Bảo trì thang máy – công tác không thể bỏ qua


150.bảo Trì Thang Máy Công Tác Không Thể Bỏ Qua.ảnh1

Bảo trì thang máy là một hoạt động quan trọng. Nó có tầm quan trọng vô cùng to lớn. Và nó được coi là một công tác không thể bỏ qua. Tại sao lại như vậy. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

  1. Tại sao bảo trì thang máy lại là công tác không thể bỏ qua?

Nó được coi là một công tác thiết yếu, bắt buộc bởi tầm quan trọng của nó. Nó có vai trò vô cùng to lớn

Bảo trì cho tháng máy là vô cùng cần thiết

– Đảm bảo an toàn đối với người sử dụng thang máy

Để hoạt động thì thang máy phải có rất nhiều linh kiện điện tử. Tuy nhiên, nó có thể bị hao mòn bởi các yếu tố tác động. Và sau một thời gian sử dụng thì các thiết bị sẽ bị ảnh hưởng nhất định. Vậy thì làm sao để thang máy hoạt động bình thường và an toàn? Sửa chữa bảo trì thang máy chính là câu trả lời

Bảo trì thang máy giúp sửa chữa những hư hại trong thang máy. Nó phát hiện những nguy cơ tiềm ẩn. Những nguy cơ này có thể gây ra những sự cố ngoài ý muốn. Tuy nhiên, khi được bảo trì, những nguy cơ này sẽ được xử lý và tiêu diệt. Từ đó đảm bảo thang máy vận hành an toàn.

– Qua bảo trì phát hiện những hư hại và có phương án xử lý kịp thời

Thang máy được bảo trì thường xuyên sẽ giúp phát hiện ngay những hư hại nhỏ. Ta có thể “đoán bệnh” cho thang máy khi bảo trì. Từ đó, có thể sửa chữa, thay thế kịp thời, bảo đảm thang máy vận hành trơn tru.

Cụ thể, có hơn 200 linh kiện liên kết chặt chẽ với nhau để tạo thành thang máy. Khi mới hư hại nhỏ ở 1 hay 2 linh kiện, bảo trì thường xuyên sẽ phát hiện ra nó. Từ đó có hướng xử lý kịp thời, không ảnh hưởng đến hoạt động toàn bộ thang máy

– Tiết kiệm chi phí sửa chữa, tăng tuổi thọ cho thang máy

Bảo trì sẽ giúp phát hiện những hư hại nhỏ để tránh làm các linh kiện khác hư theo. Đồng thời, nó cũng giúp các bộ phận có điều kiện tốt để hoạt động. Nó giúp loại bỏ những yếu tố tác động xấu cho các bộ phận. Từ đó sẽ giúp thang máy của bạn bền hơn.

Khi thang máy bạn bền hơn bạn sẽ tiết kiệm được chi phí. Bên cạnh đó, việc ngăn chặn những hư hại nhỏ gây ra những hư hại lớn cũng giúp tiết kiệm nhiều. Nếu phát hiện sớm, bạn chỉ phải thay, sửa một vài chỗ nhỏ. Còn nếu để lâu đến khi hỏng mới sửa thì có lẽ nó đã hỏng khá nhiều. Và bạn phải tốn một lượng tiền kha khá đó.

Như vậy, thang máy phải được bảo trì thường xuyên

  1. Thời gian bảo trì hợp lý

Như ta đã biết, thang máy phải được bảo trì thường xuyên. Tuy nhiên, thường xuyên ở đây là bao lâu?

Theo các chuyên gia thì thang máy nên được bảo trì ít nhất một tháng một lần. Có như vậy mới đảm bảo được hoạt động bình thường của thang máy.

Nhưng đối với thang máy gia đình, do nhu cầu sử dụng ít, tần suất thấp nên có thể dãn ra. Để tiết kiệm, bạn có thể bảo trì 2 hay 3 tháng 1 lần. Đây là áp dụng trong trường hợp thang máy bạn mới lắp đặt và sử dụng trong khoảng 4,5 năm. Nếu thang máy bạn đã cũ thì cũng nên kiểm tra thường xuyên nhé.

Thang máy phải được bảo trì thường xuyên

Như vậy, không được phép bỏ qua công tác bảo trì thang máy đâu nhé. Và nếu bạn đang còn băn khoăn không biết đơn vị nào tốt cho việc bảo trì thì bạn nên tham khảo: Thang máy Thuận Phát. Đây là đơn vị rất uy tín trong các dịch vụ liên quan đến thang máy, trong đó có cả bảo trì thang máy.