cơ hội ngâm rượu hà thủ ô đỏ xuất sắc cho sức đề kháng của khách hàngTrước đây thì người ta chỉ biết mang lại hà thủ ô đỏ là một trong những loại thuốc nhằm làm đen tóc, nhưng nếu chỉ đơn giản và giản dị vậy thì loại cây nó lại chưa rất được ưa chuộng cho vậy. bên cạnh tính năng đó, hà thủ ô đỏ còn có rất nhiều công dụng lý tưởng mang đến sức đề kháng nữa. Người ta hoàn toàn có thể dùng rất nhiều cách khác biệt, nhưng nhằm phát huy chức năng nhất là ngâm rượu. Cùng xem cách ngâm rượu hà thủ ô đỏ nhé!

====>>> Tham khảo :   Tác dụng của cây sim

nguyên liệu quý vị cần sắp đến

Hà thủ ô đỏ khô: 1,5 kg

Đỗ đen xanh lòng: 0,5 kg

Rượu trắng 40 độ: 6-8 lít

Nước vo gạo

Bình thủy tinh ngâm rượu.

cơ hội ngâm rượu hà thủ ô đỏ

Bước 1: Sơ chế hà thủ ô

thứ nhất, hà thủ ô đỏ tươi sau khoản thời gian mua về, bạn cần phải rửa thật sạch lớp khu đất bám trong củ. bạn cũng có thể ngâm trong nước mang đến đất bở ra thì làm sạch khu đất tiếp tục nhanh chóng hơn.

sau khi khiến sạch quý khách gọt bỏ phần vỏ cũng như bỏ phần lõi cứng bên trong củ hà thủ ô đi. kế tiếp quý vị thái thành những lát mỏng dính.

====>>> Tham khảo :   Ngâm rượu đinh lăng với gì

tiếp nối, bạn đem hà thủ ô đỏ sẽ thái ngâm trong trong nước vo gạo, bạn cần phải thay cho nước 2 lần một ngày để ngăn cản nước gạo lên men làm hỏng hà thủ ô của khách hàng. Ngâm nội địa gạo như vậy để làm giảm độ chát cũng như tính nóng của hà thủ ô.

Bước 2: sau thời điểm ngâm tầm 1-2 ngày các bạn vớt hà thủ ô ra, để ráo nước rồi đem phơi hay sấy cho khô.

cùng rất đó bạn cũng đem rang đỗ đen xanh lòng cùng rất lửa bé dại mang đến thơm. nhớ là các bạn hãy rang cùng rất lửa nhỏ dại và đảo đều tay nhằm khỏi bị cháy nhé.

Rượu dùng làm ngâm hà thủ ô thì bạn xuất hiện rượu nếp ngâm thì sẽ đạt cao cấp hơn.

Bình để ngâm rượu, quý vị rửa sạch rồi lau khô bình.

Bước 3: sau thời điểm sắp đến toàn bộ nguyên vật liệu kết thúc rồi, quý vị tiến hành ngâm rượu hà thủ ô.

đầu tiên, bạn mang đến hà thủ ô đỏ khô và đỗ đen đã rang vào bình ngâm cũng như đổ rượu trong rồi đậy kỹ nắp lại.

tiếp đến quý khách nhằm sinh sống phòng thoáng mát và ngâm tầm 3 – 6 tháng là bạn sẽ có 1 bình rượu hà thủ ô đỏ.

chỉ dẫn sử dụng: mỗi ngày vào bữa ăn quý vị uống 1-2 chén bé dại. Vì đây cũng chính là một loại rượu, nên các bạn không nên lạm dụng hay được sử dụng rất nhiều cho từng lần sử dụng. khi dùng loại rượu này thì bạn cần kiêng ba loại thực phẩm đó là: củ cải trắng, tỏi cũng như hành.

cách ngâm rượu hà thủ ô đỏ cực kì đơn giản phải không nào. Từ khâu sơ chế mang lại khâu ngâm rượu, đều dễ dãi cả. hy vọng quý khách sẽ có một bình rượu hà thủ ô đỏ unique như ý luôn!

Nguồn: Tổng hợp trên mạng