Cách phân tích biểu đồ giá vàng SJC có thể bạn chưa biết


Cách Phân Tích Biểu đồ Giá Vàng Sjc Có Thể Bạn Chưa Biết

Phân tích biểu đồ giá vàng SJC phải dựa trên rất nhiều yếu tố như mô hình kĩ thuật biểu đồ, yếu tố cung – cầu, lạm phát…Bài viết dưới đây sẽ cung cấp chi tiết những yếu tố ảnh hưởng đến việc phân tích bieu do gia vang SJC, hy vọng sẽ giúp quý khách “ôm” vàng về đúng thời điểm.

3 xu hướng quyết định đến sự tăng – giảm của giá vàng SJC

Hội đồng vàng thế giới xem xét nghiên cứu và nhận định có 3 xu hướng vĩ mô sẽ ảnh hưởng đến biểu đồ giá vàng SJC bao gồm:

  • Sự tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu nhưng không đồng đều
  • Các cuộc chiến tranh thương mại và tác động của chúng đối với tiền tệ
  • Lạm phát và đường cong lợi suất ngược

Phân tích biểu đồ giá vàng SJC dựa trên những yếu tố nào?

Phân tích biểu đồ giá vàng SJC dựa theo các mô hình kĩ thuật biểu đồ

  • Bieu do gia vang là một hình ảnh của quá khứ có xu hướng tự lặp lại, biểu đồ giá là một loại quả cầu pha lê dự đoán tương lai của vàng hay bất cứ tài sản nào khác. Các kĩ thuật cố gắng xác định các khu vực hỗ trợ giá cả và kháng cực dựa trên hiệu suất trong quá khứ. Theo đó, các nhà giao dịch ngắn hạn lại có xu hướng xem các biểu đồ sjc giá vàng ngắn hạn hoặc các mẫu giá xảy ra trong ngày hay trong một vài phiên giao dịch. Còn các Trader trung và dài hạn lại có xu hướng nghiên cứu hàng tuần, hàng tháng hoặc các hình ảnh dài hạn khác để hiểu hành vi giá cả.
  • Một nhà phân tích giá vàng theo hướng kĩ thuật có kinh nghiệm biết rằng, nhiều Trader khác đang nhìn vào cùng một biểu đồ giá vàng sẽ đưa ra những kết luận tương tự. Vì thế, có nhiều lần phân tích kĩ thuật sẽ tạo ra hành vi giống nhau trong một thị trường khi quan sát đường đi của giá vàng. Đây là đầu mối quan trọng để định hướng giá vàng và các mô hình kĩ thuật.

Phân tích biểu đồ giá vàng SJC dựa trên xu hướng cung – cầu

  • Phân tích biểu đồ giá vàng trong nước hay thế giới dựa trên xu hướng cung – cầu là nghiên cứu về cung và cầu hàng hóa. Khi nhìn vào nguyên tắc cơ bản của vàng, bạn sẽ kiểm tra sản lượng hàng năm hiện tại có xu hướng tăng hay giảm. Hơn nữa, còn nhìn vào hành vi mua bán của các chính phủ, là cơ quan nắm giữ kim loại quý như là một phần dự trữ ngoại tệ của họ. Việc mua hoặc bán đáng kể của chính phủ cũng có thể ảnh hưởng đến giá vàng. Do đó điều quan trọng là phải theo dõi sát sao những biến động này trên thị trường.
  • Hàng năm, nhu cầu đầu tư hoặc tích trữ, tiêu thụ vàng tổng thể là yếu tố chính trong việc thúc đẩy giá kim loại. Dòng chảy mua và bán vàng cung cấp những đầu mối quan trọng góp phần vào phương hướng của giá cả.

Phân tích biểu đồ giá vàng SJC căn cứ vào lạm phát

Vàng có xu hướng phản ánh áp lực lạm phát của một nền kinh tế, vì vậy, khi phân tích biều đồ giá vàng sjc, nhất thiết bạn phải căn cứ vào lạm phát của từng nước. Chẳng hạn, khi phân tích biểu đồ giá vàng bằng đô la Mỹ, xu hướng lạm phát ở Hoa Kì ảnh hưởng đến giá vàng. Giao dịch vàng bằng nhiều ngoại tệ khác nhau nên vàng ở châu Âu nhạy cảm với tỷ lệ lạm phát ở châu Âu, vàng ở châu Á nhạy cảm với tỷ lệ lạm phát cở châu Á. Hướng giá vàng theo đồng nội tệ thường là một đặc tính của lạm phát xu hướng.

Hãy căn cứ vào các nhân tố quyết định đến sự tăng giảm trong biểu đồ giá vàng SJC để có sự đầu tư đúng hướng nhất bạn nhé.