làm sao để tìm kiếm nhân viên cho khách sạn?

Một khoảnh khắc bạn nghĩ rằng bạn đã tập hợp một đội ngũ toàn sao và sau đó, một siêu sao từ bỏ bạn. Bạn đành phải tìm một người nào đó để bù đầy ca làm việc và bạn đã thuê được người tiên phong cho vị trí bạn cần. một tuần sau người mới được tuyển dụng lại từ bỏ, bạn bị căng thẳng mệt mỏi và mọi thứ lại lộn xộn một lần nữa.

Xem thêm phục vụ nhà hàng

Tìm kiếm nhân viên cho khách sạn – Ảnh Internet

Vậy giờ đây làm thế nào? Bạn đi đâu để tìm ứng viên?

Tôi gợi ý cho bạn đưa ra một kế hoạch trò chơi, một kế hoạch bao gồm tìm nguồn cung ứng từ nhiều kênh. Dưới đó là 5 điều bạn rất có khả năng làm để bù lấp đầy địa thế trong khách sạn.

1. Tìm ngay bên trong khách sạn

Đôi khi tất cả chúng ta phải bỏ ngân sách cho một quảng cáo đắt tiền mà không nghĩ rằng người hoàn hảo nhất nằm ở trước mặt, làm việc trong khách sạn của chúng ta. Bạn có thể trao cho nhân viên phòng buồng tận tâm một cơ hội để tạo động lực thúc đẩy công danh sự nghiệp của cô ấy. Luôn luôn tìm kiếm trong tổ chức của bạn trước.

Tham khảo thêm khách sạn tuyển dụng

nhân viên buồng phòng tiếp khách sạn – Ảnh Internet

2. Chương trình giới thiệu

Khi bạn không có một số người nào đó bạn rất có thể thuê ở bên trong khách sạn của bạn, hãy trao quyền cho nhóm tuyển dụng để họ giúp bạn. Một trong những cách cao nhất để tìm một ứng cử viên là giới thiệu nội Sở. nhân viên của bạn có thể có một người bạn hoặc người liên lạc đang tìm kiếm một địa thế. Hãy đặt vào một chương trình .. nếu một nhân viên Hiện tại giúp bạn tìm và điền vào một địa thế, hãy tặng cho họ một món quà. Bạn thậm chí là rất có khả năng đề ra những hạn chế, chẳng hạn như nhân viên mới phải ở lại trong 90 ngày mới nhận được quà giới thiệu.

Sử dụng các chương trình giới thiệu nội Bộ – Ảnh Internet

3. Khách sạn lân cận

Tôi khẳng định chắc chắn rằng bạn biết các nhà điều hành quản lý khác kể chung trong thị phần khách sạn, hãy nhờ vả họ. Những quan hệ này là một cách tuyệt vời để tìm các ứng viên tiềm năng. Họ rất có thể có một nhân viên tìm kiếm việc làm toàn thời khắc hoặc một chồng hồ sơ để chia sẻ! Luôn luôn tạo ra mạng lưới lành mạnh và tích cực trong thị phần bản địa của bạn. Bạn không bao giờ biết khi nào nó rất có khả năng có ích.

* Pro tip * – Không ăn cắp nhân viên từ các khách sạn lân cận. vấn đề này sẽ ảnh hưởng đến bạn trong thời hạn dài.

4. Sử dụng công cụ trực tuyến

Internet là nơi phổ biến nhất để mọi người biết rằng bạn đang tìm kiếm nhân viên cấp dưới. Tùy thuộc vào địa thế và thị trường của bạn, bạn rất có thể đưa ra một chi phí và kế hoạch để dành được chương trình tuyển dụng tương thích. – Website việc làm siêu thị khách sạn có thể giúp bạn vấn đề này.

Đừng quên sử dụng các trang truyền thông xã hội để cho những người dân theo dõi bạn biết bạn đang tìm kiếm. Sử dụng quảng cáo truyền thông xã hội được nhắm mục tiêu bản địa như Facebook, Linkedin, Google….

5. Các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề tại địa phương

chúng ta rất có khả năng thuê học sinh sinh viên đại học người mà muốn tìm tay nghề và kiến thiết xây dựng lý lịch của họ. sinh viên đại học với thời gian trong lòng bàn tay rất có khả năng là sự tương thích hoàn hảo cho địa thế nhân viên lễ tân ca đêm. Nếu khách sạn của bạn nằm gần trường cao đẳng và đại học, hãy tiếp cận các phòng ban như tuyển sinh, sắp xếp công việc, thể thao và hành chính. Hỏi nếu họ có một hội chợ công việc sắp tới. Biết đâu, bạn rất có khả năng tìm kiếm ra một nhân viên cấp dưới cho công việc của bạn