Các câu hỏi thường gặp về cách chuyển tổng đài Analog sang tổng đài IPHiện nay, nhu cầu chuyển tổng đài Analog sang tổng đài IP tại các doanh nghiệp ngày càng tăng cao. Bởi hầu hết họ đều nhận thấy tầm quan trọng của tổng đài ip đem lại. Tuy vậy, khi chuyển sang tong dai noi bo mới, các doanh nghiệp đều thường thắc mắc với nhiều câu hỏi. Đó là gì, hãy cùng chúng tôi giải đáp các câu hỏi về cách chuyển tổng đài điện thoại trong bài viết dưới đây nhé!

Các câu hỏi thường gặp về cách chuyển tổng đài Analog sang tổng đài IP

Giới thiệu đôi nét về tổng đài ip

Đây là tổng đài nội bộ thế hệ mới và đáp ứng hầu hết nhu cầu của doanh nghiệp. Tổng đài này đã được sử dụng rộng rãi tại các quốc gia phát triển như Nhật, Mỹ, Hàn Quốc… Tổng đài ip sở hữu nhiều tính năng vượt trội như kết nối cuộc gọi nội bộ miễn phí, đổ chuông song song, hội nghị, tích hợp sẵn lời chào IVR đa cấp…

Sự ra đời của tổng đài ip là giải pháp kết nối liên lạc hoàn hảo giúp nhân viên trong công ty có thể trao đổi thông tin hiệu quả. Đồng thời giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí liên lạc và nâng cao sự uy tín, chuyên nghiệp của mình hơn.

Giải đáp các câu hỏi về cách chuyển tổng đài Analog sang tổng đài IP

Có thể tận dụng thiết bị của tổng đài Analog cũ để sử dụng tổng đài IP không?

Các doanh nghiệp có thể tận dụng thiết bị của tổng đài Analog cũ như điện thoại, Bộ Gateway… để sử dụng tổng đài IP. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tránh lãng phí mà tổng đài nội bộ ip vẫn phát huy tốt hiệu suất làm việc mình. Từ đó giúp nhân viên trong công ty thuận tiện trong việc kết nối thông tin với nhau và nâng cao hiệu quả công việc. 

Các câu hỏi thường gặp về cách chuyển tổng đài Analog sang tổng đài IP

Có thể sử dụng hệ thống mạng máy tính sẵn có để lắp tổng đài IP hay không?

Câu trả lời là có, theo đó, doanh nghiệp có thể sử dụng hệ thống mạng hiện có để lắp tổng đài IP mà không cần lắp thêm. Vì điện thoại IP có 2 cổng mạng RJ45 nên giúp việc kết nối với tổng đài trở nên dễ dàng hơn. 

Nhân viên kỹ thuật chỉ cần kết nối 1 cổng mạng vào mạng LAN với điện thoại IP. Sau đó kết nối đầu mạng còn lại của điện thoại IP vào máy tính. Như vậy, nhân viên của doanh nghiệp bạn đã có thể sử dụng tổng đài IP với đầy đủ tính năng để thuận tiện trong việc trao đổi nhanh chóng và tăng hiệu suất làm việc hơn. 

Có thể dùng mạng Wifi để làm đường truyền cho tổng đài nội bộ IP hay không?

Nhiều doanh nghiệp thường ngại kết nối tong dai noi bo với dây nhợ chằng chịt. Do đó, họ đã tìm đến giải pháp sử dụng mạng Wifi để làm đường truyền cho tổng đài với điện thoại không dây. 

Khi máy chủ tổng đài, máy tính và điện thoại IP sử dụng chung một mạng Wifi thì chúng sẽ liên kết với nhau và giúp nhân viên có thể gọi nội bộ dễ dàng mà không tốn nhiều chi phí mua dây kết nối. 

Các câu hỏi thường gặp về cách chuyển tổng đài Analog sang tổng đài IP

Tổng đài IP dùng cho các chi nhánh như thế nào?

Theo các chuyên gia thì chỉ cần dùng 1 tổng đài ip là có thể vận hành được tổng đài ở nhiều chi nhánh. Điều này giúp doanh nghiệp thống nhất được các đầu số hotline và nâng cao sự chuyên nghiệp, uy tín của mình trước khách hàng, đối tác hơn. 

Trên đây đã giải đáp các câu hỏi thường gặp về cách chuyển tổng đài Analog sang tổng đài IP. Qua đó, để hiểu rõ hơn về cách chuyển tong dai noi bo này, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo tongdainoibo.vn nhé! Nhân viên tại công ty CP Viễn Thông LTC sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn một cách chi tiết nhất về cách chuyển tổng đài điện thoại này.