Đặc điểm và các ứng dụng của dòng dây cáp vải cẩu hàngNgành công nghiệp nặng đóng vai trò rất quan trọng với sự phát triển kinh tế của cả nước. Mỗi ngành đều có những đặc điểm và đặc thù tính chất công việc cũng khác nhau. Đòi hỏi cần có sự hỗ trợ chuyên dụng của các loại thiết bị máy móc để công việc được hoàn thành một cách đơn giản và nhanh chóng hơn. Vì thế, trong khâu vận chuyển hay nâng hạ các đồ vật nặng và hàng hóa với số lượng lớn thì cần có sự hỗ trợ của dây cáp vải cẩu hàng. Cùng tìm hiểu về đặc điểm và ứng dụng của dây cáp vải cẩu hàng này qua bài viết dưới đây nhé! 

Thông tin về dây cáp vải có thể bạn chưa biết

Dây cáp vải hay còn được gọi là dây bẹ cẩu hàng. Được sản xuất bởi dây chuyền máy móc hiện đại đạt tiêu chuẩn an toàn quốc tế 5:1. Vật liệu chính tạo nên dây cáp vải cẩu hàng đó là Polyester – một loại vải vô cùng bền bỉ và dẻo dai, đặc biệt chúng có kết cấu chắc chắn và bền vững. Đối với chất liệu này thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng chúng bởi chất lượng và tính an toàn cực kỳ cao. Dây cáp vải có rất nhiều ưu điểm mạnh đáp ứng được nhiều nhu cầu và mục đích sử dụng, từ đó phù hợp với nhiều đặc thù công việc khác nhau.

Hiện nay, dây cáp vải được ưa chuộng sử dụng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực và thay thế dần các loại dây cáp thép, kim loại, dây sắt. Cùng tìm hiểu về những đặc điểm của dây cáp vải qua phần dưới đây nhé!

Đặc điểm nổi bật của dây cáp vải cẩu hàng khi sử dụng 

  • Có tính an toàn hơn các dòng cáp thép, kim loại vì dây cáp vải cẩu hàng có thể dễ dàng kiểm tra hơn trong trường hợp dây bị rách hoặc yếu, từ đó có thể dễ dàng nhìn thấy và khắc phục. 
  • Bề mặt của dây cáp vải có độ nhám và ma sát cao. Từ đó khả năng chống trơn trượt rất tốt, thích hợp sử dụng cho đồ vật như kính, gương, cầu ống,…đảm bảo an toàn và chất lượng hàng hóa tốt nhất.
  • Khả năng không sinh lửa khi sử dụng, phù hợp với môi trường làm việc có chứa hóa chất, nồng độ khí gas cao.
  • Dây cáp vải có trọng lượng nhẹ nên rất dễ dàng di chuyển trên mọi địa hình làm việc. 
  • Dây cáp vải có tính ổn định cao và ít xảy ra tình trạng xung lực khi giật cẩu.
  • Khả năng kháng dầu mỡ, hóa chất và có thể chịu nhiệt cao. 
  • Dây cáp vải cẩu hàng thường được thiết kế bản rộng vì thế diện tích tiếp xúc hàng hóa cũng lớn hơn đảm bảo an toàn cho hàng hóa, tránh rủi ro. 
  • Dây cáp vải cẩu hàng có tuổi thọ khá cao, thời gian sử dụng có thể lên đến 3-5 năm. Vì vậy, có thể giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí thay mới.
  • Chi phí để sử dụng dây cáp vải khá hợp lý, giá thành rẻ hơn các loại cáp thép, kim loại. 

Ứng dụng nổi bật của dây cáp vải cẩu hàng trong các ngành công nghiệp hiện nay 

Dây cáp vải của baohosanboo.com được ứng dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp nặng hiện nay, bởi chúng hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp. Một số ứng dụng nổi bật của dây cáp vải đó là di chuyển nâng hạ các mặt hàng như:

Vật liệu xây dựng: Thép, sắt, ống cống, xi măng, đá,…

Sản phẩm mỹ nghệ: Đồ gỗ điêu khắc, trạm trổ, đồng, chì,…

Các loại máy móc, xe hơi, phương tiện vận tải,…

Lời kết

Qua bài viết trên, hi vọng bạn đã hiểu thêm về đặc điểm cũng như ứng dụng của dây cáp vải cẩu hàng. Từ đó giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp dành cho mình!