Cao gắm thảo dược từ thiên nhiên hiệu quả trong điều trị bệnh gout


Cao Gắm Thảo Dược Từ Thiên Nhiên Hiệu Quả Trong điều Trị Bệnh Gout 1

Thế giới bước sang thế kỉ 21 đánh dấu cho một sự đổi mới của công cuộc hiện đại hóa về mọi mặt. Nhu cầu sống của con người do đó cũng thay đổi, kèm theo cách sinh hoạt, ăn uống chưa phù hợp, nên ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Một trong những căn bệnh phổ biến, đang có hiện tượng trẻ hóa hiện nay đó là bệnh gout, không chỉ chỉ người lớn tuổi mà ngay cả thanh niên độ tuổi 30 cũng mắc phải. Bệnh gout nếu để trong thời gian dài, không điều trị sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như suy thận, loãng xương…nguy hiểm hơn có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Để hỗ trợ điều trị bệnh, người dùng có thể kết hợp tây y và đông y để tạo ra kết quả tốt. Trong đó bài thuốc lấy từ bí quyết của dân tộc Tày và Dao từ cây dây gắm tạo ra cao gắm một loai cao có tác dụng thần kì trong việc điều trị bệnh gout. Vậy bạn đã biết gì về loại thảo dược này cũng như cách dùng cao gắm thế nào chưa?

Cao gắm là gì

Là loại cao dùng thân và rễ cây dây gắm nấu theo tỉ lệ phù hợp cho cô đặc lại, thành dạng khô haycòn gọi là cao, thường có màu đen và độ dẻo.

Cao gắm dùng điều trị bệnh gout

Ngoài tác dụng dùng để chữa ho, đau nhức xương khớp hay kinh nguyệt không đều…thì cao gắm được xem là vị thuốc giúp hỗ trợ điều trị các triệu chứng của bệnh gout như sưng đỏ, đau nhức tại các khớp đi lại khó khăn và đau đớn. Nhờ vào khả năng trừ thấp giúp hoạt huyết, tiêu viêm, sát trùng của cao gắm mà người bệnh sẽ cảm thấy đỡ đau nhức hơn. Nếu kiên trì dùng thì sẽ khắc phục được tình trạng của bệnh .

Cách nấu cao gắm

Dây gắm sau khi thu hái về sẽ được chặt nhỏ ra với kích thước phù hơp, sau đó rửa sạch phơi khô. Tiếp theo là đem số dây gắm cần nấu sa vàng rồi đem đi nấu theo công thức gia truyền trong 2-3 ngày sẽ cho ra loại cao có màu đen và mùi đặc trưng của cây dây gắm.

Cách dùng cao gắm đúng cách

Tùy vào mục đích và sở thích mà người dùng có thể sử dụng cao gắm theo những cách sau:

  • Dùng cao pha nước uống như trà: Cao sau khi nấu hoặc mua về chúng ta cắt một miếng khoảng 5g nấu cùng 350ml- 400ml nước, có thể uống ngay khi nước còn ấm. Cách nấu này được nhiều người sử dụng vì cao gắm cũng rất dễ uống chúng ta có thể uống thay thế cho nước hoặc trà hàng ngày sau mỗi bữa ăn rất tốt nhé.
  • Cao gắm dùng ngâm rượu uống: Lấy khoảng 100g cao gắm đem cắt thành nhiều lát rồi ngâm cùng 1,5- 2 lít rượu trắng. Sau khoảng 2 ngày khi cao tan ra hết, chúng ta có thể sử dụng. Mỗi ngày chỉ dùng 1- 2 ly nhỏ sau bữa ăn.

Để đạt hiệu quả trong điều trị bệnh gout người bệnh nên sử dụng cao từ 1- 2 tháng liên tục. Trong thời gian điều trị không nên ăn các thức ăn chứa nhiều đạm như thịt, các loại hải sản…không tốt với bệnh gout.

Ngày nay để thuận tiện hơn cho những người không thích mùi của cao. Cao cây gắm còn được đóng dưới dạng viên vừa dễ uống lại rất tiện dụng phải không nào? Các bạn nên nhớ mua cao ở những nơi uy tín để đảm bảo cao gắm được nấu là thật và an toàn khi sử dụng nhé.

Nên mua cao gắm ở đâu

Do nhu cầu sử dụng cao làm từ cây dây gắm, mà loại cao này được rao bán khắp mọi nơi. Các bạn có thấy chúng ở chợ, cửa hàng hay trên các trang wedsite tại http://ngamruou.vn/. Do vậy người mua không biết phải mua ở đâu mới mua được cao gắm thật, nấu theo quy trình sạch. Đừng lo nhé, các bạn hãy đến với cửa hàng Rừng Vàng để biết được giá cao gắm và mua cho mình loại chất lượng tốt, lại không lo mua phải cao giả nữa nhé.