Đúc tượng đồng tam thế phật trong thờ cúng tâm linh


Đúc Tượng đồng Tam Thế Phật Trong Thờ Cúng Tâm Linh.

Tượng đồng có giá trị tâm linh, tinh thần, giá trị phong thủy lớn trong quan niệm phong thủy của người Việt xưa nay. Với sự phát triển của công nghệ đúc, tượng đồng được chế tác đa dạng hơn, giá thành rẻ hơn và vẫn đảm bảo độ tinh xảo trong mỗi tác phẩm, mang đến cho người chơi tượng, mua tượng thờ cúng những tác phẩm có linh hồn. Tượng đồng tam thế phật mang ý nghĩa trang trọng trong thờ cúng tâm linh. Gia chủ khi chọn mua đúc tượng đồng để thờ, cần tìm hiểu kỹ về dòng sản phẩm cao cấp này. Thông tin dưới đây sẽ giúp người mua hiểu hơn về tượng đồng tam thế phật và cách bài trí, thờ cúng.

Ý nghĩa khi thờ tượng phật tam thế bằng đồng

Tượng phật tam thế bằng đồng là 3 mẫu tượng phật ở 3 tư thế khác nhau, có ý nghĩa riêng trong quan niệm phật giáo. Mỗi bức tượng tượng trưng cho 1 vị phật với ý nghĩa lớn lao. Tam thế phật là đại diện cho: quá khứ – hiện tại – tương lai. Trong đó:

  • Phật a di đà đại diện cho quá khứ.
  • Phật thích ca mâu ni đại diện cho hiện tại.
  • Phật di lặc đại diện cho tương lai.

Cả 3 vị phật với những tư thế đứng hoặc ngồi đều toát lên vẻ mặt an lạc, vui tươi, đại diện cho sự từ bi hỉ hả, lòng nhân hậu của con người. Ý nghĩa lớn lao, thể hiện tất cả chúng sinh đều có thể trở thành phật nhưng cần trải qua sự thực hành cho đúng, trải qua kiếp nạn, không nao núng, tâm bản lĩnh, hiểu sự đời, gạt bỏ được ý niệm trần tục và đáp ứng đủ điều kiện.

Để có được cuộc sống bình an, hạnh phúc, lòng an vui thì từ chính tâm mỗi người cần hành thiện tích đức, làm việc thiện, gieo trồng điều thiện để gặt được phước lành. Đây là nhân quả luân hồi mà ai cũng phải trải qua trong cuộc đời.

Cách bài trí tượng phật tam thế trên ban thờ

Đúc tượng đồng để thờ tại gia là nét văn hóa đẹp của con người việt xưa nay. Việc thờ cúng tượng phật cũng cần đạt các yêu cầu, hiểu biết và thực hiện các nguyên tắc nhất định để thể hiện lòng thành kính. Bài trí tượng phật tam thế đúc cách là yêu cầu cần thiết.

Yêu cầu tượng phật cần đặt cách mặt đất 1m, và ở chính giữa ban thờ. Tượng thờ phật, bàn thờ phật cần cao hơn bàn thờ gia tiên. Bàn thờ phật ở chính giữa phòng, hướng ra cửa nhưng không đối diện trực tiếp với cửa ra vào.

Tượng phật phải đặt ở chính giữa, theo thứ tự từ trái qua phải: quá khứ – hiện tại – tương lai hay phật a di đà – phật thích ca mâu ni – phật di lạc. Cả 3 vị phật đều được đặt hướng ra cửa, cùng một độ cao và kê trên lớp vải đỏ trang trọng, uy nghiêm.

Các mẫu tượng phật linh thiêng được chạm trổ tinh xảo, uyển chuyển với những đường nét mềm mại, chất liệu đồng cao cấp mang ý nghĩa phong thủy lớn. Thờ tam thế phật tại gia sẽ mang đến sự bình an, may mắn, sức khỏe cho các thành viên gia đình. Người mua cần chú ý đặt mua hoặc đặt đúc tượng đồng chất lượng, tại các cơ sở uy tín để không phát sinh lỗi. Thành phát với kinh nghiệm chế tác tượng đồng nhiều năm sẽ mang đến cho khách hàng lựa chọn chất lượng và tư vấn cần thiết về cách bài trí và thờ cúng tại gia.