Đại học Việt- Pháp tuyển sinh thêm 5 ngành mới

Posted by
Đại học Việt- Pháp tuyển sinh thêm 5 ngành mới - Ảnh 1.

GS. Patrick Boiron (trái) – Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Pháp san sẻ những thông báo mới về tuyển sinh năm 2018-2019

Theo GS. Patrick Boiron, sau khi khảo sát nhu cầu của hoạt động mua bán việc làm, trong niên học đến, USTH sẽ mở thêm 5 ngành học mới bậc đại học: kỹ thuật hàng không, bình an thông báo, hóa học, vật lý kỹ thuật và điện tử, toán vận dụng.

Trong đó, riêng ngành kỹ thuật hàng không là chương trình tập huấn cộng tác cùng Tổng đơn vị Hàng không vn (Vietnam Airlines), Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay (VAECO), Tập đoàn Airbus, trường Hàng không dân dụng Pháp (ENAC).

Sinh viên sẽ được Vietnam Airlines cam kết việc làm sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, ở bậc tập huấn thạc sĩ, trường cũng mở thêm một ngành mới là Quản lý vận hành không vận quốc tế.

Đặc biệt, chế độ tuyển sinh đại học của trường niên học 2018-2019 cũng sẽ có đổi thay đột phá.

Ngôn ngữ giảng dạy và giao dịch tại trường đều bằng tiếng Anh.

Vì vậy, các năm trước, chương trình tập huấn đại học của trường kéo dài 3 năm với đề xuất đầu vào thí sinh phải đạt trình độ tiếng Anh theo quy định.

Tuy nhiên, từ niên học 2018-2019, USTH sẽ bổ sung thêm chương trình tập huấn cử nhân hệ 4 năm dành riêng cho các thí sinh đạt chuẩn đầu vào về các môn toán, lý, hóa, sinh, tin, nhưng tiếng Anh cần hoàn thành thêm.

Với chương trình này, năm đầu trường sẽ dành hội tụ để cung cấp vốn ngoại ngữ kiên cố giúp học sinh tự tín bước vào niên học đại cương và 2 năm chuyên ngành.

Định hướng mới trong tập huấn này nhằm mục đích “không để tiếng Anh là rào cản của bất kỳ người chơi trẻ vn nào muốn đeo đuổi ham mê khoa học”.

USTH được thành lập theo hiệp nghị Liên chính phủ giữa vn và Pháp năm 2009. Trường được xây đắp theo mô hình đại học xuất sắc với mục đích cung cấp nguồn nhân công về khoa học và công nghiệp chất lượng cao cho vn.

Trường tập huấn theo tiến trình châu Âu Bologna, với ba trình độ cử nhân, thạc sĩ và tấn sĩ. Với trình độ thạc sĩ, trường cộng tác đồng cấp bằng với các trường đại học Pháp.