Những ai không nên sử dụng nhiều thịt heo đông lạnhThịt heo là sản phẩm quen thuộc, được nhiều chị em nội trợ chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Nguồn cung thịt heo lớn, đa dạng, giá thành phải chăng. Hiện nay, người dùng có thêm lựa chọn thịt heo đông lạnh nhập khẩu, với chất lượng thịt thơm ngon thu hút.

Tuy nhiên, thịt heo giàu giá trị dinh dưỡng, năng lượng, có nên ăn nhiều thịt heo hay không? Ăn thịt heo bao nhiêu là đủ? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc có lựa chọn phù hợp, điều chỉnh chế độ ăn cho các thành viên trong gia đình.

Giá trị dinh dưỡng từ thịt heo đông lạnh

Thịt heo đông lạnh tiêu chuẩn có giá trị dinh dưỡng không kém các sản phẩm thịt heo tươi vừa được chế biến giết mổ. Để đánh giá đối tượng phù hợp sử dụng thịt heo, người dùng cần nắm rõ về giá trị và thành phần dinh dưỡng bên trong:

  • Mỗi 100 gram thịt heo chứa gần 300 calo, cung cấp nguồn năng lượng lớn cho cơ thể. Năng lượng từ thịt heo cao gấp 3 lần so với hải sản, thịt bò chỉ 200 calo trong cùng khối lượng.
  • Sử dụng thịt heo người dùng sẽ được cung cấp từ 16-19 gr protein, các nguyên tố khoáng vi lượng quan trọng như: kẽm, sắt, selen… tốt cho xây dựng hệ miễn dịch, bổ sung máu.
  • Thịt heo cung cấp nhiều vitamin A, nhóm B các loại, D, tăng cường vị giác, kích thích ăn uống.

Tuy nhiên, bên trong thịt đông lạnh cũng có chứa nhiều chất béo no, không no, cholesterol cho cơ thể. Đặc biệt các sản phẩm thịt chứa nhiều mỡ, bì, chất béo cung cấp nhiều hơn cho cơ thể. Do vậy, với những người đang trong chế độ giảm cân, chế độ ăn kiêng do bệnh tim mạch, tiểu đường nên hạn chế ăn thịt heo. Ưu tiên lựa chọn vị trí thịt nạc, giảm lượng mỡ xấu cho cơ thể. 

Người tập thể thao, làm việc nặng nhọc sử dụng thịt heo được chế biến đúng cách để cung cấp năng lượng, protein để xây dựng cơ bắp, phục hồi thể trạng. 

Chọn nguồn thịt heo sạch, an toàn và sử dụng đúng cách

Lựa chọn nguồn thịt heo đông lạnh sạch rất quan trọng, đảm bảo nguồn cung vào cơ thể an toàn, sạch không chất bảo quản. Lưu ý để chọn thịt heo đông lạnh sạch:

  • Sản phẩm tại các siêu thị, có đầy đủ chứng nhận kiểm dịch y tế, thông tin xuất xứ rõ ràng. Lựa chọn nguồn thịt nhập từ các thương hiệu lớn, quy trình sơ chế, đóng gói và bảo quản tiêu chuẩn. 
  • Mua thịt heo đông lạnh cần chú ý đến date hàng, lựa chọn phần thịt phù hợp an toàn và chứa ít chất béo không có lợi. Sản phẩm thịt heo được sơ chế và đóng gói trong túi hút chân không và bảo quản trong kho lạnh tiêu chuẩn.
  • Thịt heo không chứa chất bảo quản, không thành phần chất tạo màu, không nuôi bằng khám tăng trọng… 

Sử dụng thịt heo cần chế biến đúng cách để bảo vệ sức khỏe người dùng. Cách chế biến rất quan trọng, chị em cần lưu tâm:

  • Với thịt heo có nhiều mỡ, chị em có thể luộc và loại bỏ bớt chất béo bất lợi trước khi chế biến.
  • Không nên nấu thịt ở nhiệt độ cao và chế biến quá sâu với nhiều phụ gia.
  • Sử dụng thịt heo kết hợp với rau củ quả, cân bằng chất xơ giảm ngấy khi ăn.

Thịt heo tươi hay heo đông lạnh đều cung cấp năng lượng cao, nhiều khoáng chất cần thiết có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, bên cạnh đó, thịt heo cũng cung cấp nhiều chất béo bão hòa, cholesterol gây các vấn đề tim mạch. Người béo phì, tim mạch, tiểu đường… nên hạn chế sử dụng thịt heo. Cân bằng chế độ dinh dưỡng với chất xơ và nhiều vitamin từ rau củ quả. Chọn thịt heo đông lạnh nhập khẩu chính ngạch tại https://zinfood.com/hang-nhap-khau để được đảm bảo về chất lượng thịt không chất bảo quản, phụ gia hay chất tạo màu.