Mở ‘phố đèn đỏ’ ở Phú Quốc, nên hay không?

Posted by

Mở phố đèn đỏ ở Phú Quốc, nên hay không? - Ảnh 1.

Phố đèn đỏ tại Bangkok.

Liên quan đến yêu cầu chuẩn y đặc khu kinh tế được phép mở các “phố đèn đỏ” như một số nước, ông Trần Chí Dũng – Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang cho biết chưa nghe ai kiến nghị việc sắp đến khi thành đặc khu Phú Quốc, nơi này nên có “phố đèn đỏ”.

“Nhưng rõ ràng đây là vấn đề mẫn cảm ở xã hội vietnam. Chỉ riêng việc chuẩn y phục vụ tiêu khiển có casino ở Phú Quốc thôi cũng phải bàn đi bàn lại rất nhiều lần, còn ở đây là hợp pháp hóa hoạt động mại dâm nên tôi nghĩ không hề dễ chơi” – ông Dũng nói.

Trước hết, làm gì cũng phải thích hợp với quy định luật pháp. Tính đến thời điểm này, những người đơn vị mại dâm đều đang bị xem là tội nhân hình sự. Phụ nữ tham dự bán dâm sẽ bị xử phạt hành chính.

Không chỉ là câu chuyện pháp lý, mà còn phải phê chuẩn đến nhiều góc cạnh văn hóa – xã hội khác rất tinh vi. Bởi nước ta vốn chịu tác động văn hóa phương Đông, trong đó người ta khá e sợ khi nói đến vấn đề tình dục, chứ đừng nói đến mại dâm.

Tất nhiên, trên thực tiễn cũng phải công nhận rằng hoạt động mại dâm đã, đang và sẽ tiếp tục sinh tồn dưới nhiều chế độ, núp bóng một số phục vụ thưởng thức, vui chơi tiêu khiển. Nhưng rõ ràng là khthổ địa khai.

“Theo tôi nghĩ, với vấn đề này nên dành thời kì phân tách nhiều chiều từ các chuyên gia, nhà quản lý, lắng nghe dư luận để xem thái độ, ý kiến của cộng đồng xã hội ra sao rồi mới nên cân nhắc các bước tiếp theo” – ông Trần Chí Dũng nói.