Nguyên tắc bài trí tượng phật bằng đồng trên bàn thờ


Nguyên Tắc Bài Trí Tượng Phật Bằng đồng Trên Bàn Thờ.

Đúc tượng để thờ là thói quen trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt. Tượng đồng cao quý, thanh tao với ý nghĩa tâm linh lớn, được lựa chọn là vật phẩm kính dâng lên đức thánh thần, phật tổ. Việc bài trí tượng phật bằng đồng trên bàn thờ cũng cần có những nguyên tắc riêng mà người dùng cần tuân thủ. Dưới đây là những nguyên tắc trong bài trí tượng phật trong không gian thờ cúng mà người dùng cần lưu ý.

Giá trị tâm linh tượng đồng phật tổ trên ban thờ

Tượng phật có ý nghĩa tâm linh vô cùng lớn trong văn hóa, đặc biệt với một đất nước mà Phật giáo là chủ đạo như Việt Nam. Thờ tượng phật thể hiện sự hướng phật, hướng tới những điều tốt lành của con người trong cuộc sống. Phật luôn đại diện cho sự tư bi, lòng nhân ái, trong sáng hướng thiện. Thờ tượng phật trong nhà như một cách nhắc nhở con người luôn hướng thiện, phật tổ luôn soi xét và che trở cho những người thành tâm hướng phật và hành thiện tích đức.

Tượng đồng được chạm trổ tinh xảo là vật phẩm linh thiêng dành tặng đấng phật tối cao. Chất liệu đồng tinh khiết, trang trọng cho các không gian thờ cúng, thường để dâng cúng lên vua chúa, thần thánh. Vật phẩm có giá trị phong thủy cao, thanh trừ tà ma, quỷ ám mang đến không gian trong lành, thu hút sinh khí tốt lành.

Đồ đồng cao cấp thể hiện lòng thành kính và trân trọng của phật tử, giống như thói quen lựa chọn đồ đồng trong việc thờ cúng trang nghiêm. Không gian thờ cúng với tượng phật bằng đồng sẽ trang trọng và ấn tượng hơn.

Bài trí tượng phật bằng đồng đúc cách

Đúc tượng phật bằng đồng với nhiều mẫu, tùy theo văn hóa thờ cúng của từng gia đình mà lựa chọn mẫu tượng phù hợp: tượng phật bà, tượng phật di lặc, tượng quan thế âm, tượng phật thích ca mâu ni… mỗi tượng phật sẽ có cách bài trí khác nhau, theo đặc tính của mỗi vị. Tuy nhiên, việc bài trí tượng phật trên ban thờ cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

  • Đặt tượng phật ở chính giữa ban thờ, hướng ra cửa để soi xét được mọi hoạt động trong nhà ở, thu hút nguồn năng lượng tốt lành cho căn nhà.
  • Đặt tượng phật ở bàn cạnh tường ở góc xa nhất của phòng nhưng phải hướng ra cửa, nếu đặt ở chính giữa cửa ra vào được thì càng tốt.
  • Nên đặt tượng thất cách mặt đất khoảng 1m để tầm nhìn của phật có thể bao quát được không gian. Đặt ở các vị trí cao, trang trọng thể hiện được lòng thành kính với phật.
  • Xem xét tuổi và mệnh của gia chủ theo nguyên tắc phong thủy để sinh khí cho căn phòng, tăng may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Không gian thờ cúng sẽ thanh tịnh, thành kính hơn với các mẫu tượng đồng phật được bài trí đúc cách, trang nghiêm. Người dùng đúc tượng phật đặt bàn thờ cần chú ý đến tính thẩm mỹ, độ tinh xảo của các bức tượng khi chọn mua, đặt hàng để nâng cao giá trị không gian. Khách hàng quan tâm, liên hệ với Thành phát để được tư vấn chi tiết đặt đúc tượng đồng phù hợp và cách bài trí đúng nhất cho không gian thờ cúng tinh tế, trang nghiêm.