Họ bị ghen hay chỉ tôi bị điên?

Posted by

Họ bị ghen hay chỉ tôi bị điên? - Ảnh 1.

Một những nơi công cộng đáng sợ

Một cặp giới tính đang đứng ôm nhau khóc, mặt người con gái ràn rụa nước mắt, còn người nam nhi cũng chẳng khá hơn là bao. Tôi thấy xót xa cho họ, có nhẽ họ sắp phải xa nhau.

Ngay bên cạnh nơi họ đứng có một quán bún bò, bà chủ quán và con gái của bà ta có gương mặt không thân mật cho lắm, trông khá dữ tợn là khác, cùng với thân hình màu mỡ mà có nhẽ là hậu quả của việc phải ăn bún ế suốt ngày.

Đứa con gái béo bước ra và chỉ thẳng ngón trỏ vào cặp giới tính:

– Biến! Cái quán này không phải là chỗ cho mấy người làm trò đó!

Cô gái đang trong thời đoạn xúc động càng bật khóc nhiều hơn, chàng trai xoay sang nhìn chủ nhân của câu nạt nộ và cô ta cũng không ngại đáp trả bằng một cú trừng mắt tức giận.

Tôi thấy họ đáng thương hơn là đáng trách. Có phải công việc khô khan bên quán bún đã khiến cô chai lì và xem thường tình cảm của người khác? Tôi hiểu cuộc sống nơi những nơi công cộng khá xô bồ, họ lôi kéo, lọc lừa, phường trộm cướp đầy rẫy khắp nơi …

Có phải chính không gian này là thứ liên quan?

I don’t understand!

Lạc lối vì yêu

Ghen tuông chính là khi một người nhận thức được mối đe dọa có kỹ năng liên quan đến mối quan hệ của mình từ người thứ ba.

Khi tôi còn ở Canada, một doanh nghiệp ở Phú Mỹ Hưng đã mời tôi sang vn làm việc, với trọng trách gia sư tiếng anh.

Đến vn tôi rất bỡ ngỡ, tôi không hề biết chạy xe máy và vững chắc cũng chẳng thể nhớ hay hiểu nổi các con đường ngoằn nghèo, tinh vi của vn. Công ty mới có hai người tôi chơi khá thân, một cô gái lùn béo và một chàng trai lùn gầy.

Mối quan hệ giữa chúng tôi – theo tôi nhận thấy – là cô gái đó thích tôi, còn chàng trai thì thích cô ấy.

Công việc của người nam nhi đó là thuê xe, dạy tôi chạy xe và dẫn đường. Nơi làm việc trước nhất của tôi là ở trường Nguyễn Trãi và Công ty Spiral Edge, nằm ngay gần phi trường. Đối với một tên tay ngang vừa mới học chạy xe như tôi thì tài xế mỗi ngày từ quận 7 đến phi trường là một cực hình. Chưa kể thời bảy năm về trước thì làm gì có điện thoại thông minh hay Google Maps chỉ đường.

Cậu ấy cũng đi cùng tôi dẫn đường đến doanh nghiệp. Vấn đề là cậu ta dẫn tôi đi toàn những đường nhỏ, đường hẻm, cứ đi lòng vòng bôn ba khắp chốn, như thể đang tham dự tour dạo quanh co tỉnh thành, còn mỗi ngày lại đổi thay một lịch trình mới nữa.

Tôi khi đó vẫn cứ thơ ngây chạy theo mù quáng. Mỗi lượt đi từ quận 7 đến doanh nghiệp mất gần hai tiếng đồng đại dương, trong khi con đường chỉ dài bốn chục phút.

Sau hai 04 tuần làm việc, các đồng nghiệp khác mới bảo tôi sao lại lựa chọn con đường xa thế mà đi, kể từ đó tôi chẳng dám tin tưởng vào cậu kia dẫn đường nữa.

Kuuki Yomenai

Tiếng Nhật có từ- Kuuki Yomenai, gọi tắt là KY. Nghĩa đen chính là “Không đọc không khí”, chính xác là nó ám chỉ những kẻ vô ý vô tứ.

Có bao giờ game thủ chạm mặt phải một đám người vô ý thức bao giờ chưa?

Lấy ví dụ một câu chuyện tôi đã từng chạm mặt trong buổi tiệc doanh nghiệp. Một thằng đại trượng phu hất hàm về người đàn bà váy đỏ đứng không xa cho lắm và nói với đám game thủ:

– Nhìn con váy ngắn kìa! Mông nó trông ngon quá.

Rồi cả đám đực rựa ngồi bàn tán, chỉ trỏ về cặp mông của cô ấy mặc cho cô ta đứng chẳng cách đến năm mét. Vì cô ấy mặc váy ngắn sao? Thế cứ mặc đồ hở là tự động không tử tế nên các anh có quyền hòa bình ngôn luận sao?

Không biết các anh thấy sao chứ tôi là tôi nhục thay các anh lắm.

Không những một người mà là một nhóm KY, không bao giờ chú ý đến cảm tưởng của những người xung quanh co.

Như một lần khác tôi đi dự tiệc. Chắc họ cứ thấy vì tôi da trắng nên không nghĩ tôi biết tiếng Việt. Khi tôi cố tự trưng bày bản thân, một số người cứ trình bày những hành vi rất KY.

– Rất vui được chạm mặt! Tôi tên Jesse. Còn game thủ?” – tôi lịch sự.

Họ nhìn nhau cười đùa, bình luận về tôi, có người còn gọi tôi là “thằng Tây” nhưng chắc họ nghĩ tôi chả biết quái gì đâu.

“Wat du name?”, cứ sau một câu xã giao là một tràng cười, mặc dầu tôi chả hiểu phần nào của câu họ nói buồn cười. Tôi vẫn cố tỏ ra lịch sự còn họ thì cứ bập bẹ thứ tiếng Anh lơ lớ vừa “Where you form?” “Where you wife?”, rồi vừa cười cứ như bị chập dây tâm thần cười.

Nhiều người thấy cười nói đông vui lại kéo đến xem có gì hay, như thể tôi là con khỉ trong sở thú.

– “Sao hắn nhìn lùn quá?”, “Lũ Tây không có tóc à?”,…

Cả một đám KY!