trong epoxy cho phép nó được thay đổi

Cấu trúc hóa học trong epoxy cho phép nó được thay đổi và phát triển để đi với bất kỳ loại bề mặt hoặc vật liệu nào. Epoxy hiện có sẵn cho kim loại, thủy tinh, gỗ, một số nhựa và đá. Chúng cũng có thể được thay đổi thành cứng hoặc linh hoạt, và màu hoặc trong suốt, một số mất nhiều thời gian để thiết lập, trong khi những người khác thiết lập rất nhanh. Epoxy được sử dụng phổ biến vì chúng gần như hoàn toàn kháng hóa chất và rất bền trong điều kiện cực kỳ ấm áp.

Đối với xe sửa chữa, thường phải sử dụng epoxy sửa chữa kim loại có độ bám dính cao. Để sửa chữa các vết nứt trên động cơ hoặc trục cam chẳng hạn, bạn sẽ cần một loại epoxy có thể chịu được nhiệt độ rất cao. Đối với sửa chữa tinh tế, tốt nhất là lấy một loại epoxy trộn một lần có thể dễ dàng sử dụng mà không cần nhỏ giọt hoặc biến hình. Ngoài việc sửa chữa kim loại, bạn cũng muốn có thể thêm nó vào tất cả các loại bề mặt, cho dù nó trơn hay gập ghềnh. Sử dụng epoxy để sửa chữa ô tô thường là tốt nhất để sửa chữa các vết nứt trên bộ tản nhiệt, đỉnh động cơ và cửa hút, và bộ giảm âm và hệ thống ống xả. Cố gắng sửa chữa bên ngoài của chiếc xe bằng epoxy sẽ đòi hỏi một công việc sơn sau đó.

Epoxy cũng được sử dụng rất nhiều cho nhiều sửa chữa nhà khác nhau. Các loại epoxy khác nhau được yêu cầu cho các công việc khác nhau. Chúng có thể được sử dụng để nối lại bồn tắm, sàn gạch và sửa chữa sợi thủy tinh. Nó cũng có thể được sử dụng để bảo vệ gỗ mục nát khỏi thối rữa và nấm.

Epoxy 5 phút là loại epoxy khô rất nhanh. Có nhiều loại epoxy 5 phút khác nhau, tùy thuộc vào bề mặt bạn đang sử dụng.

Một epoxy thông thường 5 phút sẽ phân phối

Một epoxy thông thường 5 phút sẽ phân phối và trộn trong vài giây, và sau đó khá khô trong mười lăm phút và khô hoàn toàn trong một giờ. Tất cả các mục đích epoxy có thể làm việc với kim loại, thủy tinh, gốm, bê tông và gỗ. Nói chung, đó là một chất rõ ràng hình thành một liên kết rất cứng nhắc trong vài phút. Có epoxy khô nhanh là điều tốt nếu bạn vội vàng sửa bề mặt, hoặc nếu bề mặt bạn đang sửa có khả năng bị nắng hoặc mưa.

Tham khảo: Thi cong son epoxy

Hãy chắc chắn xử lý epoxy cẩn thận, hầu hết sẽ dính vào ngón tay của bạn nếu được áp dụng, nếu bạn lấy nó trên ngón tay, hãy nhanh chóng lấy khăn để lau. Đừng để một lượng epoxy dư thừa trên bề mặt mà bạn đang sửa chữa. Một khi bạn đã áp dụng epoxy, hãy chắc chắn để lau sạch bất kỳ dư thừa trong khi epoxy vẫn còn ướt, nếu không nó sẽ khô và bạn sẽ không có cách nào để loại bỏ nó. Nếu bạn chỉ sửa chữa một vật nhỏ, bạn có thể giữ các mảnh lại với nhau cho đến khi chúng dính vào nhau, nếu các mảnh lớn hơn, bạn có thể muốn lấy một cái kẹp.